Hướng dẫn cách lập bảng excel tính khối lượng thép hình đơn giản - BYTUONG

Hướng dẫn cách lập bảng excel tính khối lượng thép hình đơn giản

Excel là một công cụ bảng tính hữu dụng trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin chia sẻ hướng dẫn các bạn cách lập bảng excel tính khối lượng thép hình đơn giản.

Hướng dẫn cách lập bảng excel tính khối lượng thép hình đơn giản

(1), Tên chủng loại là tên định nghĩa của cấu kiện thép. Có thể là tên gọi theo bản vẽ hoặc tên do người sử dung đặt.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

(2), Mã số được liệt kê là mã số của loại thép cụ thể trong thành phần bản vẽ. Nếu không có bản vẽ thì không đặt được. Hoặc có thể đặt theo thói quen của người sử dụng.

(3), Trong cột thông số kỹ thuật thép hình. Nhập trực tiếp thông số kỹ thuật thép hình theo bản vẽ. Chẳng hạn thép hình dày 8mm thì nhập trực tiếp giá trị 8 vào trong bảng tính. Phía sau thêm hoặc bớt đơn vị đo mm là được.

(4), Cột loại hình, nhãn hiệu thép hình được nhập theo thông số kỹ thuật của thép hình. Nó phải được nhập theo thông tin đặc điểm kỹ thuật đầy đủ và chính quy. Thông tin đặc điểm kỹ thuật không đầy đủ và không chính quy sẽ không thể tự động tính toán tỉ trọng khối lượng.

Các thông số kỹ thuật cụ thể được hiển thị trong bảng tính. Bao gồm thép hình máng, thép hình chữ C, thép hình chữ Z, thép hình chữ H thành phẩm, thép hộp, tấm rô tuyn, dầm chữ I, thép góc đều, thép góc không đều, thép cây, dầm chữ T thành phẩm…

Cần lưu ý rằng nếu là thép tấm thì phải nhập từ “Thép 10”. Nếu không sẽ không tự động tính được tỷ trọng khối lượng. Đối với thép hình, yêu cầu này cũng có lợi cho các tác dụng phụ trợ của bản vẽ và chứng thực. Yêu cầu bản vẽ hoặc chứng thực phải được yêu cầu theo nhãn mác thông tin chính quy và đầy đủ.

Hướng dẫn cách lập bảng excel tính khối lượng thép hình đơn giản

>> Cách lập bảng tính tiền nước trong Excel

(5), Trong các cột tính toán, khi nhập thép hình thì nhập theo chiều dài. Điều cần phải lưu ý ở đây đó là tính toán tổng độ dài, nên nhất định phải để ý đến số lượng. Còn đối với thép tấm, khi nhập thì nhất định phải nhập chiều dài nhân với chiều rộng nhân với độ dài. (Tức là độ dài của tấm thép * độ rộng của tấm thép * độ dày của tấm thép). Độ dày của tấm thép ở đây không có liên quan tới mục “thép 10” đã nhập trước đó. Phải nhập theo thực tế.

(6), Kết quả tính chiều dài và khối lượng được liệt kê dưới dạng kết quả của công thức tính trước đó. Chỉ cần phép tính của công thức trước là đúng, thì kết quả sẽ được tính toán một cách tự động và trực tiếp.

(7), Khối lượng riêng và trọng lượng là hai cột khác nhau. Sau khi nhập xong các số liệu phía trước theo yêu cầu. Là có thể tự động tính toán hai cột phía sau này.

(8), Mã thép hình: nhập đúng theo như các ký tự đã quy định là được

Tóm lại, để tạo được một bảng excel để tính khối lượng thép hình chính xác. Thì các thông tin, số liệu nhập vào cũng phải chính xác và chính quy. Chỉ cần thông tin, số liệu đúng, thì kết quả tự động tính ra theo như công thức đã đặt sẵn sẽ chính xác.

Trả lời

Share via