Thấy cuộc sống Vô nghĩa Nhạt nhẽo nhàm chán (làm gì bớt chán)

Hiện tại bạn cảm thấy cuộc sống nhạt nhẽo, nhàm chán? Với tính khí hiện tại của bạn, những cuốn sách mà bạn đã đọc, những người mà bạn yêu thương thì sau một thời gian trôi qua, bạn sẽ biết rằng một người vui tính dễ thương hơn một người đẹp.

Một số người nói rằng không nên đặt mình vào một mô hình toàn hạnh phúc và màu hồng, bạn sống kiểu gì phụ thuộc vào cách bạn nhìn cuộc sống. Hãy cố gắng làm điều gì đó khác biệt và biến mình thành một người vui vẻ.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Dưới đây là những việc khiến cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

>> Tôi đang bế tắc trong cuộc sống – Tìm lối thoát cho bản thân 

1, Thử thách bản thân: làm những việc bạn không dám làm

Tôi đặc biệt thích Mai, khi 30 tuổi cô ấy và người bạn thân của cô ấy đã làm rất nhiều điều thú vị cùng nhau: ra biển bơi khỏa thân, trói con bọ cạp, đứng lên đỉnh núi và hét lớn, vân vân.

Đôi khi cố gắng làm điều gì đó mà bản thân đã từng không dám làm sẽ không chỉ khiến tôi khó quên mà còn khiến cuộc sống trở nên thú vị hơn. Nếu bạn can đảm, hãy thử nhảy bungee và nhảy dù trên máy bay, nếu bạn hay ngượng ngùng hãy hãy thử mỉm cười trên tàu điện ngầm và mỉm cười với người nước ngoài;

Nếu bạn không thoải mái hãy chọn một buổi chiều và tận hưởng buổi chiều đó trong quán KTV. Nếu bạn ngại đưa ra một bài phát biểu trước khán giả, hãy đọc bài phát biểu đó nhiều lần trước gương, sau đó đi đến nơi không người để nói một cách dũng cảm. Bạn biết đấy bạn là khán giả trung thành nhất của bạn.

Nếu bạn sợ đi du lịch một mình, chỉ cần tìm một địa điểm, xách vali của bạn lên và đi thôi, tôi tin rằng đó là một điều tuyệt vời. Bạn sợ làm bất cứ điều gì khác, hãy cố gắng làm điều đó.

2, Mua hoa cho mình

Tôi đã quen một chàng trai, mỗi tuần đều tự đặt cho mình một bó hoa. Khi ngày thứ hai đen tối hàng tuần đến, cả văn phòng ngập trong bầu không khí căng thẳng thì một bó hoa nằm trong góc tối dù trời lạnh hay trời nóng có thể sẽ làm cho tâm trạng của bạn tốt hơn.

Một chị nói với tôi rằng một người phụ nữ thực sự hấp dẫn là một người phụ nữ sẽ mua hoa cho mình.

Một bó hoa sẽ mang đến cho bạn không chỉ một tuần tâm trạng tốt và những bất ngờ đẹp mà còn là một quá trình làm việc dài, sự quan tâm, chăm sóc, cắt tỉa, thay nước, làm sạch, vân vân. Quá trình có chủ ý này không chỉ làm phong phú cuộc sống, mà còn làm phong phú tinh thần. Đây là một quá trình rất cảm động.

3, Đôi khi hài hước một chút, đôi khi cười tươi một chút

Người hài hước có sức hấp dẫn như thế nào? Những người hài hước có một sức hút tự nhiên, một khiếu hài hước, giúp họ dễ dàng hòa hợp với nhau, sử dụng sự hài hước để giải quyết vấn đề và sử dụng sự hài hước để giải quyết sự bực tức của người khác là biểu hiện của trí tuệ cảm xúc cao, nhưng cũng là một loại khoan dung.

George Bernard Shaw từng nói rằng sự hài hước giống như một chiếc lò xo trên xe ngựa. Nếu không có nó, một hòn đá nhỏ sẽ khiến bạn trở nên gập ghềnh. Hài hước là một thái độ sống học tập, học cách trở thành một người hài hước, bởi vì những người hài hước thực sự rất đẹp.

4, Thưởng thức nhạc cổ điển

Đến phòng hòa nhạc để thưởng thức một buổi hòa nhạc, cho dù đó là tiếng đàn vĩ cầm, sacxophone, hịp đàn piano hay tiếng lắc lư của ca sĩ cũng sẽ là những âm thanh có thể khiến bạn quên đi muộn phiền.

Nếu bạn sẵn sàng thưởng thức âm nhạc cổ điển, bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình với người khác. Thậm chí khi đó bạn trong mắt người khác thật thanh lịch và đáng kính.

