Hướng dẫn đầu tư đất Nghĩa trang (đầu tư làm giàu khôn ngoan) - BYTUONG

Hướng dẫn đầu tư đất Nghĩa trang (đầu tư làm giàu khôn ngoan)

Hướng dẫn đầu tư đất Nghĩa trang (đầu tư làm giàu khôn ngoan)

Hướng dẫn đầu tư đất Nghĩa trang (đầu tư làm giàu khôn ngoan)
Thị trường bất động sản tại Việt Nam trong những năm gần đây đang diễn ra hết sức sôi động. Nhiều nhà đầu tư lựa chọn bất động sản là bến đổ cho mình để kiếm thêm lợi nhuận. Có rất nhiều phân khúc thị trường để nhà đầu tư có thể lựa chọn như phân khúc bất động sản biệt thự, chung cư, khu nghĩ dưỡng, đất nền, nhà ở bình thường… Sự cạnh tranh trong thị trường nãy cũng diễn ra khốc liệt không kém. Nhiều ưu đãi, dịch vụ được đưa ra để nhằm thu hút khách hàng đến với những dự án của mình. Chính sự mọc lên của nhiều dự án, chi phí đầu tư vào những dự án này quá lớn nên nhiều nhà đầu tư còn e ngại về mức độ thành công và khả năng thanh khoản, thời gian hoàn vốn của những dự án này.

Trong diễn biến cạnh tranh giữa các phân khúc thị trường bất động sản đó, một ngách thị trường nhỏ bắt đầu được nhiều nhà đầu tư để ý đến đó chính là bất động sản nghĩa trang. Kinh doanh đất nghĩa trang có gì mà hấp dẫn các nhà đầu tư quan tâm đến vậy? Đầu tư đất cho người cõi âm có thật sự là một lựa chọn đúng? Có nên kinh doanh đất nghĩa trang hay không? Để giải đáp những thắc mắc này cũng như hiểu thêm về ngách thị trường bất động sản nghĩa trang, chúng ta hãy cùng nhau theo dõi và phân tích những thông tin trong bài viết này nhé.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tại sao lại đầu tư đất mộ, đầu tư nghĩa trang? Đầu tư bất động sản nghĩa trang có gì hấp dẫn?

Tìm hiểu thêm

Ắt hẳn nhiều người sẽ thắc mắc tại sao lại không đầu tư vào những phân khúc thị trường bất động sản khác mà lại lựa chọn bất động sản nghĩa trang, đất dành cho người đã khuất.

Kinh doanh đất nghĩa trang chỉ mới bắt đầu phát triển trong một vài năm trở lại đây. Nhiều dự án đầu tư đất cho người cõi âm đã được nhiều công ty bắt tay vào khai thác và mang lại lợi nhuận khổng lồ.

Dân số Việt Nam đang không ngừng tăng lên và tính đến năm 2018 Việt Nam có gần 97 triệu dân. Quy luật sinh lão bệnh tử không thể nào tránh khỏi. Tỷ lệ tử ở Việt Nam là 0,7%/năm. Vậy tính ra trung bình một năm có gần khoảng 680 nghìn người qua đời. Hiện diện tích đất tại những nghĩa trang cũ không còn đủ thể đáp ứng nhu cầu của người dân sống trong khu vực. Ngoài ra, rất nhiều khu nghĩa trang thuộc diện giải tỏa khiến người nhà của những người quá cố phải loay hoay tìm kiếm những khu nghĩa trang mới để có thể đưa người quá cố yên nghỉ. Với truyền thống của người Việt Nam ta, thờ phụng, kính hiếu luôn được con cháu trong gia đình rất coi trọng. Họ có thể chi rất nhiều tiền cho việc tìm nơi an nghỉ cho người thân đã khuất. Do vậy, nhu cầu tìm mua và sử dụng đất nghĩa trang rất lớn và đang được quan tâm rất nhiều.

Nhu cầu lớn nhưng nguồn cung trên thị trường còn hạn chế. Vẫn chưa có nhiều nhà đầu tư dám tham gia vào ngách thị trường này, vì họ cho rằng không nên kinh doanh đầu tư đến nơi an nghỉ của người đã khuất. Và cũng chưa thực sự có dự án đầu tư nào nổi trội, đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Đối thủ cạnh tranh không quá nhiều. Nên đây có thể được đánh giá là một ngách thị trường tiềm năng.

