Vỡ mộng khi nung nấu ý tưởng Cho thuê phòng, cho thuê căn hộ (tưởng kinh doanh bất động sản lãi, nhưng không lãi mà lỗ)

Vỡ mộng khi nung nấu ý tưởng Cho thuê phòng, cho thuê căn hộ (tưởng kinh doanh bất động sản lãi, nhưng không lãi mà lỗ)

Nhiều người cú nghĩ rằng mua bất động sản rồi về cho thuê sẽ lợi nhuận to, nhưng đó không phải lúc nào cũng đúng.

Đối với ý tưởng kinh doanh bất động sản này, nhà đầu tư nên kiên trì trong một thời gian dài thì mới có thể thu lời. Nếu nhà đầu tư mong muốn có thể kiếm tiền được nhanh trong ý tưởng kinh doanh này thì không nên. Vì chúng ta phải phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố, địa điểm, nhu cầu khách hàng.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Nếu nhà đầu tư có nguồn tài chính thoải mái, không vội mong lợi nhuận thì có thể thực hiện cách này. Nói chung, ý tưởng kinh doanh bất động sản cho thuê cần có thời gian dài.

>> Trên 90.000 công ty thất bại, giải thể trong 1 năm, Khởi nghiệp tuyệt đối không chạy theo xu hướng (Làm chủ phải khôn ngoan)

Một cặp vợ chồng trẻ ở thành phố Hồ Chí Minh đã dành dụm được 1 tỷ và quyết định mua một căn hộ có giá 2 tỷ, phần tiền thiếu sẽ vay ngân hàng. Ban đầu vợ chồng này tính rằng sẽ để nhà cho thuê với giá 10 triệu đồng/tháng, sẽ dùng bù vào tiền trả ngân hàng. Như vậy, sau vài năm trả hết nợ ngân hàng thì cả hai vợ chồng sẽ có thêm một tài sản bất động sản.

Nhưng thực tế giá thuê không được như y, chỉ ở khoảng 6,5 triệu/tháng. Hai vợ chồng phải đầu tư thêm 100 triệu đồng để làm nội thất, mức giá thuê mới tăng lên được 8 triệu đồng/tháng. Từ đó, kế hoạch ban đầu phá sản. Cả hai vợ chồng phải cố gắng làm việc thêm để kiếm tiền trả nợ.

Trả lời