Có 50 triệu, làm thế nào để “Tiền đẻ ra tiền”

50 triệu không nhiều cũng không ít, nếu bỏ vào trong ngân hàng vài năm thì lãi suất cũng chẳng được là bao. Thà đầu tư vào những ngành nghề ít rủi ro, lợi nhuận thu được sẽ cao hơn nhiều.

1, Đầu tư vào ngành giáo dục

Giáo dục là lĩnh vực đầu tư không bao giờ bị đào thải hay lạc hậu. Mọi người đều biết rằng kiến thức thay đổi vận mệnh. Trong xã hội văn minh hiện đại này, chỉ những người có tố chất cao mới có thể đi trước thời đại, trở thành người đi đầu và lãnh đạo trong xã hội.

Cùng với áp lực học tập ngày càng cao và nhằm để con cái phát triển toàn diện, các bậc phụ huynh ra sức đăng ký đủ các loại lớp học thêm cho con cái của mình trong dịp nghỉ hè, cầm kỳ thi họa, văn toán không thiếu môn nào. Mà các khoản chi phí phải bỏ ra cũng tương đối lớn.

2, Bán hàng vỉa hè

Nhịp độ sống của con người ở thành phố ngày càng nhanh, áp lực của các tầng lớp làm công ăn lương cũng ngày càng lớn, chất lượng cuộc sống cũng không ngừng được nâng cao.

Cứ mỗi khi trời tối, phố xá lên đèn thành phố lại trở nên tấp nập, tràn đầy tiếng nói cười, báo hiệu sự bắt đầu của cuộc sống về đêm.

>>  Mở shop quần áo cần chuẩn bị những gì? Bán quần áo lãi bao nhiêu?

Đi làm cả ngày, sau bữa cơm tối hẹn bạn bè ra ngoài dạo chơi, già trẻ trai gái tập trung đông đủ ở mọi ngóc ngách quảng trường để nhảy múa, vui chơi, hết sức náo nhiệt. Đây chính là một nhóm khách hàng tiêu dùng lớn cho những ai bán hàng vỉa hè.

Bán hàng vỉa hè có chi phí thấp nhưng lợi nhuận lại khá cao. Sinh viên nghỉ hè có thể gom góp với bạn học để bán hàng vỉa hè, có thể bán đồ ăn vặt, đồ thủ công hoặc các món đồ lưu niệm có ý nghĩa…Đây chắc chắn sẽ là một cơ hội đầu tư vô cùng hữu ích và có lợi nhuận cao.

>> Gửi tiền vào Ngân hàng tiết kiệm-càng gửi càng nghèo, trong khi người giàu họ biết cách để tiền đẻ ra tiền

3, Chơi cổ phiếu

Chơi cổ phiếu tuy lợi nhuận cao những rủi ro lại vô cùng lớn. Do vậy nếu quyết định đầu tư cổ phiếu nhất định phải tìm hiểu kỹ quy luật thị trường của nó, luôn quan sát biến động lên xuống của thị trường mọi lúc mọi nơi. Bởi chỉ cần không để ý một chút, thua lỗ hậu quả sẽ rất khó lường.

4, Đầu tư quản lý tài chính

Áp lực cuộc sống ngày càng lớn, tốc độ lạm phát ngày càng nhanh mà thu nhập đồng lương lại không hề nhúc nhích. Dần dần một số người nhìn xa trông rộng bắt đầu tìm kiếm nhiều con đường kiếm tiền hơn nữa. Đầu tư quản lý tài chính ngày càng thu hút được tầm mắt của nhiều người.

Một trong những phương thức quản lý tài chính hiệu quả đó là tiết kiệm định kỳ như gửi tiết kiệm ngân hàng…Rủi ro thấp và lợi nhuận cũng thấp. Tiết kiệm rất đơn giản nhưng nhiều người lại bỏ qua tầm quan trọng của nó.

Nếu mỗi tháng bạn gửi tiết kiệm ngân hàng 1 triệu đồng thì sau năm năm số tiền mà bạn dành dụm được không hề nhỏ. Mặc dù lãi suất thấp nhưng rủi ro lại = 0.

Còn cổ phiếu thì ngược lại, rủi ro cao, lợi ích lớn. Tuy nhiên dù là cách đầu tư nào thì cũng phải có sự chuẩn bị trước, lo trước tính sau, lấy bất biến ứng vạn biến.

CÙNG MỤC

>>  Cách kinh doanh quán lẩu hiệu quả, sinh lời

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *