Phần lớn người nghèo tại sao không dám khởi nghiệp? Jack Ma chỉ nói nguyên nhân thực sự chạm đến đáy tim mỗi người nghèo

Tôi tin rằng nhiều người đều đã biết đến câu chuyện của những người nghèo tự mình lập nghiệp chẳng hạn Lý Gia Thành, Nhậm Chính Phi, Jack Ma, vv. Đây từng là những con người không có gì trong tay nhưng giờ đây đã trở thành những nhân vật có tầm ảnh hướng lớn trong giới kinh doanh.

Thành công của họ là động lực của nhiều người, vì thế nhiều người đã bắt đầu kinh doanh riêng, mặc dù vậy, hầu hết người nghèo đều không dám kinh doanh, không phải không muốn mà là không biết nên bắt đầu từ đâu?

Jack Ma nói: Dù cho bạn đang phải trải qua điều gì, xin đừng bỏ cuộc bởi vì không bao giờ kiên trì lại khiến bạn thất vọng cả. Cuộc sống của ai cũng đâu phải chỉ có chông gai phía trước, cũng không phải chỉ qua một đêm là có thể thành công, cũng không ổn định mãi mãi. Chỉ cần bạn làm việc chăm chỉ sẽ có thể khiến bản thân trở nên có giá trị độc nhất vô nhị trong cuộc sống này.

Tôi tin mọi người đều đã nghe qua câu: nghèo đói làm hạn chế trí tưởng tượng, đó là sự thật, nghèo đói khiến chúng ta suy nghĩ quá nhiều. Tôi nhận thấy rằng thế giới này có quá nhiều thứ khiến ta không thể nào mà tưởng tượng được, cảm thấy rằng cả đời này tôi cứ mãi sống như thế, không bao giờ nghĩ rằng có thể thử một vài phương pháp để thay đổi tình trạng hiện tại của bản thân.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Jack Ma cho biết: Bạn có một quan niệm truyền thống, chỉ muốn làm việc kiếm tiền kết hôn sinh con, sau đó bệnh rồi chết, đi theo con đường mà bố mẹ đã đi cho nên bạn suốt đời là người làm công ăn lương! Bạn sinh ra là người yếu đuối,chậm chạp, bạn chỉ muốn làm một công việc theo ca, bạn muốn kinh doanh mà không cần vốn, bạn muốn ngồi ở nhà và chờ đợi ông trời ban cho mình cơ hội vì vậy bạn suốt đời làm công ăn lương! Bạn phàn nàn rằng mình không có cơ hộI nhưng khi cơ hội đến với bạn, bạn lại không nắm bắt nó!

>>  Vốn 90 triệu, muốn kinh doanh cho thuê Homestay nên bắt đầu từ đâu, làm như thế nào

Chúng ta hãy cùng xem cách Jack Ma phân tích lý do tại sao người nghèo không dám bắt đầu khởi nghiệp nhé!

>> Jack Ma sau khi nghỉ hưu: Đã để lại những lời nói về kinh doanh và tiền bạc đáng suy ngẫm

Thứ nhất, tình hình kinh doanh hiện tại đa số kinh doanh đều là người có tiền và người nghèo kinh doanh rất ít. Một trong những lý do chủ yếu là vì không có vốn nói thẳng ra là không có tiền. Không cần biết kinh doanh lĩnh vực nào, nhất định phải có vốn để đầu tư, không có tiền những ý tưởng kia đều vô ích.

Có người nói vậy thì đi kêu gọi đầu tư, nhưng không phải là bạn cứ có ý tưởng thì người khác sẽ đầu tư cho bạn. Nhất định bạn phải có kế hoạch có quy mô để những người khác có thể thấy sự phát triển của ý tưởng đó trong tương lai là khả thi, để người khác đầu tư cho bạn. Vì vậy, không có tiền chính là trở ngại lớn nhất của người nghèo khi phải đối mặt với kinh doanh.

Thứ hai, cuộc sống của người nghèo còn nhiều hạn chế, đối với rất nhiều sự việc vẫn chưa đủ hiểu biết, suy nghĩ còn có giới hạn mà kinh doanh lại cần người có tầm nhìn, có khả năng nhìn thấy tương lai nhưng người nghèo lại hoàn toàn hạn chế suy nghĩ của chính họ.

Có nhiều người nghèo suy nghĩ về hiện tại nhưng họ không có quá nhiều ảo tưởng lớn về tương lai vì vậy kinh doanh đối với người nghèo là một điều rất xa vời, họ cảm thấy kinh doanh và bản thân họ là hai phạm trù hoàn toàn khát biệt, một cái là trời, một cái là đất. Một người như vậy làm sao có thể kinh doanh, còn chưa bắt đầu đã nghĩ rằng mình thất bại.

