Tại sao giá trị Tiền các nước khác nhau-Giá trị Tiền dựa vào đâu - BYTUONG

Tại sao giá trị Tiền các nước khác nhau-Giá trị Tiền dựa vào đâu

Tiền tệ hay còn gọi là tiền lưu thông – một đơn vị phục vụ cho việc mua bán và trao đổi hàng hóa của các quốc gia trên thế giới. Cho dù xuất hiện dưới hình dạng tiền xu hay tiền giấy, thì mỗi loại tiền tệ đều có cho riêng mình một tên gọi và nguồn gốc xuất xứ khác nhau.

Cũng như văn hóa và ngôn ngữ, mỗi quốc gia đều có đơn vị tiền tệ riêng của mình. Bạn đã bao giờ tự hỏi vì sao những đơn vị tiền tệ đó lại được đặt tên như vậy chưa?

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Hiện tại mỗi quốc gia phát hành một loại tiền riêng của quốc gia mình, một số người sẽ xem xét liệu đây có phải là sự lựa chọn kinh tế tốt nhất hay không. Suy nghĩ về khía cạnh này cũng là một trong những nguyên nhân tạo ra tiền tệ tại mỗi nước.

Lý thuyết dường như đều bắt nguồn từ những điều tự nhiên để tìm ra điểm nghiên cứu, cũng là một biểu tượng quan trọng để phân biệt giữa con bò lớn và con bò tầm thường. Mức độ hội nhập kinh tế và tài chính hiện nay trên thế giới sâu sắc hơn bao giờ hết. Vậy làm thế nào để cùng một loại tiền tệ có thể hiểu được theo khía cạnh này?

>> Quan niệm và giá trị của đồng tiền trong cuộc sống, sự giàu có 

1, Sự thống nhất gần đây của tiền tệ toàn cầu là hệ thống Bretton Woods

Trong hơn 20 năm của hai cuộc chiến tranh thế giới, nền kinh tế thế giới vô cùng bất ổn, tiền tệ của nhiều quốc gia khác nhau đã có nhiều thay đổi và vẫn còn những lo ngại về các vấn đề kinh tế. Do đó, sau Chiến tranh thế giới thứ hai, sự lãnh đạo của Hoa Kỳ và Anh Quốc được thiết lập trên thế giới.

Sự thiết lập này với hy vọng rằng có một hệ thống xây dựng tiền tệ toàn cầu và muốn thiết lập việc sử dụng tiền tệ đó với tất cả các nước trên toàn cầu. Cả Vương quốc Anh và Hoa Kỳ đều đưa ra các kế hoạch của riêng họ, nhưng vì sức mạnh toàn diện mạnh mẽ của Hoa Kỳ, kế hoạch cuối cùng của Hoa Kỳ được thông qua, đó là “Kế hoạch Keynes”.

Cuộc họp này được gọi là hệ thống Bretton Woods vì nó được khai mạc tại Bretton Woods, New Hampshire, Hoa Kỳ. Ý nghĩa chung của nó là đồng đô la được liên kết với vàng, tiền tệ của các quốc gia khác được chốt bằng đồng đô la Mỹ theo tỷ giá hối đoái. Điều này tương đương với việc thống nhất tiền tệ toàn cầu ở một mức độ nhất định.

Hệ thống này bạn cũng có thể nhận ra được điều đó, các quốc gia có sức mạnh toàn diện sẽ đóng vai trò lãnh đạo, ở hệ thống này Hoa Kỳ đóng vai trò lãnh đạo. Vì chúng tôi muốn thống nhất tỷ giá hối đoái nên mỗi quốc gia không thể in tiền một cách ngẫu nhiên. Nếu bạn in nhiều hơn, tỷ giá hối đoái không thể kiểm soát được.

Điều này tương đương với việc kiểm soát tiền tệ toàn cầu được ngụy trang, cộng với tỷ giá hối đoái thống nhất, gần nhất với đồng tiền thống nhất toàn cầu.

2, Những vấn đề gặp phải trong việc thống nhất tiền tệ toàn cầu

Khi sự phát triển kinh tế của một quốc gia không tốt như mong đợi, tiền tệ của nó sẽ mất giá, do đó sẽ dẫn đến việc làm tăng lợi thế về giá của các sản phẩm trên thị trường quốc tế.

Hậu quả lành tính là thúc đẩy xuất khẩu và giảm nhập khẩu (khuyến khích người tiêu dùng tiêu thụ sản phẩm trong nước và tăng thu nhập kinh doanh trong nước). Thế nhưng một khi có bất kỳ bình luận nào về kinh tế diễn ra, sự mất giá tiền tệ sẽ khiến các nhà đầu tư nước ngoài rút tiền.

Tiền tệ là thứ đại diện cho một mức độ nhất định của lợi ích quốc gia. Có thể có tiền tệ quốc gia trong biên giới quốc gia. Tiền đề để chấp thuận tiền tệ là tất cả các quốc gia tham gia vào một cộng đồng lớn, tạo ra nguồn nhân lực và tài nguyên chảy tự do trong cộng đồng.

