Chiêu Marketing độc đáo: Coca Cola và Fanta đã “yêu nhau” - BYTUONG

Chiêu Marketing độc đáo: Coca Cola và Fanta đã “yêu nhau”

Coca và Fanta là 2 đứa con của hãng nước ngọt Coca Cola, ông lớn này đã để 2 đứa con yêu nhau như thế nào, đây là chiêu Marketing khá độc đáo và Lương sẽ chia sẻ tới anh(chị) trong chủ đề này.

Bảo vệ môi trường là lý do được Coca Cola lấy làm đề tài trong chiến dịch Marketing kỳ này, trong kế hoạch quảng bá thương hiệu này họ đã để Coca và Fanta yêu nhau như thế nào.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Nói về vấn đề bảo vệ môi trường trong các chiến dịch Pr sản phẩm không phải là mới mẻ, thế nhưng trong câu câu chuyện của 2 đứa con Coca và Fanta của thương hiệu Coca Cola, bạn sẽ học được nhiều thứ độc đáo từ cách làm thương hiệu của hãng nước ngọt này.

56 tuổi, hãng kem Haagen Dazs muốn “trẻ hóa” thương hiệu

Đối với bảo vệ môi trường, hành vi cúi người nhặt chai Coca bỏ vào thùng rác là 1 cử chỉ đẹp tác động đến cảm xúc, hẳn là vậy cho nên Video quảng cáo mới này của Coca Cola khá lãng mạn.

Thời tiết oi nóng, uống hết một chai Coca có phải bạn đang muốn bỏ đi chiếc chai hết trong tay mình , hay là bạn vẫn muốn dùng thêm 1 chai khác ? Đương nhiên không phải như vậy, trên thực tế mọi người không có nhiều thời gian để suy nghĩ về 1 chai nước.

Nhưng một nhân viên sáng tạo của công ty Ogilvy & Mather tại Berlin ( công ty chuyên sâu về Marketing), đã sử dụng “tình yêu” của những cái chai nước để tạo 1 Video quảng cáo cho Coca Cola(Anh Quốc), muốn nhắc nhở ý thức thu gom chai lọ sau khi sử dụng của người tiêu dùng.

(Video quảng cáo mới lạ đồng đáo trong chiến dịch Marketing của Coca Cola)

Trong video quảng cáo, 2 chai Fanta và Coca gặp nhau rồi lại xa nhau, ly biệt rồi lại tương phùng, sở dĩ 2 chai nước gặp lại nhau nhằm thể hiện cảm xúc, tình yêu, và cuối cùng 2 chai nước vẫn bên nhau với tư cách là chất liệu đóng chai, có thể thấy đây chính là ý đồ của người sáng tạo nội dung trong Video quảng cáo này. Đây là loại quảng cáo đầu tiên mà Coca Cola Anh Quốc có video như thế này.

Với bất cứ sự sáng tạo nào, mặc dù cách thức thể hiện Video quảng cáo đơn giản hay phức tạp, thì đều có thể lưu lại ấn tượng nhất định trong tâm trí người xem ( khách hàng). Trong quảng cáo này, hành vi bỏ 2 vỏ chai Coca Cola và Fanta vào thùng rác, đây là hành vi đơn giản, song người sáng tạo nội dung lại thêm thắt giá trị tình yêu, cảm xúc vào nó khiến Video quảng cáo có sức hút và đáng được quan tâm hơn cả.

Ngoài đề cập đến vấn đề môi trường, Coca Cola cũng muốn nhắc người tiêu dùng chú trọng đến sức khỏe, mà biểu hiện cụ thể là mới đây hãng nước uống này cho ra 1 sản phẩm có tên gọi: Coca 0 độ hoàn toàn mới ( Coke Zero Sugar) thay thế loại Coke Zero đã có trên thị trường đến 12 năm.

Việc nâng cấp sản phẩm trong lần này có 3 ý đồ khác nhau: Thứ nhất, Thay đổi công thức phối kết nguyên liệu, nếu anh(chị) nếm sẽ thấy giống vị Coca Cola nhiều hơn; Thứ 2, thay đổi bao bì, vỏ hộp bên ngoài, anh(chị) cầm trên tay loại thức uống 0 Độ mới này sẽ nhận ra màu sắc chủ yếu là màu đỏ; Thứ 3, thay đổi về mặt tên gọi, họ thêm vào từ “ Không chứa đường”.


Hình ảnh lon Coca: Coke Zero Sugar mới

Coke Zero Sugar dự kiến sẽ được tung ra thị trường Mỹ đầu tiên vào tháng 8 năm 2017, đồng thời hãng nước uống Coca Cola cũng sẽ triển khai hàng loạt các chiến dịch quảng cáo trên Tivi, quảng cáo Internet, website, kênh video, mạng xã hội và cả phương thức quảng bá trực tiếp tại các cửa hàng.

Phó chủ tịch Marketing Coca Cola Bắc Mỹ (Stuart Kronauge) cho biết: Lần này là chiến dịch Marketing lớn nhất cho Coca 0 độ kể từ năm 2005, các sản phẩm Coca 0 độ của Coca Cola được bán trên 160 quốc gia, và sản phẩm mới lần này sẽ được bán trước tại thị trường Mỹ, sau đó đến thị trường Anh, Mexico và 25 thị trường khác.

Okay, gặp lại anh(chị) trong những bài viết phân tích Marketing, bán hàng khác.

An Luong

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via