Jack Ma cho hay: Bời vì bạn không dũng cảm, bạn sinh ra đã có không có gan làm điều khác biệt! Vì vậy, bạn mãi là người làm công ăn lương! Bởi vì bạn không đủ can đảm để tiến lên phía trước, không thoát khỏi cái bóng của bản thân! Vì thế, bạn mãi là người làm công ăn lương.

Bạn đã từng nghĩ đến việc thay đổi cuộc sống, thay đổi số phận nghèo đói nhưng bạn không làm điều đó! Bởi vì bạn không dám làm, bạn sợ mất mát, bạn sợ nghèo càng thêm nghèo! Cuối cùng bạn không dám nghĩ về nó nữa, vẫn tiếp tục đi làm công ăn lương! Bạn đã làm việc chăm chỉ, bạn đã chiến dấu, bạn có tham vọng. Kết quả bạn không thấy được thành tựu mong đợi! Bạn đã từ bỏ!

Bạn chỉ là người làm công ăn lương! Bởi vì bạn sợ cha mẹ bạn, bạn lắng nghe người thân của bạn, bạn không có chủ kiến, bạn không dám một mình đi ra quyết định. Do đó, bạn vẫn mãi là người làm công ăn lương thôi!

Jack Ma nói: Bạn không biết nắm bắt thì bạn vẫn mãi là người làm thuê cho người khác. Vì nghèo đói bạn tự ti, bạn đang tự thu mình lại. Bạn không dám làm cái gì! Bạn chỉ biết làm việc cho người khác! Rốt cuộc bạn vẫn chỉ là người làm công ăn lương! Bạn không có kỹ năng đặc biệt, bạn chỉ có sức mạnh làm việc cho người khác.

Chỉ với một chiếc điện thoại di động làm việc tại nhà, tôi đã giúp rất nhiều người kiếm được hàng chục triệu đồng trong một hoặc hai tháng. Hơn 1 năm, thu nhập hàng tháng 6 con số trở lên thực hiện giấc mơ vừa kiếm tiền vừa giải trí. Nếu bạn muốn kinh doanh nhưng bạn và bố mẹ của bạn đều lo sợ thì bạn sẽ mãi là người làm công ăn lương.

Jack Ma nói: Họ sợ bởi vì lo lắng nỗ lực của họ sẽ không được đền đáp, họ lại càng không muốn bỏ ra. Kết quả của vòng luẩn quẩn là cuối cùng họ cũng bị công ty đào thải, thị trường đào thải. Bạn không chịu trách nhiệm thì sao sếp lại phải có trách nhiệm về mức lương thấp của bạn đây?

Nếu bạn không tin tưởng vào mục tiêu của mình thì sếp của bạn làm sao mà yên tâm trọng dụng bạn? Vì vậy đây là lý do rất nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học không tìm được việc, ông chủ không tìm được nhân tài cho công ty. Sinh viên mới tốt nghiệp đòi hỏi ông chủ trả tiền trước rồi mới làm việc. Ông chủ yêu cầu nhân viên tạo ra giá trị trước rồi sau đó mới trả tiền.

Bạn nghĩ rằng người giàu và người nghèo ai kiếm tiền nhanh hơn? Để mua một ngôi nhà, dù cả đời vất vả khổ sở cũng không kiếm đủ tiền.

Jack Ma cho rằng: Thực chất, bạn làm việc vài năm là có thể tích lũy được kinh nghiệm kinh doanh. Chủ yếu là làm thế nào để được nó, làm ông chủ và đi làm thuê có giống nhau không? Không giống nhau. Vì vậy, kinh nghiệm của bạn không có hiệu quả, điều này thực ra cho bạn thấy được ý nghĩ làm thuê của người nghèo trên con đường dẫn tới thành công có tác dụng như thế nào.

>>  Kiếm 50 triệu 1 tháng từ đam mê với Xe mô tô Cũ, ý tưởng cần sự tinh tế

Kinh doanh không phải là bạn có ý tưởng thì bạn cứ thế bắt đầu kinh doanh, mỗi một người kinh doanh thành công đều cần phải có đầy đủ nhân lực, nếu không bạn sẽ rất khó có khả năng để bắt đầu khởi nghiệp. Có rất nhiều người nói vậy Jack Ma, Lý Gia Thành lúc khởi nghiệp có mạng lưới nguồn nhân lực gì đâu?

Trên thực tế, họ đang dần tích lũy nhân lực của riêng họ, họ không hề đơn đọc mà họ có đội ngũ có 18 người đứng sau Jack Ma, Lý Gia Thành cũng có người đàn ông đứng sau. Đó chính cách mà hoàng đế làm việc, vì thế kinh doanh nhất định phải có mạng lưới nguồn nhân lực.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *