Có 700 triệu-800 Triệu nên Kinh doanh gì Đầu tư gì

Có 700 triệu-800 Triệu nên Kinh doanh gì Đầu tư gì

Chúng ta luôn đặt câu hỏi: Có 700 triệu-800 Triệu nên Kinh doanh gì Đầu tư gì, hay có 20 triệu nên đầu tư kinh doanh gì? Nhưng ít ai quan tâm đến việc liệu với số vốn đầu tư đó có thật sự phù hợp và mang lại hiệu quả hay không. Chủ đề hôm nay chúng ta sẽ không nêu ra những ý tưởng có thể đầu tư kinh doanh từ 700 triệu, 800 triệu mà sẽ cùng nhau thảo luận về những lưu ý, kinh nghiệm để đầu tư kinh doanh sinh lời cao với bất kỳ số vốn nào. Mong rằng các bạn sẽ thích bài phân tích này. Sau đây mời các bạn cùng đón đọc.

Muốn đầu tư kinh doanh, phải có kế hoạch kinh doanh rõ ràng

Với mỗi số vốn chúng ta sẽ có những phương án đầu tư kinh doanh khác nhau nhưng tất cả phải có kế hoạch kinh doanh rõ ràng. Trong bản kế hoạch nên có các nội dung về: ý tưởng kinh doanh, số vốn đầu tư, phân bổ nguồn vốn, lợi nhuận trong tương lại, thời gian thu hồi vốn, nhân sự, marketing, cách thức triển khai, phương án hoạt động trong tương lai,…

Dựa vào bản kế hoạch kinh doanh được vạch ra, giúp nhà đầu tư nắm bắt được những thông tin cần thiết, biết được hướng đi của mình, khi có sai sót hay sự cố có thể nhìn lại để xem mình sai ở đâu và điều chỉnh. Ví dụ như chỉ kinh doanh quán ăn vặt nhưng bạn cũng nên ghi ra số tiền mình dự định đầu tư, bao nhiêu cho thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, mua nguyên liệu, tuyển nhân viên, nên kinh doanh món nào, đối tượng khách hàng hướng đến là ai,… Tương tự như vậy thì trong những phương án đầu tư lớn hơn phải viết chi tiết và gồm nhiều nội dung hơn.

Đầu tư vào lĩnh vực mình am hiểu

Đây là lời khuyên của tỷ phú Warren buffett dành cho tất cả các nhà đầu tư. Nếu bạn có 20 triệu, 100 triệu, 700 triệu hay 3 tỷ và bạn muốn tìm kênh đầu tư sinh lời? Hãy đầu tư vào những kênh bạn am hiểu để giảm thiểu rủi ro trong đầu tư và mang lại lợi nhuận cao nhất. Nếu có 700 triệu bạn muốn đầu tư vào kinh doanh mở một siêu thị mini nhưng lại không có hiểu biết về lĩnh vực kinh doanh mua bán, không biết nên nhập hàng từ đầu, nên chuẩn bị những gì để mở kinh doanh thì bạn không nên lựa chọn đầu tư kinh doanh chỉ vì bản thân muốn. Mặc dù không biết gì về kinh doanh nhưng bạn lại hiểu biết rất nhiều về thị trường tài chính. Vậy thì hãy tham gia đầu tư vào thị trường tài chính để phát triển thế mạnh của mình.

Có kiếm thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư

Muốn đầu tư vào bất cứ lĩnh vực, thị trường hay kênh đầu tư nào bạn cũng cần có kiến thức và kinh nghiệm nhất định. Nó chính là cơ sở để khẳng định việc bạn có am hiểu về lĩnh vực đó hay không để tham gia.

Bạn có thể học hỏi, tích lũy kinh nghiệm từ sách vở, google nhưng đó chỉ là lý thuyết. Bạn nên học thêm những kinh nghiệm thực tế từ những người đi trước, từ va chạm thực tế bản thân. Cần có thời gian để học hỏi, nên đừng vội vàng chạy theo đám đông hoặc lợi nhuận để đầu tư.

Đầu tư có hiệu quả, sinh lời nhiều hay ít một phần phụ thuộc vào năng lực của nhà đầu tư. Nên trước khi đầu tư vào bất cứ lĩnh vực gì, hãy đầu tư cho bản thân mình trước. Đây là lưu ý thứ 3 để giúp chúng ta lựa chọn được kênh đầu tư hiệu quả nhất.

Kênh đầu tư phải an toàn

Đã tham gia đầu tư ai cũng muốn sinh lợi, kiếm được nhiều tiền. Cơ sở đầu tiên để lựa chọn kênh đầu tư đó là kênh đầu tư phải an toàn. Có những kênh đầu tư an toàn như đầu tư vàng, đầu tư vào bất động sản hay gửi tiết kiệm ngân hàng. Còn trong kinh doanh, một phương án kinh doanh được gọi là an toàn khi nó có tính thực tế, tiềm năng trong tương lai, đáp ứng được nhu cầu khách hàng, có lợi thế cạnh tranh hơn với đối thủ và nó phù hợp với thời điểm hiện tại. Do đó, dù đầu tư kinh doanh gì với số vốn bao nhiêu bạn cùng phải lựa chọn một kênh đầu tư an toàn cho mình, giảm thiểu nhiều rủi ro nhất có thể.

>> Có 30 triệu-40 triệu-50 triệu Nên đầu tư làm gì sinh lợi nhuận

Đã đầu tư thì phải sinh lợi

Kênh đầu tư phải giúp bạn sinh lợi đó là tiêu chuẩn thứ hai trong lựa chọn kênh đầu tư. Kênh đầu tư nào cũng đều giúp nhà đầu tư sinh lợi nên mới tiếp tục có nhiều nhà đầu tư tham gia. Nhưng không phải ai cũng thành công và kiếm được thật nhiều tiền. Để đầu tư sinh lợi, phải phụ thuộc vào nhà đầu tư và thị trường rất nhiều. Nhà đầu tư phải có kiến thức, kỹ năng, sự am hiểu trong lĩnh vực đó và sự vận động của thị trường. Ví dụ điển hình đó là kênh đầu tư chứng khoán. Có rất nhiều người giàu lên nhờ đầu tư chứng khoán nhưng cũng có rất nhiều người phá sản nặng nề vì chứng khoán. Nên trước khi đầu tư, hãy tính toán và dự đoán khả năng sinh lời của kênh đầu tư đó, và xem mình có phù hợp để tham gia hay không nhé!

Lựa chọn kênh đầu tư giúp tạo ra giá trị tăng trong tương lai

Kênh đầu tư ngoài giúp sinh lợi ở thời điểm hiện tại thì phải có khả năng tạo ra giá trị tăng trong tương lai cho nhà đầu tư. Vì mục đích của nhà đầu tư là lợi nhuận lâu dài trong tương lai. Ví dụ như nếu đầu tư vào bất động sản nhà trọ. Ở thời điểm kinh doanh hiện tại, chủ đầu tư vẫn nhận được thu nhập hằng tháng nhờ vào cho thuê trọ. Theo thời gian, giá đất ngày càng tăng lên giúp cho giá trị bất động sản của nhà đầu tư tăng trong tương lai. Đây là tiêu chuẩn thứ ba để chọn kênh đầu tư hiệu quả nhất.

Nên đầu tư vào thị trường có tính thanh khoản cao

Tính thanh khoản là khả năng chuyển đổi sang tiền mặt hoặc các giao dịch khác nhanh chóng. Nhà đầu tư nên lựa chọn đầu tư vào một kênh có tính thanh khoản cao để khi cần sử dụng tiền gấp có thể chuyển đổi nhanh chóng.

Ví dụ như khi gia đình có chuyện cần sử dụng tiền, nhưng nhà đầu tư trước đó đã đầu tư vào bất động sản cho nên bây giờ phải chờ bán được mới có tiền -> Đầu tư bất động sản có tính thanh khoản thấp. Tương tự với tiền gửi ngân hàng, nhà đầu tư không được phép rút tiền trước thời hạn, nếu rút trước sẽ không được hưởng mức lãi suất ban đầu…. Nhưng nếu nhà đầu tư chọn đầu tư vàng thì khi cần tiền có thể chuyển đổi ngay lập tức -> Vàng có tính thanh khoản cao.

Không nên sử dụng 100% vốn để đầu tư

Chúng ta không nên sử dụng toàn bộ số vốn có được để đầu tư hay kinh doanh chỉ vào một phương án duy nhất vì sẽ rất rủi ro. Nên chia nhỏ số vốn ra để đầu tư nhiều kênh khác nhau, giúp đa dạng hóa nguồn thu nhập, giảm thiểu rủi ro. Bạn cũng nên để dành một số vốn dự phòng để phòng ngừa các trường hợp có thể xảy ra.

Có 700 triệu – 800 triệu chúng ta có thể đầu tư vào chứng khoán, tiền tệ, mua vàng, gửi tiết kiệm, đầu tư bất động sản hay đầu tư kinh doanh. Có rất nhiều ý tưởng đầu tư mà chúng ta có thể liệt kê ra. Nhưng với bài viết này, chúng ta đã phân tích về những lưu ý khi lựa chọn kênh đầu tư hiệu quả thay vì đưa ra một số phương án đầu tư với số vốn 700 triệu – 800 triệu. Nếu bạn đang có ý định đầu tư hay kinh doanh, thì hãy dành thời gian đọc qua bài phân tích này để hiểu rõ hơn nhé! Chúc bạn sẽ sớm thành công với kế hoạch đầu tư kinh doanh của mình. Cảm ơn đã theo dõi hết bài phân tích này cùng bytuong.com

Trả lời