Ý tưởng kinh doanh hót lên ở Trung Quốc (Những ý tưởng kinh doanh ở Trung Quốc)

Ý tưởng kinh doanh hót lên ở Trung Quốc khi người dân tại đây hạn chế đi lại vì dịch

Chủ đề này chia sẻ về Ý tưởng kinh doanh hót lên ở Trung Quốc (Những ý tưởng kinh doanh ở Trung Quốc), và những vấn đề liên quan kinh doanh ở Trung Quốc

Cách khởi nghiệp kinh doanh thành triệu phú trong thời gian sau 5 tháng khởi nghiệp, không gì là không thể

Nhìn vấn đề này bằng Phương pháp tư duy ĐỀ HỌC theo hướng: Người thành công thực chiến
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Tháng 6 năm 2020, Lưu Viện Viện, thạc sỹ luật của Đại học Bắc Kinh, người nổi tiếng với danh hiệu quán quân chương trình “Siêu diễn giả”, bắt đầu bán sách trên Douyin- một trong những nền tảng mạng xã hội video lớn nhất Trung Quốc.

Từ đầu tháng 10 đến tháng 12/2020, doanh thu bán sách của Lưu hơn 45 triệu tệ (160 tỷ đồng). Hết năm 2020, tổng giá trị bán sách đạt hơn 100 triệu tệ (350 tỷ đồng), cao hơn doanh thu cả năm của nhiều nhà xuất bản vừa và nhỏ, cũng gấp vài lần doanh thu tại các nhà sách lớn ở nhiều thành phố. Nhiều người gọi Lưu Viện Viện với biệt danh “Nữ hoàng bán sách”.

Gần đây, Lưu cũng bắt nhịp với xu hướng mới khi trở thành streamer, dựa vào kinh nghiệm diễn thuyết của mình để livestream nói về ý nghĩa của việc học cũng như phương pháp học tập hiệu quả. Ngoài ra đây cũng là cách để cô quảng bá những cuốn sách tự viết cũng như nhiều tác giả nổi tiếng khác.

Mỗi buổi livestream của Lưu thu hút hàng triệu người xem, giúp cô trở thành một trong những streamer nổi tiếng nhất đất nước tỷ dân. Chỉ sau nửa năm khởi nghiệp, Lưu Viện Viện đã thu hút được 7 triệu người theo dõi, bán được hơn 6.000 đầu sách, đạt doanh thu 11 triệu tệ một ngày. Cô cũng sở hữu khối tài sản hàng trăm triệu tệ.

Ý tưởng hốt bạc khởi nghiệp công nghệ ở Vùng nông thôn tại Trung Quốc

Nhìn vấn đề này bằng Phương pháp tư duy ĐỀ HỌC theo hướng: Khai phá tiền và lợi nhuận ở một vùng Đại dương xanh

Dưới áp lực của các nhà đầu tư, những tên tuổi lớn như Taobao của Alibaba cũng chi một khoản tiền khổng lồ để mở rộng hoạt động kinh doanh ở các vùng nông thôn, cạnh tranh với Pinduoduo để giành thị phần.

Về lý thuyết, mong muốn chinh phục khách hàng ở nông thôn đòi hỏi các công ty công nghệ phải điều chỉnh chiến lược để phù hợp với thói quen tiêu dùng của người dân ở thôn quê khi sức mua chắc chắn kém hơn.

Thực tế, nó thường dẫn đến các chiêu trò thu hút qua giảm giá, quy đổi tiền mặt.

Ví dụ, trong khi cả hai nền tảng về tin tức cộng đồng của ByteDance là Jinri Toutiao và Qutoutiao đều cung cấp thông tin miễn phí, Qutoutiao vốn hướng đến đối tượng người dân nông thôn, thường khuyến khích người dùng ấn vào đọc tin để đổi lấy tiền thật.

Ý tưởng kinh doanh kiếm tiền ở Trung Quốc hót nhanh

Tại Trung Quốc, tình hình dịch Corona diễn biến phức tạp, người dân hạn chế ra đường và chỉ ở trong nhà. Từ đó, họ chọn cách thức mua hàng trực tuyến để tự cung cấp những sản phẩm còn thiếu cho mình và để giải trí.

Máy chơi game, bao cao su, mỹ phẩm, dụng cụ y tế, dụng cụ tập thể dục (thảm massage, thảm yoga, máy chạy bộ,…) có doanh số bán hàng tăng liên tục.

Như tựa game Ring Fit Adventure đã ghi nhận doanh số tăng gấp 4 lần chỉ trong 2 tuần.

Đến nay, vẫn chưa có thuốc đặc trị dịch Corona. Do đó, biện pháp tốt nhất là nâng cao sức khỏe và sức đề kháng của bản thân. Người dân Trung quốc chi mạnh tiền để mua máy tập thể dục, máy chạy bộ, thảm Yoga để tập luyện tại nhà. Doanh số những mặt hàng này tăng 250% so với cùng kỳ năm 2019.

>> Ý tưởng trở thành triệu phú 19 tuổi nước Anh của chàng trai

Ngoài ra, vì ở nhà chán nên nhiều phụ nữ chọn mua mỹ phẩm để ở nhà chăm sóc da và học cách trang điểm trên mạng. Alibaba đã ghi nhận doanh số bán son trên trang thương mại này tăng gấp 7 lần, sản phẩm phấn mắt tăng 150%.

Dụng cụ cắt tóc và bao cao su cũng là hai mặt hàng bán chạy nhất trong thời điểm hiện tại ở Trung Quốc. Các sản phẩm về y tế như thuốc bổ, vitamin, men vi sinh, nhân sâm,….được đặt mua rất nhiều.

Trong khi các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến đang ghi nhận những dấu hiệu tích cực từ việc bán hàng online thì nhiều doanh nghiệp truyền thống buộc phải đóng cửa và tuyên bố phá sản do không có khách.

Trả lời