Tổng hợp những món ăn mặn để được lâu ngày vẫn ngon miệng

Thức ăn tươi ngon là điều rất quan trọng mà ai cũng thích. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có đủ thời gian để chuẩn bị cho mình những món ăn tươi ngon.

Hơn nữa không phải cứ thức ăn bảo quản đông lạnh là sẽ bị biến chất. Nhiều món ăn bảo quản đông lạnh không những bảo quản được lâu mà hương vị còn ngon miệng hơn rất nhiều. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn những món ăn mặn để được lâu ngày vẫn ngon miệng.

Tổng hợp những món ăn mặn để được lâu ngày vẫn ngon miệng

1, Sandwich

Thật bất ngờ, bánh mì sandwich cũng có thể bảo quản đông lạnh được. Mặc dù bạn có thể mua bánh mì ở bất kỳ cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị nào. Nhưng nếu bạn muốn ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe thì nên tự làm. Đồng thời bạn nên thay rau tươi bằng dưa chua để tiện cho việc đông lạnh. Sau đó bọc sandwich bằng màng bọc thực phẩm và cho vào túi kín để bảo quản đông lạnh.

2, Mỳ ý

Mì ý là một loại thực phẩm rất thích hợp để đông lạnh. Vì vậy hãy thoải mái suy nghĩ xem bạn muốn làm bao nhiêu và bảo quản bao nhiêu. Nhớ hút hết không khí trong túi kín khi bảo quản lạnh. Cố gắng để mì trong túi phẳng. Để khi nào muốn ăn bạn có thể cho cả túi kín vào nước nóng trước để mỳ rã đông.

Tổng hợp những món ăn mặn để được lâu ngày vẫn ngon miệng

3, Canh

Vất vả nấu một nồi canh thật to nhưng ăn không hết. Đừng đổ bỏ, như vậy sẽ rất lãng phí. Hãy cho vào hộp kín rồi bảo quản đông lạnh. Lần sau muốn ăn canh hoặc nấu món gì đó cần đến canh. Có thể bỏ ra hâm nóng lại là sử dụng được.

>> Share những món ăn kết hợp với Cơm có thể để lâu thời gian

4, Thịt gà thái sợi

Thịt gà sống có thể bảo quản đông lạnh. Thịt gà chín cũng có thể bảo quản đông lạnh được. Thịt gà chín, xé nhỏ, để nguội, cho vào túi kín, cất vào ngăn đá tủ lạnh. Vị thịt gà đông lạnh hầu như không bị ảnh hưởng. Bạn có thể chuẩn bị một ít để nấu ăn hàng ngày. Hoặc sử dụng để chế biến các món ăn khác, rất tiện lợi.

Tổng hợp những món ăn mặn để được lâu ngày vẫn ngon miệng

5, Trứng gà

Trứng đông lạnh nghe có vẻ hơi phản khoa học. Nhưng tôi thực sự khuyên bạn nên thử chúng. Đầu tiên, nó có thể kéo dài thời gian bảo quản trứng sau khi đông lạnh. Hơn nữa, trứng đông lạnh có thể rất kỳ diệu: bóc vỏ trứng đông lạnh, cắt đôi và chiên trong chảo. Trứng đông lạnh có thể biến thành hai quả trứng rán nhỏ. Trứng sau khi bảo quản đông lạnh, vỏ trứng sẽ nứt và rất dễ bóc.

6, Ngô

Một trong những mẹo để bảo quản ngô đông lạnh đó là: không bóc bi. Cho cả bắp ngô còn bi vào túi kín. Rồi cho vào tủ bảo quản đông lạnh. Khi nào muốn ăn thì lấy ra, cho trực tiếp cả bắp ngô vào lò vi sóng rã đông và hâm nóng. Để đảm bảo rằng hương vị giống như ngô tươi. Tất nhiên, bạn cũng có thể đông lạnh hạt ngô đã bóc vỏ. Và sử dụng chúng làm nguyên liệu khi cần thiết, chẳng hạn như nấu ăn, cơm chiên và nấu súp…

Trả lời