Cách đuổi côn trùng con Dĩn (cách đuổi muỗi, dĩn) - BYTUONG

Cách đuổi côn trùng con Dĩn (cách đuổi muỗi, dĩn)

Côn trùng như muỗi, dĩn thường là những loài truyền bệnh đáng sợ. Có thể gây ra các bệnh dịch như sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não Nhật Bản, sốt vàng da, bệnh giun chỉ bạch huyết…

Dĩn muỗi đốt sẽ để lại vết mẩn đỏ trên da và gây ngứa. Nhất là trẻ nhỏ khả năng tự chủ còn yếu, sau khi bị muỗi đốt thường xuyên gãi ngứa. Gây xước da, có thể gây ra các bệnh viêm da. Vậy nên, chúng ta phải chú ý tích cực phòng tránh muỗi, dĩn côn trùng đốt.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn cách đuổi côn trùng con Dĩn (cách đuổi muỗi, dĩn). Mời các bạn cùng đọc và tham khảo.

Cách đuổi côn trùng con Dĩn (cách đuổi muỗi, dĩn)

1, Đuổi côn trùng muỗi, dĩn bằng hoa oải hương

Đuổi côn trùng muỗi dĩn bằng mùi thơm của hoa oải hương rất lý tưởng. Tốt nhất nên pha loãng tinh dầu oải hương với dầu đậu nành trước khi sử dụng.

2, Đuổi côn trùng muỗi, dĩn bằng tỏi

Sau khi ăn tỏi, cơ thể người sẽ tiết ra một loại mùi, muỗi dĩn ngửi thấy sẽ phải tránh xa. Trước khi ăn tỏi, tốt nhất nên cắt tỏi thành miếng mỏng. Đặt khoảng 15 phút thì hiệu quả đuổi muỗi sẽ càng hiệu quả hơn. Ngoài ra còn có thể cắt tỏi thành miếng rồi đặt ở cửa sổ hoặc bôi lên rèm cửa. Có tác dụng xua đuổi, ngăn không cho muỗi vào phòng.

Hoặc cũng có thể đặt củ tỏi tron chậu hoa, trước cửa, đảm bảo sẽ không có muỗi, dĩn dám bay vào trong nhà.

3, Đuổi côn trùng muỗi, dĩn bằng hạt tiêu

Hạt tiêu cũng có tác dụng đuổi côn trùng, dĩn, muỗi khá rõ rệt. Bình thường bạn có thể rắc hạt tiêu ở cửa sổ, cửa ra vào hoặc bên cạnh bình hoa. Tránh không để côn trùng muỗi, dĩn sinh sôi hoặc bay vào trong nhà.

Cách đuổi côn trùng con Dĩn (cách đuổi muỗi, dĩn)

4, Đuổi côn trùng muỗi, dĩn bằng các loại cây đuổi muỗi

Để tránh bị côn trùng muỗi, dĩn làm phiền, người xưa thường trồng một số loại thực vật có mùi đặc biệt ở xung quanh nhà. Một số loại cây thực vật thường gặp có: cây xả, cây hương thảo, cây oải hương, cây tía tô đất, cây tỏi, cây thiên trúc quỳ….

Đây là những loại cây tỏa ra mùi vị đặc biệt. Không những có thể xua đuổi được côn trùng muỗi, dĩn. Mà còn có tác dụng làm sạch không khí.

5, Đuổi côn trùng muỗi, dĩn bằng cách đốt ngải cứu

Dân gian xưa đuổi côn trùng muỗi, dĩn bằng cách đốt ngải cứu giống như ngày nay chúng ta đốt hương muỗi vậy. Đều là tận dụng nguyên lý mùi hương, những mùi hương mà côn trùng, dĩn muỗi không thể sinh tồn.

