Những ý tưởng bài học rút ra từ cuốn sách Đắc Nhân Tâm

Những ý tưởng bài học rút ra từ cuốn sách Đắc Nhân Tâm

– Một trong những bài học đầu tiên rút ra từ Đắc nhân tâm đó chính là phải biết đặt mục tiêu cho bản thân. Đó có thể là mục tiêu trong sự nghiệp, trong cuộc sống hoặc mục tiêu tài chính. Không có mục tiêu, bạn sẽ giống như đang đi lạc, không biết nên đi về đâu cho đúng.

– Phải tin tưởng vào bản thân mình. Nếu chính bạn còn không tin mình thì làm sao người khác có thể tin tưởng bạn.

– Trong cuộc sống có rất nhiều thử thách và khó khăn, bạn phải mạnh mẽ, chấp nhận và vượt qua nó. Có một lưu ý đó là, đừng vì những khó khăn đó mà tạo ra những áp lực cho bản thân. Và cũng đừng lấy những lý do ra để bào chữa cho việc bạn không dám đương đầu.

>> Ý tưởng sống với 20 triệu Tiết kiệm, đến sở hữu nhà 3 Phòng ngủ ở Sài Gòn

– Đắc nhân tâm kể cho chúng ta những câu chuyện về thái độ sống tích cực, lạc quan và luôn nhìn về phía trước. Những khó khăn, câu chuyện buồn hãy để nó thành những bài học kinh nghiệm. Nếu chỉ mãi u uất và nhìn về quá khứ thì bạn sẽ không thể tiến lên phía trước theo kịp mọi người được

– Sống hòa thuận và giúp đỡ mọi người xung quanh: những câu chuyện trong đắc nhân tâm luôn dạy chúng ta học cách cho đi để mang đến những giá trị và điều tích cực hơn trong cuộc sống

– Biết thừa nhận và sửa đổi những thói hư, tật xấu của bản thân: không ai hoàn thiện 100%, vì thế nếu biết mình sai, mình có điểm không tốt thì nên tìm cách khắc phục để bản thân trở nên tốt hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *