3 mô hình kinh doanh bán ngoài Tết kiếm tiền “ngon văn”

Có khá nhiều loại mô hình kinh doanh sau tết chúng ta cần phải bắt đầu thực hiện để đảm bảo đúng vụ mùa. Loại nào thì nên tiến hành để tạo ra nhiều lợi nhuận cũng như chắc chắn sẽ có lời trong hàng nghàn mô hình mới hiện nay. Sau đây là 3 loại mô hình đang đã đang và sẽ phát triển trong năm này và thậm chí có thể mở rộng được quy mô lớn.

  1. 1, Mô hình kinh doanh rau củ quả sạch.

Hiện nay có khá nhiều mô hình kinh doanh rau sạch nhưng lại ít có mô hình trồng đầy đủ các loại rau củ quả đầy đủ các loại.

Nên trồng ở những nơi đất mới, không cần quá gần thành phố, có thể đi thuê đất trắng để canh tác từ ban đầu. Diện tích đất không cần tới 1ha là thỏa mái để thả hạt trồng mùa vụ đầu.

Rau củ quả có mùa vụ vậy nên cần chia, tính toán mùa nào, tháng nào trồng cây gì cho năng suất cao nhất.

Cụ thể, ở tháng 1 nên trồng các loại lâu dài như: bầu, bí, cà chua, bí xanh, dưa chuột, đậu cove, các loại rau như xà lách xoăn, các loại rau thơm như húng quế, trồng xen thêm trái cây như dưa hấu…

Ở tháng 2 bắt đầu trồng thêm: Mồng tơi, mướp đắng, rau dền, rau ngót…

Tháng 3 tiếp tục trồng các loại: rau muống, xà lách thường, cà tím … Kết hợp chăm sóc các cây đang cho hoa ở tháng 1 như cà chua…

Để tháng nào cũng có thu hoạch từ nhiều loại cây mà không bỏ trống đất, tạo ra nhiều sự lựa chọn và đa dạng loại. Trở thành nhà cung cấp chính cho các xạp rau ở chợ là tốt nhất với mô hình rau sạch.

Ở các tháng tiếp theo trong năm như tháng 7 có thể bắt trồng các loại cải như cải củ, cải thảo, cải ngồng… là khí hậu thích hợp cho ra năng suất tốt nhất.[the_ad id=”2599″]

Vốn đầu tư và lợi nhuận:

Vốn đầu tư cho thuê đất, phân bón, cây giống và chăm sóc từ khoảng 50 triệu. Lợi nhuận khi trừ đi chi phí ban đầu một năm cho lãi từ trên 300 triệu/năm.

  1. 2, Mô hình nuôi chim công

Ra tết là khoảng thời gian khá ấm áp nên rất thuận lợi cho việc nuôi gây chim công. Nghe cái tên có vẻ hơi lạ lẫm nhưng lại kiếm lời khá cao so với tưởng tượng. Chim công là một loại vũ tước rất đẹp với bộ cánh nhiều màu sắc.

Anh Trần Văn Phương ở thành phố BMT đã tìm tòi và nuôi thử chim công cho lợi nhuận khoảng 1 tỷ/năm. Mô hình cần được nuôi thử với số lượng ít và gây giống dần.

Chim công tuy là khá lạ nhưng lại là con rất dễ nuôi, chuồng trại thì cần phải rộng rãi và thoáng mát vì chim có bộ cánh lớn và vẻ đẹp, bán được giá tốt nhờ bộ cánh đó. Còn lại chỉ cần rào chắn cần thận bằng lưới sắt lớn (không nên rào bằng lưới nhỏ hay cước) hay tre nứa đều được, phủ lưới mái trên để chim không bay ra khỏi. Chim cũng rất ít bệnh và sống rất khỏe.

Việc chăm sóc và ăn uống ở công khá giống với nuôi gà, chủ yếu là khi từ 30 ngày tuổi cho ăn khá nhiều cám, bắp, cho đến 6-8 tháng tuổi thì giảm lượng cám lại.

Là một loại được xếp vào trong những loại đẹp nhất hành tinh với bộ cánh đa sắc màu sặc sỡ. Thường bán chủ yếu làm cảnh cho các đại gia hay những nhà chịu chơi thì công là một loại lựa chọn tuyệt vời.

Giá công hiện nay:

Đối với loại chim hiếm này, công bố mẹ nặng từ 5-6 kg có giá từ 25- 30 triệu/cặp. Vì loại hình này rất ít cạnh tranh nên có thể tận dụng và mở rộng được mô hình.

  1. 3, Mô hình làng hoa cùng thú cưng.

Nhắc đến hoa không thể nào không nhắc đến Đà Lạt, và dường như ai cũng muốn đến đó một lần, vì nó là xử xở của loài hoa, ai đi đến đó cũng muốn được sống ảo một lần.

Vậy tại sao mình không mở một mô hình như thế nếu không ở Đà Lạt. Khí hậu thật ra không phải là vấn đề, hiện nay công nghệ đã rất hiện đại và tiên tiến. Việc tạo nên một mô hình hoa tràn ngập không phải là không thể.

Bạn đang ở TP.HCM, bạn có thể thuê đất ở vùng thưa dân, thoáng mát để lên mô hình. Chỉ cần đẹp và mộng mơ ắt hẳn khách sẽ không sợ xa mà đến.

Như một Đà Lạt thu nhỏ kết hợp cùng các chuồng thú cưng nhỏ như chó các loại như nhật, phóc, pug … trang trí xinh xắn hay các nhà chuột hamster, các ao sen nhỏ kết hợp cùng thác nước nhân tạo và một vài bộ bàn ghế nằm giữa rừng hoa. Các hồ cá chép nhật bản nhân tạo từng ô… Lên hình bắt mắt chắc chắn sẽ thu hút được lượng khách là giới trẻ khá đông.

 

Trả lời