5, Học một loại nhạc cụ

Tôi đã từng học nhạc cụ vào năm ngoái và tôi biết rằng, nhạc cụ là loại ma thuật với âm thanh cực rộng. Chơi nhạc cụ có thể khiến bạn dần yêu thích âm thanh của những thứ dân gian cổ điển này, khiến cuộc sống của bạn trở nên vui vẻ và thú vị hơn.

6, Thể thao sẽ làm cho bạn trở nên hấp dẫn hơn

Tôi đã thấy một cô gái chia sẻ rằng khoản đầu tư lớn nhất trong năm qua là có thẻ tập thể dục. Sau nửa năm, cô ấy cho mọi người thấy một đường cong sắc nét, một vòng eo sâu và làn da trở nên căng mọng. Cô ấy trở nên linh hoạt hơn, tự tin trước mọi người hơn.

Nếu phòng tập thể dục khiến bạn cảm thấy nhàm chán, thì hãy cố gắng đạp xe, leo trèo và đi bộ. Trong quá trình đó, bạn không chỉ có thể gặp gỡ những người mới mà còn có thể khiến cơ thể bạn ngày càng tốt hơn.

7, Đọc sách là điều có ích nhất

Borges từng nói rằng nếu có một thiên đường, thì đó phải là sự xuất hiện của một thư viện. Một blogger thời trang đã từng nói rằng nếu bạn thực sự không biết phải làm gì thì hãy đọc sách.

Trong những cuốn sách khác nhau sẽ mang lại cho bạn những điều khác nhau. Nếu bạn đọc tiểu sử của người nổi tiếng, bạn sẽ có những trải nghiệm cuộc sống khác nhau. Nếu bạn đọc lịch sử bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi của thời đại. Trong sách văn học sẽ khiến bạn tự ngẫm lại bản thân. Trong sách tâm lý học sẽ giúp bạn có cơ thể và tâm trí khỏe mạnh hơn.

Tất nhiên, bạn cũng có thể đọc một số cuốn sách về kiến trúc, nhà ở, tôn giáo, vân vân. Có như thế thì dù bạn đang đi du lịch với bạn bè thì bạn vẫn có những thứ kiến thức để đàm đạo và nói chuyện với mọi người.

8, Thử nghiệm cảm giác nói đi là đi

Ý nghĩa của việc đi lại có thể là khiến những ai không chịu được lạnh dễ dàng cảm nhận được những thay đổi tinh tế trong không khí. Trong “To Caroline von Helder”, Goethe có một cách giải thích về du lịch: mọi người thích đi du lịch, không phải để đến đích, mà là tận hưởng niềm vui của cuộc hành trình.

Có bao nhiêu người đã xem “Nhật ký xe máy” của Che Guevara theo anh ta đến Nam Mỹ? Chuyến du lịch nói rằng không phải đi từ nơi bạn mệt mỏi đến nơi người khác mệt mỏi, mà là quá trình tìm lại chính mình, khám phá bản thân và khám phá trái tim.

Đi bộ trên đường phố của các quốc gia xa lạ, cảm nhận tính nhân văn khác nhau, nụ cười khác nhau, chế độ ăn uống khác nhau, kiến trúc khác nhau, xem những du khách ba lô, xem người Châu Âu và người Châu Mỹ muốn tận hưởng cuộc sống như thế nào. Bạn có thể ở lại quán cà phê, đến quán bar để nghỉ đêm, đi tàu trên biển để gặp gỡ những người mới để cùng họ trò chuyện và nói về những chuyến đi của nhau.

Trải nghiệm độc đáo của cuộc sống sẽ khiến bạn cảm nhận được sự rộng lớn của cuộc sống và sự nhỏ bé của chính bạn. Trên một chuyến đi hãy cho mình phát triển chính bản thân mình.

9, Đừng bỏ qua thành phố nơi bạn đang sống

Có bao nhiêu người đã sống và làm việc trong một thành phố trong hơn mười năm, không gian cho các hoạt động gần nhà bạn đã trải nghiệm và cảm nhận hết chưa? Hãy tự cho mình một chút thời gian để cảm nhận mọi thứ nơi thành phố bạn đang ở.

Tôi đã ở Thượng Hải được một năm rưỡi, và tôi may mắn được tham gia đi bộ trong thành phố, về cơ bản là đi du lịch góc lãng mạn và lịch sử nhất của thành phố. Do đó, đừng bỏ qua thành phố nơi bạn sống, các góc là kho báu mà lịch sử để lại.

10, Mở khóa một kỹ năng mới

Mở một khóa kỹ năng mới không phải là điều gì quá khó khăn, nhưng nó có thể khiến bạn thú vị hơn. Chẳng hạn: học một số ngôn ngữ ký hiệu, học bói toán, Tarot, học bơi, học hát một bài hát, vân vân.

Trả lời