Theo đánh giá của các chuyên gia, đầu tư bất động sản nghĩa trang mang lại lợi nhuận rất lớn. Đối với tâm lý của người Việt: Khi tìm nơi chôn cất cho người thân đã khuất, họ sẽ mong muốn tìm một nơi yên nghỉ tốt nhất, không có tâm lý kì kèo mặc cả nên các nhà đầu tư không phải quá lo ngại về việc phải hạ giá mới bán được đất ở nghĩa trang. Trung bình một phần mộ có diện tích trung bình khoảng 3 m2 đã có giá 30 triệu – 40 triệu đồng bao gồm đất và chi phí xây dựng. Nhiều phần mộ gia tộc còn có giá lên tới 300 triệu – 400 triệu. Có thể thấy giá bán đất cho người đã khuất cũng không hề rẻ. Và khách hàng cũng không ngại chi tiền để tìm nơi an nghỉ cho người thân đã khuất trong gia đình.

Ngách thị trường bất động sản nghĩa trang với nhu cầu khách hàng cao, nguồn cung còn hạn chế, ít đối thủ cạnh tranh và lợi nhuận nhiều. Đây được xem là một ngách thị trường đầu tư tiềm năng và có nhiều cơ hội thành công.

Hướng dẫn đầu tư đất nghĩa trang hiệu quả.

Nhận thấy được tiềm năng lớn của việc kinh doanh đất nghĩa trang, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu chuẩn bị để tham gia vào ngách thị trường này. Để kinh doanh đầu tư đất nghĩa trang hiệu quả, các nhà đầu tư cần chuẩn bị gì? Hãy tiếp tục theo dõi những chia sẻ sau đây.

Nghiên cứu và tìm hiểu về thị trường bất động sản nghĩa trang

Mặc dù chỉ là một ngách thị trường nhỏ trong toàn bộ thị trường bất động sản, tuy nhiên việc am hiểu và có kiến thức sẽ giúp nhà đầu tư phân tích, tính toán và quyết định chính xác hơn.

Để hiểu thêm về thị trường bất động sản dành cho người cõi âm, đầu tiên nhà đầu tư có thể tìm kiếm thêm thông tin trên các trang web, nhằm có thêm kiến thức cơ bản và đánh giá chung về thị trường đầu tư đất nghĩa trang.

Sau đó, nhà đầu tư có thể tìm đến các trung tâm bất động sản để được tư vấn cụ thể và hiểu sâu hơn về ngách thị trường này.

Nắm bắt được những thông tin về tiềm năng phát triển, cơ hội đầu tư, thời gian hoàn vốn, mức độ thanh khoản, tỷ lệ cạnh tranh,… sẽ giúp nhà đầu tư có thêm nhiều thông tin, dữ liệu để quyết định đầu tư chính xác hơn. Đầu tư vào lĩnh vực mình am hiểu, có kiến thức sẽ giúp tăng mức độ thành công. Do vậy, hãy danh thời gian nghiên cứu thị trường và tìm hiểu thông tin về đầu tư nghĩa trang trước khi quyết định bắt đầu.

>> Kinh doanh bất động sản tại vùng đất đang phát triển

Lựa chọn những dự án có tính khả thi

Nếu nhà đầu tư không có đủ vốn và kinh phí để tham gia đầu tư, xây dựng cả một dự án lớn, thì có thể tham gia bằng cách mua những phần mộ nhỏ trong một dự án lớn đó.

Để đảm bảo khả năng sinh lời trong tương lai, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ dự án. Lựa chọn những dự án có kế hoạch xây dựng, phát triển và mọi thông tin phải rõ ràng, minh bạch. Phần đất dự án xây dựng phải hợp pháp, có tính bền vững. Nhà đầu tư cũng cần quan tâm đến vị trí của phần đất nghĩa trang đó, giao thông thuận lợi hay không, khuôn viên trang trí như thế nào, dịch vụ hỗ trợ….

Ngoài ra, hãy tham khảo ý kiến của những cố vấn, nhân viên tư vấn tại trung tâm bất động sản để có thể đánh giá chính xác được tiềm năng và mức độ thành công nếu đầu tư vào dự án này.

