Điều kiện sức khỏe thi bằng lái xe, bà bầu có được tham gia hay không - BYTUONG

Điều kiện sức khỏe thi bằng lái xe, bà bầu có được tham gia hay không

Điều kiện sức khỏe để thi bằng lái xe là gì? Bà bầy có được tham gia thi bằng lái xe hay không? Để biết được những điều này, mời các bạn cùng tham khải bài viết dưới đây của chúng tôi.

Điều kiện sức khỏe thi bằng lái xe, bà bầu có được tham gia hay không

(1), Người đăng ký dự thi bằng lái xe ô tô con số sàn, xe ô tô con số tự động, xe gắn máy phải từ đủ 18 tuổi đến dưới 70 tuổi.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

(2), Người đăng ký thi bằng lái xe ô tô tải, xe ba bánh, xe mô tô ba bánh thông thường, xe mô tô hai bánh thông thường, xe cơ giới tự hành phải trên 18 tuổi đến dưới 60 tuổi.

(3), Những người đăng thi bằng lái xe buýt nội thành, xe buýt cỡ trung bình, xe tải lớn, xe điện… phải trên 21 tuổi đến dưới 50 tuổi.

(4), Chiều cao: Người đăng ký thi bằng lái xe khách loại lớn, máy kéo, xe buýt nội thành, xe tải lớn và xe điện phải có chiều cao trên 155 cm. Người đăng ký thi bằng lái xe ô tô chở người hạng trung phải có chiều cao từ 150 cm trở lên.

(5), Thị lực: Đối với những người đăng ký thi bằng lái xe khách loại lớn, máy kéo, xe buýt nội thành, xe buýt hạng trung, xe tải lớn, hoặc xe điện. Thị lực hai mắt hoặc tầm nhìn hai mắt phải đạt thị lực logarit từ 5.0 trở lên. Đối với người đăng ký thi bằng lái của các loại phương tiện khác, thị lực cả hai mắt hoặc tầm nhìn hai mắt phải đạt thị lực logarit trên 4.9.

(6), Phân biệt màu sắc: không bị mù xanh đỏ.

(7), Thính lực: Hai tai cách âm thoa 50 cm có thể phân biệt được phương hướng của nguồn âm.

>> Trong tháng ở Cữ chăm trẻ sơ sinh có được nhổ lông nách không (Sinh bao lâu được cạo triệt lông nách)

Điều kiện sức khỏe thi bằng lái xe, bà bầu có được tham gia hay không

Bà bầu, phụ nữ mang thai có thể tham gia thi lấy bằng lái xe. Nhưng nhất định phải chú ý đến tình trạng sức khỏe của bản thân.

Đối với phụ nữ mang thai ba tháng đầu, thai nhi phát triển chưa ổn định. Mà khi tham gia thi lấy bằng lái xe thường khó tránh khỏi sự căng thẳng. Điều này sẽ gây ảnh hưởng nhất định cho thai nhi.

Do vậy, tốt nhất không nên tham gia thi lấy bằng lái xe trong giai đoạn này. Nên đợi qua giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ, rồi hãy tham gia thi lấy bằng lái xe.

Thông thường bà bầu, phụ nữ mang thai đến từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6. Khi các mặt đều đã ổn định có thể tham gia thi bằng lái xe. Nhưng phải lưu ý, thời gian tập lái không nên quá dài. Ngồi lâu trong xe, tinh thần căng thẳng, cộng thêm khí thải từ nhiên liệu xe… đều không có lợi cho sự phát triển của thai nhi.

Nên học lái xe trong điều kiện sức khỏe cho phép. Đồng thời cũng nên làm tốt công tác dự phòng. Điều chỉnh ghế ngồi hợp lý. Tránh gây khó chịu cho sức khỏe bản thân cũng như em bé trong bụng.

Nhiều người thường thích đặt một miếng đệm dày sau lưng ghế ngồi. Nhưng điều này đối với bà bầu, phụ nữ mang thai mà nói khá nguy hiểm. Bà bầu, phụ nữ mang thai khi học lái xe hoặc ngồi xe. Đều phải có tư thế ngồi sao cho thoải mái nhất. Nhất là trong lúc học lái xe, nên chú ý điều chỉnh mức độ thoải mái của ghế ngồi.

Trả lời

Share via