Bài viết hay (sâu lắng) cho sinh nhật tuổi 25 đáng đọc - BYTUONG

Bài viết hay (sâu lắng) cho sinh nhật tuổi 25 đáng đọc

Tuổi 25 không quá trẻ cũng không quá già. Là độ tuổi đánh dấu bước ngoặt mới trong cuộc đời mỗi người. Là độ tuổi nỗ lực, phấn đấu để làm nên những thành công mới. Dưới đây là bài viết hay (sâu lắng) cho sinh nhật tuổi 25 đáng đọc mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn tuổi 25 nói riêng và tất cả mọi người nói chung.

Bài viết hay (sâu lắng) cho sinh nhật tuổi 25 đáng đọc

25 tuổi không phải là độ tuổi quá dừ. Trước 30 tuổi thoát nghèo quan trọng hơn là thoát ế. Kinh nghiệm nói cho chúng ta biết rằng, một khi đã thoát nghèo. Thì thoát ế cũng sẽ vô cùng dễ dàng.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Rất nhiều vấn đề bạn không thể giải quyết được là do tầm cao của bạn chưa đủ. Hoặc lập trường suy nghĩ của bạn không đúng. Khi bạn đứng trên vĩ độ cao hơn để suy nghĩ, tự nhiên sẽ mở mang được nhiều thứ. Sở dĩ vĩ độ tư duy của bạn không đủ cao là do bạn đọc ít sách. Hoặc là do kiến thức không đủ nhiều.

Đại đa số mọi người thất bại không phải vì gặp phải nhiều khó khăn trắc trở. Mà là bởi ít thử sức, thử nghiệp. Vậy nên, nếu có suy nghĩ khởi nghiệp hay học tập thì phải dũng cảm thứ sức. Hơn nữa, chi phí thử sai của rất nhiều việc trên thế giới này khá thấp. Không bị coi là thất bại. Chẳng qua  chỉ là tạm thời chưa thành công mà thôi.

Hãy học cách kiềm chế cảm xúc của mình. Trừ khi cảm xúc của bạn có thể giải quyết vấn đề. Nếu không, phải giải quyết cảm xúc trước rồi mới giải quyết vấn đề. Đây mới là cách hành xử thông minh và lý trí.

Bài viết hay (sâu lắng) cho sinh nhật tuổi 25 đáng đọc

25 tuổi, thực ra bạn chưa có quá nhiều bản lĩnh. Nhưng mạng xã hội có thể đã mang lại cho bạn quá nhiều sự bướng bỉnh. Đến công ty làm việc nên thu lại sự ngang bướng của bạn. Nếu như không thích công việc đang làm. Hoặc là xin nghỉ việc ngay, hoặc là im lặng làm việc. Tích lũy thêm bản lĩnh cho mình. Người khác tự nhiên sẽ kính nể bạn. Không cần phải thể hiện quá nhiều sự bướng bỉnh của mình.

Bản chất của xã giao là trao đổi lợi ích. Nếu như bạn không có giá trị lợi dụng, xã giao của bạn sẽ chẳng có ý nghĩa gì.

Cái gọi là đọc vạn cuốn sách ở dây là đọc những cuốn sách có giá trị, có chiều sâu và có nội hàm. Chứ không phải là đọc những câu chuyện cười hoặc tiểu thuyết ngôn tình mà bạn tích. Đi vạn dặm đường, là đi khắp các nơi để tìm hiểu phong thổ nhân tình, tìm hiểu văn hóa địa phương các vùng. Để mở rộng tầm mắt, nâng cao kiến thức. Chứ không phải là đi để chụp ảnh up Facebook. Cả thể xác lẫn tâm hồn phải cùng nhau nên đường. Đừng bao giờ lấy vui chơi giải trí làm động lực. Đừng bao giờ coi tiêu khiển là đòn bẩy. Cũng đừng bao giờ coi chơi bời đốt tiền là cách để khoe của của bản thân.

>> Trình bày viết một đoạn văn về tình bạn tuổi học trò (tình bạn ngây thơ trong sáng)

Bài viết hay (sâu lắng) cho sinh nhật tuổi 25 đáng đọc

Mạng xã hội chỉ có chúng ta cách nâng cấp tiêu dùng. Nhưng lại ít người chỉ cho chúng ta cách để giảm chi tiêu. Người ta chỉ nói cho chúng ta biết cảm giác trải nghiệm những thứ đồ đắt đỏ tốt ở đâu. Ít người nói cho chúng ta biêt cảm giác trải nghiệm đó không đáng tiền. Dù gì, nghèo cũng là một việc không danh giá gì. Nhưng bạn cần phải biểu rằng, không phải thứ gì bạn cũng có thể trả giá được. Trước khi có được thu nhập ổn định, tuyệt đối không được động đến vay vốn on line và thẻ tín dụng. Sau khi đã có thu nhập ổn định, tuyệt đối không được thấu chi quá mức thu nhập hàng tháng của bạn.

Học cho ra học, chơi cho ra chơi. Nhưng tuyệt đối không được lãng phí thời gian vào những việc vừa không thể giúp bạn nâng cao giá trị bản thân. Lại vừa không thể vui chơi một cách sảng khoái. Ví dụ như xem những bộ phim lãng xẹt. Nói chuyện với người lạ trên mạng xã hội. Chém gió với người khác trên các diễn đàn…

Nếu như bạn có thể học cách im lặng ở độ tuổi 25. Chứng tỏ bạn giỏi và chín chắn hơn những người cùng tuổi. Hãy nhớ rằng, những người càng giỏi càng ít nói. Những người càng ít nói làm việc càng có hiệu quả. Làm việc càng có hiệu quả thì càng giỏi.

Bài viết hay (sâu lắng) cho sinh nhật tuổi 25 đáng đọc

Đối với thành công mà nói, phẩm chất mạnh mẽ nhất đó là chuyên tâm. Sau 25 tuổi, phải lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp. Sau đó không ngừng nỗ lực cho đến khi trở thành người giỏi nhất trong hướng đi đó.

Rèn luyện sức khỏe quan trọng giống như việc học lúc nhỏ. Có thể lúc đó bạn phải không ngừng hy sinh, cống hiến mà không nhìn thấy thành quả. Nhưng 10 năm sau, lợi nhuận vĩ mô sẽ không ngừng rõ rệt. Những tiếc là, rất nhiều người khi ý thức được điều này thì đã quá muộn.

Kiếm tiền là kỹ năng duy nhất để bảo vệ chính mình và những người yêu thương mình.

Nhất định phải tránh xa những người mà bạn cảm thấy khó chịu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Nếu như bạn cảm thấy mối quan hệ giữa các bạn không được đúng cho lắm. Vậy thì chắc chắn là không đúng.

Làm gì phải lập tức đi làm. Qua độ tuổi này, hoặc là không có thời gian, hoặc là không có dũng khí.

Lúc nào cũng phải giữa 10% cảm giác thần bí hoặc thực lực. Có cảm giác thần bí mớ có thể thu hút được người khác. Còn nếu để người khác nhìn rõ thực lực của mình thì sẽ không an toàn.

Học cách ăn nói, nhất là bớt nói những lời thừa. Học cách biểu đạt, tuyệt đối đừng để đối phương phải suy đoán hành vi của bạn.

Mỗi lựa chọn trong hơn 20 năm vừa qua quyết định cuộc sống hiện tại của bạn. Mỗi lựa chọn ở hiện tại sẽ quyết định cuộc sống 20 năm sau của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via