6, Đuổi côn trùng muỗi, dĩn bằng cách treo túi thơm

Treo túi thơm là một trong những thói quen của người xưa. Trong túi thơm thường có một số vị thuộc có tác dụng xua đuổi côn trùng muỗi, dĩn. Ví dụ như cỏ hương bài, bạc hà, thì là, tía tô, thạch xương bồ…

Đeo túi thơm, không những có tác dụng tỉnh táo sáng mắt. Giúp con người cảm thấy thư thái trong những ngày hè oi bức. Mà còn có tác dụng xua đuổi côn trùng ruồi, muỗi, dĩn.

>> 12 Ý tưởng để bảo vệ sức khỏe nơi công sở làm việc

Cách đuổi côn trùng con Dĩn (cách đuổi muỗi, dĩn)

7, Đuổi côn trùng muỗi, dĩn bằng cách sử dụng bể nước diệt muỗi

Người xưa thường đựng nước và thả một ít đá vào trong một chiếc bể. Nuôi vài con ếch trong đó. Muỗi thường thích những chỗ râm mát, bay vào trong bể nước sẽ thành mồi của ếch. Cách diệt muỗi, dĩn này khá đơn giản, dễ làm.

8, Đuổi côn trùng muỗi, dĩn bằng cách sử dụng bột giặt

Cho một ít bột giặt vào trong chậu có nước rồi để qua đêm, hôm sau bạn sẽ phát hiện rất nhiều muỗi chết ở trong đó. Kiên trì áp dụng phương pháp này mỗi ngày, sẽ không cần phải đối hương muỗi để xua đuổi muỗi dĩn nữa. Hơn nữa côn trùng, muỗi, dĩn sẽ ngày càng ít đi.

Có được điều này là do, nước ngâm bột giặt có mùi thơm và tính kiềm. Khiến muỗi cái tưởng rằng đây là mùi vị ngon, nên muốn đẻ trứng ở trong đó. Mà muỗi không thể ở sinh trưởng trong mỗi trường có tính kiềm. Nên áp dụng phương pháp này, cũng có hiệu quả diệt muỗi tương đối tốt.

9, Đuổi côn trùng muỗi, dĩn bằng tinh dầu gió

Có thể nhỏ vài giọt tinh dầu gió lên cánh quạt điện. Mùi tinh dầu gió sẽ lan tỏa theo sự chuyển động của cánh quát. Có tác dụng xua đuổi côn trùng muỗi, dĩn vô cùng hiệu quả.

Cách đuổi côn trùng con Dĩn (cách đuổi muỗi, dĩn)

10, Đuổi côn trùng muỗi, dĩn bằng đèn hương muỗi

Đèn hương muỗi sau khi nóng sẽ bốc hơi, tỏa ra mùi hương, có hiệu quả rõ rệt trong việc xua đuổi côn trùng muỗi, dĩn. Nếu nhỏ thêm vài giọt tinh dầu gió thì hiệu quả sẽ càng tốt hơn. Thông thường sẽ có hiệu quả liên tục trong vòng 6 – 8 giờ đồng hồ.

11, Đuổi côn trùng muỗi, dĩn bằng thuốc xịt côn trùng muỗi dĩn

Thuốc xịt côn trùng muỗi dĩn với thành phần hóa học chủ yếu là Prallethrin, có tác dụng tiêu diệt và xua đuổi côn trùng, muỗi dĩn. Xịt thuốc diệt côn trùng muỗi, dĩn ở gầm cầu thang, rãnh nước, nhà tắm, tủ bếp, chân bàn ghế… có tác dụng hiệu quả trong việc tiêu diệt và xua đuổi côn trùng, muỗi, dĩn.

Khi xịt thuốc diệt côn trùng muỗi, dĩn không nên xịt quá nhiều. Bởi xịt nhiều không những gây lãng phí. Mà còn gây ô nhiễm, ảnh hưởng tới môi trường sinh thái. Do vậy, quan trọng nhất là phải nắm bắt rõ thời gian, địa điểm và liều lượng sử dụng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via