Những Kinh nghiệm cách làm đông Tiết Lợn (nhanh dễ dàng) - BYTUONG

Những Kinh nghiệm cách làm đông Tiết Lợn (nhanh dễ dàng)

Tiết lợn bán trên thị trường đều ở dạng đông thành miếng. Rất nhiều người rất muốn tự tay làm đông tiết lợn. Như vậy không nhưng đảm bảo an toàn vệ sinh mà còn tiện cho việc chế biến ăn uống. Cách bước chế biến để làm đông tiết lợn thành miếng khá phức tạp.

Chỉ cần một chút sơ suất hay bất cẩn, là sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả đông tiết. Hơn nữa còn sẽ ảnh hưởng đến hương vị khi thưởng thức. Như vậy có thể thấy việc nắm bắt phương pháp đông tiết lợn là vô cùng quan trọng. Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn những kinh nghiệm cách làm đông tiết lợn nhanh, dễ dàng.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Những Kinh nghiệm cách làm đông Tiết Lợn (nhanh dễ dàng)

Tìm hiểu thêm

Làm thế nào để làm đông tiết lợn thành miếng? Đổ thêm nhiều nước lạnh vào chậu tiết nóng vừa mới cắt ra. Chỉ một lúc sau là sẽ đông lại thành miếng.

Đun một ít nước hạt tiêu và hồi, thêm một chút muối. Sau đó đợi nước nguội bớt rồi đổ vào trong chậu tiết lợn và khuấy đều. Tiết lợn sẽ nhanh chóng đông thành miếng như miếng đậu phụ.

Nếu muốn lấy tiết lợn để chế biến món ăn. Thì sẽ thêm một công đoạn chế biến nữa. Đó là đun một nồi nước sôi. Dùng dao cắt tiết lợn tươi sau khi sử dụng nước lạnh làm đông thành những miếng to nhỏ khác nhau. Rồi đổ vào trong nồi nước sôi. Tiếp tục đun cho đến khi màu tiết lợn từ màu đỏ tươi chuyển sang màu nâu đậm. Đợi màu bên trong và bên ngoài miếng tiết giống nhau thì tắt lửa ngay. Nếu tắt lửa chậm, tiết sẽ bị luộc chín dừ.

>> Liên hoan lớp dịp nghỉ ngơi nên ăn gì (Thực đơn ăn uống cho lớp bạn bè, liên hoan ăn gì ngon)

Những Kinh nghiệm cách làm đông Tiết Lợn (nhanh dễ dàng)

Vớt miếng tiết lợn sau khi đã luộc chín rồi thả vào trong nước lạnh. Như vậy, đến khi chế biến nấu món ăn bằng tiết lợn sẽ không dễ bị vỡ.

Bỏ một ít muối vào trong tiết lợn tươi để tránh bị làm đông. Sau đó thêm một lượng nước nhiều gấp 2 – 3 lần so với tiết lợn, tiết lợn sẽ nhanh chóng đông lại ngay lập tức.

Cho 3 thìa muối vào trong chậu tiết lợn rồi thêm một ít nước sạch. Đợi tiết lợn đông lại thành miếng rồi dùng dao cắt. Thả tiết lợn vừa cắt thành miếng vào nồi nước sôi khoảng 80 độ. Đậy vung và đun nhỏ lửa khoảng 30 – 40 phút. Vớt tiết lợn đã luộc chín ra rửa sạch rồi ngâm trong nước lạnh.

Cách chọn tiết lợn ngoài chợ:

Cách 1: Xem màu sắc. Màu sắc của tiết lợn thường là màu đỏ sẫm. Tiết lợn giả do có thêm sắc tố đỏ nên màu sắc thường khá tươi.

Cách 2: Lấy tay sờ thử. Tiết lớn thường khá cứng, nhưng lại dễ vỡ. Tiết lợn giả vì có cho thêm các thành phần hóa học như formaldehyde… Nên sờ vào thấy mềm dai và không dễ vỡ vụn.

Cách 3: Xem mặt cắt. Mặt cắt miếng tiết lợn thường khá xù xì, gồ ghề. Có những lỗ nhỏ không theo quy tắc. Còn tiết lợn giả, mặt cắt thường bằng phẳng, nhẵn nhụi, không nhìn thấy những lỗ khí nhỏ.

Cách 4: Ngửi mùi. Tiết lợn thật thường hơi có mùi tanh nhẹ. Còn nếu không ngửi thấy mùi tanh thì đó là tiết lợn giả.

Cách làm sạch tiết lợn sau khi mua về:

1, Tiết lợn khi mua về thường đã chín. Nhưng trước khi chế biến nên ngâm qua bằng nước nóng. Để loại bỏ những mùi đặc trưng của tiết lợn.

2, Khi chế biến xào tiết lợn nên vặn lửa to. Có thể thêm một ít rượu để khử mùi tanh.

3, Tiết lợn và hẹ là một sự kết hợp hoàn hảo. Đặc biệt là hẹ non.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via