Cắt tóc xong nên để đầu trong bao lâu mới nên gội thì tốt - BYTUONG

Cắt tóc xong nên để đầu trong bao lâu mới nên gội thì tốt

Cắt tóc xong nên để đầu trong bao lâu mới nên gội? Sau khi cắt tóc xong gội đầu luôn có được không? Để giải đáp những câu hỏi này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Cắt tóc xong nên để đầu trong bao lâu mới nên gội thì tốt

Thông thường khi cắt tóc tại tiệm, thợ cắt tóc sẽ gội đầu cho bạn xong rồi mới cắt. Như vậy sau khi cắt tóc xong bạn sẽ không cần phải gội đầu ngay. Sau đó căn cứ theo tình hình thực tế, gội đầu theo thói quen của bạn thân. Chẳng hạn có người ngày nào cũng gội, có người lại cách một hai ngày mới gội.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Một số người tự cắt tóc, nếu khi sau cắt xong đầu khó chịu. Có thể gội luôn cũng không sao. Làm như vậy vừa sạch đầu, vừa giúp loại bỏ những phần tóc cắt bám lại trên da đầu gây khó chịu.

Vậy bao lâu thì cắt tóc một lần? Tùy vào những yếu tố khác nhau mà thời gian cắt tóc của mỗi người cũng sẽ khác nhau. Chẳng hạn như:

1, Theo sở thích của từng người

Đối với tóc ngắn tốt nhất một tháng cắt một lần. Bởi tóc ngắn thường chỉ để được 1 đến hai tháng. Nếu như lâu không cắt, trông tóc sẽ rất xơ xác, luộm thuộm.

Đối với tóc dài, lâu nhất là 3 tháng cắt một lần. Như vậy vừa không ảnh hưởng đến độ dài của tóc. Mà còn có thể duy trì được độ bóng mượt của tóc. Đồng thời giúp cải thiện chất tóc.

Cắt tóc xong nên để đầu trong bao lâu mới nên gội thì tốt

2, Theo chất tóc của mỗi người

Đối với những người chất tóc dầu, tóc thường dễ ra dầu. Đồng thời da đâu cũng vô cùng nhạy cảm. Do vậy số lần cắt tóc cũng sẽ nhiều hơn một chút.

Đối với những người chất tóc khô. Tóc dễ bị khô, bị chẻ ngọn hoặc bị gãy. Nên số lần cắt tóc ít hơn một chút. Khi cắt tóc nên chăm sóc tóc bổ sung thêm nước và dưỡng ẩm. Để tóc mềm mượt hơn, khỏe mạnh hơn.

>> Nên kiêng cắt tóc trước khi thi thời gian bao nhiêu lâu

3, Theo tuổi tác của từng người

Tóc cũng có chu kỳ sinh trưởng. Tóc mỗi tháng sẽ mọc khoảng 1 cm. Đối với người già, người lớn tuổi tóc sẽ mọc chậm hơn. Còn đối với người trẻ tuổi, tóc sẽ mọc nhanh hơn. Do vậy, số lần cắt tóc của người trẻ tuổi hoặc trẻ em sẽ nhiều hơn.

Cắt tóc xong nên để đầu trong bao lâu mới nên gội thì tốt

Gội đầu nên gội vào buổi sáng hay buổi tối tốt hơn?

Thực ra gội đầu buổi sáng hay buổi tối không có giới hạn cụ thể. Nhưng tốt nhất không nên gội đầu vào quá sớm hoặc quá muộn. Hơn nữa, sau khi gội đầu xong nên nhanh chóng làm khô tóc. Không nên để tóc ướt lâu. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tắm trước hay là gội đầu trước tốt hơn?

Thứ tự gội đầu, rửa mặt và tắm sẽ tùy thuộc vào thói quen của mỗi người. Mỗi người sẽ có một thói quen khác nhau. Có người gội đầu trước rồi tắm. Nhưng cũng có người tắm xong rồi mới gội đầu. Tắm trước, hay gội đầu trước đều không ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe. Quan trọng hơn cả đó là phải chọn nhiệt độ nước tắm gội sao cho phù hợp là được.

Bao nhiêu lâu gội đầu một lần thì tốt?

Về số lần gội đầu cũng tùy thuộc vào thói quen của từng người. Những người tóc dầu sẽ phải gội đầu thường xuyên hơn những người tóc khô. Nhưng mỗi tuần ít nhất nên gội đầu 1 đến hai lần. Thời gian gội đầu mỗi lần từ 5 – 7 phút là tốt nhất.

Share via