Kiếm tiền làm giàu với Dược liệu, cô gái hái ra tiền mở rộng quy mô khắp Đồng Bằng Sông Cửu Long

Kiếm tiền làm giàu với Dược liệu, cô gái hái ra tiền mở rộng quy mô khắp Đồng Bằng Sống Cửu Long

Đang có một công việc ổn định tại một ngân hàng, nhưng chị Quách Yến Phượng (sinh năm 1984) ở An Giang quyết định nghỉ việc để về quê khởi nghiệp với cây dược liệu.

Ý tưởng này đến với chị khi một lần chị Phượng gặp một người bạn và hai người đều hướng đến việc trồng cây dược liệu để làm kinh tế. Cả hai cùng bắt đầu ý tưởng của mình. Sau một thời gian tìm hiểu, chị thấy tiềm năng của cây xạ đen, giúp nâng cao sức khỏe và dễ ngủ hơn. Chị đến bàn với người bạn thì bị từ chối. Lúc đó, mọi thứ đều do người bạn đứng tên nên xem như chị chẳng còn gì.

Trở về, chị bàn bạc với chồng quyết định vay vốn để tiếp tục. Chị thành lập công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thảo An Khang ở thành phố Long Xuyên, An Giang chuyên sản xuất và kinh doanh trà xạ đen.

>> Tận dụng mạng Internet để chia sẻ kiến thức với mọi người, Kế hoạch của cô ấy giúp mình bước chân vào giới nhà giàu từ thân phận một người nghèo

Vấn đề đầu vào được chị giải quyết bằng cách kết hợp với nông dân địa phương trồng xạ đen xen canh dưới rừng, vừa giúp bà con kiếm được thêm thu nhập, vừa có dược liệu để cung cấp ra thị trường. Phương pháp trồng truyền thống, không hóa chất, không thuốc bảo vệ thực vật giúp đảm bảo chất lượng xạ đen.

Trà xạ đen của công ty chị Phượng hiện được bán rộng rãi trên nhiều tỉnh thành khắp cả nước. Mô hình kinh tế này được chị nhân rộng và chia sẻ với những ai có mong muốn khởi nghiệp từ ý tưởng này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *