Lối sống tối giản: Nghệ thuật pha trộn Công việc, tiền bạc, và hạnh phúc - BYTUONG

Lối sống tối giản: Nghệ thuật pha trộn Công việc, tiền bạc, và hạnh phúc

Lối sống tối giản: Nghệ thuật pha trộn Công việc, tiền bạc, và hạnh phúc

Lối sống tối giản: Nghệ thuật pha trộn Công việc, tiền bạc, và hạnh phúc

Nguyễn Thị Hồng Vân, 31 tuổi, sau khi tốt nghiệp thạc sĩ, cô về làm tại một ngân hàng với mức lương cao. Mọi thứ thay đổi đến với cô vào năm 22 tuổi, khi cô đọc được một bài báo về một du học sinh tại Singapore từ chối công việc lương cao để lên Sapa dạy tiếng anh cho trẻ.

Tại thời điểm đó, cô quyết định nghỉ việc và lên Sapa tìm anh. Đến nơi, cô nhìn thấy có rất nhiều trẻ em vùng cao dù khó khăn nhưng vẫn muốn đến trường. Cô cũng ở lại đây dạy tiếng anh một tháng. Từ đó, cô bắt đầu thay đổi tư duy và lối sống của chính mình, sống tối giản, mục tiêu mang đến nhiều giá trị sống tích cực hơn tất cả mọi người.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

>> Trong 2-3 tiếng kiếm được trên 1 triệu từ việc Lau lau chùi chùi cho xe máy

Cô bắt đầu bằng việc định hướng lại mục tiêu của bản thân, cô vẫn kiếm ra tiền và vẫn có thời gian để trải nghiệm nhiều thứ hơn. Cô bắt đầu đi du lịch nhiều nơi, thử làm những thứ bản thân sợ và nghĩ rằng sẽ không bao giờ làm.

Hồng Vẫn cũng khởi nghiệp với một homestay tối giản như chính lối sống của cô. Homestay đến nay vẫn hoạt động kinh doanh bình thường mặc dù cô không cần phải có mặt. Mỗi tháng thu nhập của cô đến từ các khoản thu nhập thụ động, tầm 50-70 triệu đồng/tháng.

Cô chỉ mua những thứ thật sự cần thiết, và bỏ đi những thử không cần để tiết kiệm chi phí và thời gian dọn dẹp. Với cô, quan trọng nhất là ở tư duy của mình và bản thân mình có muốn thay đổi hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via