Đầu tư mua đất nền để xây dựng

Đầu tư mua đất nền đang được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn vì chi phí mua không quá đắt, ngoài ra có thể xây dựng phát triển theo hướng mình muốn.

Nhà đầu tư có thể mua một diện tích đất nền lớn, sau đó lên kế hoạch xây dựng và phát triển dự án đất nghĩa trang. Hoặc có thể kêu gọi vốn đầu tư để cùng hợp tác. Để bắt đầu xây dựng, nhà đầu tư cần lên kế hoạch cụ thể chi tiết và dự trù mức chi phí cần đầu tư. Ngoài ra, một trong những yếu tố thu hút khách hàng mua đất nghĩa trang đó chính là khâu thiết kế. Do vậy, nhà đầu tư cần có một bản thiết kế khuôn viên, toàn bộ nghĩa trang để đánh giá xem có phù hợp và có thỏa mãn được nhu cầu khách hàng hay không.

Chú ý đến vị trí của đất nghĩa trang

Vị trí đất nghĩa trang cũng rất quan trọng. Theo tâm lý khách hàng, họ sẽ mong muốn tìm một phần mộ cho người đã khuất ở gần nơi mình sinh sống, dễ đi lại, giao thông thuận lợi và không gian nghĩa trang sạch sẽ, trang trọng.

Do vậy, khi lựa chọn mua đất nền, nhà đầu tư cần xem xét về vị trí không gian để thỏa mãn nhu cầu khách hàng tốt nhất. Dự án nên được xây dựng ở gần trung tâm thành phố, giao thông đi lại thuận tiện, xung quanh gần với các dịch vụ hỗ trợ khác.

Thiết kế, bày trí

Yêu cầu về không gian nơi yên nghỉ của người đã khuất ngày càng cao. Khách hàng sẽ muốn lựa chọn những phần mộ được thiết kế trang trọng, có không gian cây xanh, phân chia các khu với nhau, hoặc phân theo phần mộ của gia phả, phần mộ theo tôn giáo. Ngoài việc nghĩa trang là nơi an nghỉ của người đã khuất, nhà đầu tư nên cân nhắc xây dựng, thiết kế nghĩa trang với không gian ấm cúng, bình yên, có đài tượng niệm, công trình tâm linh, đài phun nước hay nhà nghỉ chân để người nhà có thể thường xuyên ghé đến thăm viếng và nghỉ ngơi.

Tâm lý người còn sống vẫn rất sợ khi phải đến nghĩa trang, đứng trước mộ phần. Nên việc thiết kế và xây dựng không gian mở, tươi xanh, thân thuộc và hiện đại sẽ giúp người đến viếng bớt đi tâm lý sợ hãi, mà họ sẽ xem việc đến nghĩa trang là một điều bình thường.

Đảm bảo không phải di dời

Một trong những điều khách hàng hay bất cứ người nào có phần mộ của người thân đã khuất kiêng kị đó chính là phải di dời. Việc di dời phần mộ của người thân đã khuất sẽ khiến họ cảm thấy không an tâm vì đã đụng chạm đến tâm linh, ngoài ra việc di dời tốn rất nhiều thời gian và chi phí. Để tìm được nơi yên nghỉ tốt nhất cho người đã khuất rất khó. Do vậy, tâm lý khách hàng sẽ luôn luôn ưu tiên lựa chọn những phần mộ chắc chắn không phải di dời.

Khi bắt đầu lập kế hoạch xây dựng dự án, nhà đầu tư hãy dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu và xác thực rõ thông tin về phần đất của mình. Đảm bảo việc xây dựng dự án trên phần đất là hợp pháp và chắc chắn trong tương lai sẽ không phải di dời hay giải tỏa.

Đầu tư bất động sản nghĩa trang là một ngách thị trường tiềm năng, nhiều cơ hội để đầu tư. Nhưng không phải dễ dàng để có thể thành công. Vì vậy, trước khi bắt đầu hãy dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu kỹ và phân tích thị trường để có những quyết định chính xác nhất. Mong rằng những chia sẻ này của bytuong.com sẽ giúp ích cho quá trình đầu tư của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via