Lỗi hàm Excel Sumif bằng 0 (cách xử lý lỗi bằng 0) - BYTUONG

Lỗi hàm Excel Sumif bằng 0 (cách xử lý lỗi bằng 0)

Excel là một trong những phần mềm tin học văn phòng được sử dụng phổ biến hiện nay. Người ta thường sử dụng Excel để tạo các bảng số liệu. Trong đó việc sử dụng các hàm tính toán trong Excel là điều khá phổ biến. Nhưng đôi khi chúng ta sẽ gặp phải lỗi khi sử dụng các hàm tính toán này. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn lỗi hàm Excel Sumif bằng 0 (cách xử lý lỗi bằng 0).

Lỗi hàm Excel Sumif bằng 0 (cách xử lý lỗi bằng 0)

Hàm Sumif trong excel là hàm tính tổng các giá trị trong phạm vi thỏa mãn điều kiện đã định. Nếu điều kiện đã đặt không có trong điều kiện ký hiệu của bất cứ ô nào thì kết quả sẽ là 0. Bạn chỉ cần đặt lại điều kiện là được.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Tất nhiên, nếu loại điều kiện đã đặt và nội dung phạm vi không nhất quán. Chẳng hạn như các ô dữ liệu đều là dạng văn bản. Trong khi đó điều kiện đặt ra là dạng số, thì kết quả sẽ là 0. Lúc này, định dạng văn bản cần được điều chỉnh thành định dạng số thì mới có thể cho ra kết quả đúng được.

Lỗi hàm Excel Sumif bằng 0 (cách xử lý lỗi bằng 0)

Bước 1: Trong một ô Excel trống, nhập “= SUMIF”, sau đó bấm đúp vào SUMIF để gọi hàm

Bước 2: Chọn phạm vi khu vực các ô dữ liệu sẽ được tính toán dựa trên các điều kiện

Bước 3: Chỉ định các điều kiện mà dữ liệu được tính toán phải thỏa mãn

Bước 4: Sau khi nhấn phím Enter, kết quả được tìm thấy là 0. Nhưng nhìn vào ô Excel, thì dữ liệu cho điều kiện được chỉ định có thực sự tồn tại.

>> Cách kết hợp hàm If với các hàm Right và Left trong Excel

Bước 5: Lúc này, bạn hãy chọn ô vùng tương ứng. Rôig nhấn vào biểu tượng dấu chấm than ở góc trên bên trái ô dưới.

Bước 6: Sau đó nhấp vào “Chuyển đổi thành Số”, kết quả hiện tại đã thay đổi, không phải là 0 nữa.

Lưu ý: Tất nhiên, nếu điều kiện bạn đặt vượt quá dữ liệu trong ô dữ liệu. Tức là dữ liệu của điều kiện đã chỉ định không tồn tại trong ô. Thì kết quả mà bạn nhận được cũng sẽ là 0. Lúc này, bạn cần đặt lại điều kiện sao cho phù hợp.

Tổng kết

(1), Trong ô trống của excel, hãy nhập “= SUMIF”. Sau đó bấm đúp vào SUMIF để gọi hàm. Chọn phạm vi vùng ô dữ liệu. Đặt các điều kiện đã chỉ định rồi nhấn Enter.

(2), Nếu kiểu định dạng trong vùng ô dữ liệu là định dạng văn bản. Thì kết quả trả về sẽ là 0. Lúc này, hãy chọn vùng ô dữ liệu đó, sau đó nhấp vào biểu tượng dấu chấm than bên trái. Rồi nhấp “Chuyển đổi thành định dạng số”. Để trở về kết quả bình thường.

(3), Nếu điều kiện đã đặt không có dữ liệu tương ứng trong ô. Kết quả trả về cũng sẽ là 0. Khi đó, bạn cần phải đặt lại điều kiện sao cho đúng.

Trên đây là những kinh nghiệm sửa lỗi hàm Excel Sumif bằng 0. Hy vọng, đây sẽ là những kiến thức bổ ích. Giúp các bạn khắc phục được những lỗi cơ bản khi sử dụng hàm Sumif trong Excel. Chủ yếu nhất vẫn là chú ý tới định dạng dữ liệu và điều kiện thiết lập. Chỉ cần, mọi thứ đúng thì kết quả trả về cũng sẽ đúng. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Share via