Nếu tiền tệ được thống nhất, thì cần phải hợp nhất các quốc gia. Nếu thế giới được coi là một quốc gia, thì mỗi quốc gia là một ngân hàng hoặc một công ty. Nếu mọi người phát triển lành mạnh, họ sẽ trở nên an toàn. Nếu một quốc gia gặp khủng hoảng tài chính, thì đồng tiền của quốc gia họ sẽ mất giá, đó là một đạo lý đối với doanh nghiệp.

Thứ nhất, việc phát hành tiền tệ là biểu hiện chủ quyền của một quốc gia và là biểu hiện của sức mạnh tài chính của một quốc gia.

Trong điều kiện hiện tại của nền kinh tế thế giới, liệu các quốc gia có sẵn sàng chuyển giao quyền lực tài chính cho một tổ chức quốc tế thống nhất hay không? Ngay cả khi họ muốn thì thành phần của một tổ chức và cách thức bỏ phiếu để tìm ra người đứng đầu cũng là cả một vấn đề.

Thứ hai, nếu đồng tiền thống nhất toàn cầu đòi hỏi một hệ thống thống nhất thì nó vẫn chưa được hình thành.

Tiền tệ là biểu hiện của sự giàu có và chủ quyền. Đồng tiền thống nhất có nghĩa là đã có sự phân phối của cải và xóa bỏ một phần chủ quyền của các quốc gia trên thế giới.

Thứ ba, việc thống nhất tiền nên dựa trên sự phát triển kinh tế. Khi sự phát triển kinh tế của hai nước chênh lệch, giá nhân công sẽ trở nên khác nhau và tiền tệ được thống nhất, điều này sẽ gây ra biến động lớn về giá và khuyến khích rất nhiều đầu cơ dẫn đến bất ổn trong tài chính.

3, Nguyên nhân sâu xa của việc ngăn chặn sự thống nhất của tiền tệ toàn cầu

Thứ nhất, tài sản địa lý và mức năng suất là điều khác biệt giữa các vùng. Có sự khác biệt rất lớn về nguồn lực tài nguyên và mức năng suất ở các khu vực khác nhau.

Sau khi thống nhất tiền tệ, vấn đề phân biệt kinh tế ở các khu vực khác nhau sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Ở các nơi khác nhau sẽ có nguồn lực tài nguyên và mức năng suất khác nhau.

Thứ hai, vấn đề quan trọng nhất là gì?

Năng lượng hạn chế và dân số ngày càng tăng chắc chắn sẽ cho phép một số quốc gia mở rộng lợi ích của mình và áp dụng các phương tiện khác nhau, nếu thông qua những việc như thống nhất tiền tệ toàn cầu sẽ khiến các quốc gia này bị giới hạn và nếu được thì họ cũng muốn giới hạn bạn trong phạm vi họ muốn bạn trở thành.

Khi có xu hướng các tổ chức và liên minh nhà nước phát sinh và gây tổn hại cho lợi ích của Hoa Kỳ sẽ dẫn đến tình trạng bị chia rẽ. Điều này là do lợi ích kinh tế. Quyền phát hành tiền tệ có thể được kiểm soát bởi chính mình để có ảnh hưởng đến nền kinh tế trong nước. Do đó, hội nhập toàn cầu trong bối cảnh này cũng là một chặng đường dài.

Thứ ba, vấn đề thực tế nhất là gì?

Nhiều ngôn ngữ, phong tục, tôn giáo, văn hóa, ý thức hệ và các quốc tịch khác nhau tạo thành một nhân loại như chúng ta ngày nay. Chưa kể nếu như sự hội nhập thành công sẽ mang lại sự gia tăng di chuyển dân số, dẫn đến một loạt các xung đột gây ra bởi các ngôn ngữ văn hóa khác nhau. Thông thường, tiền tệ sẽ là sự kết hợp văn hóa của các quốc gia tương ứng.

Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy rằng thế giới đã tiến gần hơn đến thời điểm này. May mắn thay, thế giới đang trở nên hòa nhập, hợp nhất, loại bỏ sự khác biệt và nhàm chán ở một tốc độ đáng báo động.

Mục tiêu được coi là sự ngớ ngẩn khi tốc độ đang tiến đến giới hạn bởi máy bay, tàu thủy, tàu cao tốc, 3G, mạng không dây. Sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin và năng lực vận tải đã vượt qua giới hạn địa lý và khiến thế giới và các nhóm dân tộc kết nối nhiều hơn.

Thế hệ trẻ ngày nay càng ngày càng giống nhau. Sự cải thiện và phổ biến giáo dục đã làm cho rào cản ngôn ngữ biến mất. Trong tương lai mọi người sẽ giống như một con gấu trúc, và có thể có một cánh cửa để thống nhất tiền tệ trên thế giới.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via