Dám nghĩ dám làm – cô gái 25 tuổi đã giúp nhiều dự án trẻ khởi nghiệp thành công

Câu chuyện về sự thành công của cô gái 25 tuổi người Phần Lan Anna Ratala có lẽ sẽ trở thành động lực cho nhiều người, có đủ dũng cảm để vượt qua sự ổn định an toàn của bản thân, thực hiện những dự định mình vẫn đang ấp ủ.

Anna Ratala chọn Singapore là đích đến của mình. Đến đây, cô nhảy việc liên tục không chỉ đơn giản là nuôi sống bản thân và còn là học tập những kinh nghiệm về kinh doanh, bán hàng, lãnh đạo doanh nghiệp của các doanh nghiệp tại Đông Nam Á. Sau một khoảng thời gian đủ dài để tích lũy, cô quyết định thành lập Slush Singapore. Đây là nền tảng lấy việc tôn vinh các doanh nghiệp và thúc đẩy sự phát triển của các công ty Châu Á làm mục tiêu chính. Bởi sau thời gian sinh sống ở Singapore, Anna Ratala nhận thấy các bạn trẻ ở đây đang gặp khó khăn rất lớn trong việc khởi nghiệp, họ loay hoay trong việc làm sao để có thể tìm được hướng đi tốt nhất cho doanh nghiệp phát triển. Vì thế, cô kết nối các doanh nghiệp lại với nhau bằng cách tốt chức sự kiện.

Anna Ratala

Slush Singapore là sự kiện đầu tiên với 2000 người đến từ gần 30 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau tham gia được tổ chức vào năm 2016. Sau thành công của lần tổ chức đầu tiên, con số ngày càng tăng khi lên tới  3000 người đến từ 70 quốc gia và vùng lãnh thổ. Những sự kiện này đã giúp các doanh nghiệp có cùng mục tiêu kết nối được với nhau, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ, hộ trợ lẫn nhau cùng phát triển.

Lí giải nguyên nhân thành công vang dội của chuỗi sự kiện này là sự “tự rút kinh nghiệm”. Sau một lần tổ chức, họ sẽ nhìn rõ mình đang còn gặp phải vấn đề gì, cái gì làm chưa tốt và từ đó sẽ thay đổi và hoàn thiện nó ở những sự kiện lần sau. Điều này giúp mang về 1 triệu đô la Singapore cho công ty mỗi năm, với nguồn thu chủ yếu là nhờ bán vé và tạo dựng các mối quan hệ hợp tác.

Được biết, điều giúp Anna Ratala theo đuổi mục tiêu này đến cùng là tình yêu và niềm đam mê của cô với nó. Cô dùng sự thông minh và sáng tạo của mình để giúp công ty phát triển đồng thơi còn hỗ trợ rất nhiều dự án khởi nghiệp có tiềm năng của những người trẻ tài ba nhưng lại thiếu kinh nghiệm. Thực tế cho thấy, công ty của cô không chi quá nhiều cho việc quảng cáo hay marketing, nhưng bằng khả năng và sự cố gắng không ngừng của mình Anna Ratala vẫn đang làm rất tốt công việc đó.  Theo cô cho biết, cô vẫn đang ấp ủ nhiều dự án và trong tương lai nhất định sẽ biến nó thành hiện thực.

 

 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *