Kết hợp ăn khoai tây với trứng có được hay không

Khoai tây ăn với trứng gà có được hay không? Giá trị dinh dưỡng của khoai tây rất cao, được nhiều người gọi là “cái bánh mỳ thứ hai”. Đồng thời đây cũng là cũng là một lựa chọn tốt để bổ sung rau vào mùa đông.

Trứng gà cũng có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt giàu protein chất lượng cao. Nhiều người nói rằng, ăn khoai tây với trứng gà có thể sẽ ngộ độc? Điều này có phải là sự thật hay không? Ăn trứng và với khoai tây có thực sự sản sinh độc tố hay không? Trứng gà và khoai tây có ăn được cùng nhau không? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

 Kết hợp ăn khoai tây với trứng có được hay không

Tìm hiểu thêm

Trên thực tế, khoai tây và trứng gà có thể ăn được với nhau. Khoai tây và trứng là là nguyên liệu thường dùng nhất trong món sa lát. Do vậy, việc khoai tây ăn lẫn với trứng gà bị ngộ độc không phải là sự thật.

Sở dĩ có lời đồn khoai tây ăn với trứng gà bị ngộ độc, là do người ta nấu khoai tây đã mọc mầm với trứng gà. Dẫn đến hiện tượng thức ăn bị ngộ độc. Nếu như nấu ăn bình thường, khoai tây ăn với trứng gà không hề bị ngộ độc.

Khoai tây sau khi mọc mầm, khiến hàm lượng solanine có trong khoai tây tăng vọt. Người sau khi ăn phải khoai tây mọc mầm, sau 10 phút hoặc vài giờ đồng hồ sẽ xuất hiện phản ứng ngộ độc. Dẫn đến các triệu chứng như: họng có cảm giác bị ngứa và nóng rát. Bị đau và nóng bụng trên, nôn dữ dội, tiêu chảy, chóng mặt, nhức đầu, khó thở… Nghiêm trọng còn dẫn đến tử vong do suy tim và tê liệt trung tâm hô hấp.

Kết hợp ăn khoai tây với trứng có được hay không

Do vậy, khoai tây và trứng gà không phải là không thể ăn được cùng nhau. Mà là không được ăn khoai tây mọc mầm. Khoai tây nếu đã mọc mầm, trong trường hợp mới có một hai mầm nhỏ. Thì phải cắt bỏ phần mầm và phần củ đã chuyển màu xanh. Rồi mới đem nấu nướng, chế biến thành thức ăn. Nếu như tình trạng mọc mầm nghiêm trọng. Tốt nhất nên bỏ đi và không được nấu ăn nữa.

>> Ăn tim gà có tốt không, món ăn từ tim gà có tác dụng gì

Tóm lại, khoai tây và trứng gà có thể kết hợp ăn được với nhau. Trứng gà có chứa nhiều protein và chất béo chất lượng cao. Còn khoai tây có thể bổ sung carbohydrate, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Thế nhưng vì khoai tây và trứng gà sẽ làm tăng hàm lượng cholesterol trong cơ thể người. Đồng thời dễ gây béo phì. Nên tốt nhất mỗi bữa không nên ăn quá nhiều khoai tây và trứng, chỉ nên ăn một lượng vừa phải.

Kết hợp ăn khoai tây với trứng có được hay không

Những điều cần phải lưu ý:

Trứng gà bình thường nấu sẽ nhanh chín hơn khoai tây. Vì vậy trong quá trình chế biến và nấu nướng, bạn nên nấu khoai tây trước khoảng một lúc lâu. Rồi mới cho thêm trứng gà vào nấu cùng. Điều này, sẽ giúp bạn tránh bị đau bụng do ăn phải thức ăn chưa nấu chín kỹ.

Như vậy khoai tây và trứng gà hoàn toàn có thể kết hợp ăn được cùng nhau. Tuy nhiên, bạn không ăn quá nhiều cả hai cùng một lúc. Bởi trứng gà và khoai tây đều là những món ăn có chứa nhiều dinh dưỡng. Do vậy, thường xuyên ăn và ăn nhiều có thể sẽ gây ra béo phì. Do vậy, bạn cần phải có chế độ ăn hợp lý đối với những loại thức ăn giàu chất dinh dưỡng này.

Trả lời