Tận dụng Ninja làm quảng cáo

(Nguồn Hình Ảnh: Báo Lao Động)

Ninja Việt Nam hay Ninja Nhật Bản, ai giúp bạn làm quảng cáo hiệu quả ? Trong chủ đề này Lương sẽ tận dụng hiện tượng Ninja Việt để cùng chia sẻ với mọi người cách làm quảng cáo độc đáo.

Ninja là gì, tại sao có thể tận dụng để quảng cáo

– Ninja là gì

Ninja chỉ một nhân vật hoặc một tổ chức có trong lịch sử Nhật Bản, Ninja có thể là gián điệp, người thực hiện hoạt động bí mật. Đặc điểm của Ninja Nhật Bản có bộ trang phục màu đen, bịt khăn mặt màu đen, luôn đeo 1 thanh kiếm bên hông.

Trong đó, điểm nhấn nổi bật nhất của Ninja là bịt khăn mặt màu đen chỉ để lộ phần mắt. Mấy tháng nay Ninja xuất hiện ở Việt Nam ngày càng nhiều, khiến cộng đồng dân mạng bàn tán xôn xao.

Chắc Lương không nói bạn cũng hiểu, Ninja Việt Nam ám chỉ những người bịt mặt, đeo khẩu trang, mặc trang phục che kín di chuyển trên đường phố.

Phần lớn phương tiện di chuyển của người Việt Nam hiện nay là xe máy ( moto), để che bớt ánh nắng mặt trời, khói bụi trong quá khi chạy xe, họ dùng các mảnh vải, áo che nắng, khăn mặt, khẩu trang, mũ để che kín toàn bộ diện mạo. Đặc điểm này của người chạy xe máy giống với nhân vật Ninja của Nhật Bản, và vì vậy từ Ninja xuất hiện ở Việt Nam ngày càng nhiều.

– Tại sao có thể tận dụng Ninja làm quảng cáo

Bản chất quảng cáo là truyền tải thông điệp đến một nhóm đối tượng khách hàng, Ninja là một hiện tượng ở Việt Nam và nhận được sự chú ý của cộng đồng, trong cộng đồng đó chắc chắn có khách hàng của bạn, rõ ràng bản thân cộng đồng đã tự Pr cho Ninja, thứ này gọi là Viral Marketing. Nếu tận dụng Ninja, hiệu quả quảng sẽ tăng mạnh bởi vốn dĩ Ninja đã nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Tuy nhiên trong tư duy của nhiều người, Ninja là hình ảnh không mấy tích cực. Họ cho rằng mặc trang phục che kín, đeo khẩu trang, đội mũ vải, quàng khăn là hình ảnh không đẹp đẽ, trong khi đó giá trị mỗi người theo đuổi là cái đẹp, sự thanh tao,… Sự mâu thuẫn này càng khiến Ninja trở thành hình ảnh nổi bật.

>> Quảng cáo của người Thái Lan: Bí quyết trong việc in sâu vào tâm trí cả thế giới

Quảng cáo như thế nào với Ninja

Trong thâm tâm của mọi người , bản thân hình ảnh Ninja Việt Nam bị nhận những đồn đoán ám chỉ không mấy tốt đẹp, do vậy nếu bạn quyết định tận dụng Ninja để quảng cáo, bạn sẽ phải cẩn thận bằng không khách hàng sẽ ghét thương hiệu của bạn.

– Xây dựng thông điệp

Để khách hàng không ghét thương hiệu của bạn, thông điệp quảng cáo bắt buộc phải khai thác khía cạnh tích cực của Ninja, chỉ khi đó khách hàng mới có thể thấy sự tốt đẹp của Ninja, nếu thông điệp đó đủ sức thuyết phục để mọi người share, có lẽ thương hiệu sản phẩm của bạn sẽ len lỏi từng góc phố, con đường, từng diễn đàn mạng, từng Fanpage Facebook…

Vậy chúng ta thống nhất với nhau rằng, nếu làm quảng cáo bằng Ninja thì phải truyền tải thông điệp tốt đẹp liên quan.

Ví dụ: Quảng cáo Mỹ phẩm truyền tải thông điệp các chị em cởi bỏ trang phục Ninja, họ không còn sợ tác động của tia cực tím do đã sử dụng dòng mỹ phẩm bảo vệ da chất lượng cao; Hay quảng cáo về lòng tốt của Ninja bằng cách: Ninja đang chạy xe máy, nhưng nhìn thấy chú chó cô ấy dừng xe ôm chú chó qua đường;…

Đó chỉ là một số thông điệp nhỏ Lương chia sẻ, nhưng lại thể hiện được mặt tích cực và tốt đẹp của Ninja, điều này hoàn toàn mâu thuẫn với hình ảnh trước đó. Mâu thuẫn càng lớn thì hiệu quả của quảng cáo càng mạnh, thương hiệu sản phẩm của bạn càng được mở rộng.

– Hình thức truyền tải câu chuyện Ninja tới khách hàng

Ninja gắn với hình họa, do vậy quảng cáo bắt buộc phải thể hiện được hình họa, thay vì chữ viết, các hình thức này có thể là:

Video

Tạo dựng câu chuyện ngắn trong 2-3 phút bằng Video quảng cáo Ninja dễ nhận được sự chú ý của cộng đồng, phù hợp thói quen đọc tin tức, lướt web, lướt Facebook của cộng đồng mạng hiện nay.

Hơn nữa Video có thể dễ dàng truyền tải biểu cảm nhân vật, thể hiện sắc nét thái độ của nhân vật đối với sự vật, thông qua đó nội dung câu chuyện được khai thác triệt để.

Hình ảnh

Bạn có thể dùng ảnh động hoặc ảnh tĩnh để quảng cáo sản phẩm bằng Ninja.

Diễn đàn phụ nữ

Phần lớn các chị em phụ nữ chạy xe trên phố thường e ngại tác động của tia cực tím mặt trời, khói bụi, vì thế họ chính là một trong số những Ninja. Chúng ta truyền đi những thông điệp tích cực về Ninja sẽ nhận được sự quan tâm của cộng đồng trong phạm vi rộng .

– Giá trị cần đạt được trong chiến dịch quảng cáo

Một số giá trị bạn cần đạt được bao gồm: Cái nhìn tích cực hơn đối với Ninja, giải quyết được những góc khuất mọi người còn nghi ngờ về Ninja, tăng doanh thu bán hàng, hình ảnh thương hiệu được mở rộng…

Okay, gặp lại bạn trong những chủ đề khác chia sẻ về các nội dung thuộc Marketing. Những câu hỏi hay vấn đề liên quan, bạn comment trong phân bình luận.

Trả lời