Bí quyết Đầu tư kinh doanh thông minh nhanh sinh lời - BYTUONG

Bí quyết Đầu tư kinh doanh thông minh nhanh sinh lời

Khi số tiền chúng ta kiếm được ngày càng ít có giá trị, khi chúng ta cảm thấy sự mất giá đi giá trị của sự giàu có, thì ngoài trái tim nhiệt huyết, ngoài việc phàn nàn chúng ta vẫn có thể làm gì đó. Rõ ràng ngoài việc ngồi yên, chúng ta có cũng có thể cố gắng hết sức để bảo toàn, đánh giá cao tài sản của mình bằng cách đầu tư vào quản lý tài chính, ít nhất là để giảm tổn thất về kinh tế.

>> Hướng Đầu tư kinh doanh làm ăn nhanh phát tài 




BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Chúng ta hãy xem các kênh đầu tư cá nhân và quản lý tài sản. Dưới đây là 10 cách quản lý tài chính dành cho bạn:

1, Tiền gửi ngân hàng

Gửi tiền vào ngân hàng để tiết kiệm là cách đầu tư an toàn nhất, nhưng vì thu nhập thấp mọi người chỉ có thể kiếm một phần tiền cố định làm tiền gửi ngân hàng. Trong thị trường đầu tư rủi ro, họ sẽ không bị mất quá nhiều và bảo vệ được lợi nhuận của họ.

Ưu điểm: Rủi ro thấp, bảo đảm được tài sản, thu nhập được đảm bảo.

Nhược điểm: Thu nhập quá thấp, đặc biệt là theo lạm phát hiện tại, thu nhập tiết kiệm thậm chí không thể theo kịp tốc độ mất giá của tiền tệ. Do đó, nhiều người chọn các hình thức công cụ tài chính khác.

2, Cổ phiếu

So với bất động sản, đồ trang sức, thư pháp cổ và hội họa, cổ phiếu có thanh khoản tốt và thanh khoản mạnh so với tiết kiệm ngân hàng và trái phiếu, giá cổ phiếu có biến động lớn. Rốt cuộc chúng ta không thể đoán trước được rủi ro thị trường chứng khoán.

Lợi nhuận cao tương ứng với rủi ro cao, chất lượng tâm lý của cổ phiếu đầu tư và khả năng đánh giá tư duy logic cao hơn. Giá cổ phiếu thay đổi rất nhiều, các nhà đầu tư không chỉ muốn kiếm lợi nhuận mà còn có sự chuẩn bị tâm lý sẵn sàng mất tiền bất cứ lúc nào.

Ưu điểm: Ngưỡng cổ phiếu thấp và đầu tư linh hoạt, nhưng nhà đầu tư cần có kiến thức kinh tế nhất định.

Nhược điểm: Vì rủi ro là không thể do lường trước được, cổ phiếu phù hợp hơn với những người có điều kiện kinh tế tốt hơn và khả năng chịu rủi ro nhất định.

3, Trái phiếu

Trái phiếu thường có lãi suất cố định so với cổ phiếu. Rủi ro đầu tư của trái phiếu nhỏ hơn so với cổ phiếu, với lãi suất cao hơn và thu nhập ổn định. Trái phiếu kho bạc là kênh đầu tư lý tưởng nhất cho các nhà đầu tư thận trọng có thu nhập không quá cao và họ có khả năng sử dụng tiền gửi để đáp ứng những nhu cầu bất ngờ.

Nếu bạn có một khoản tiền nhàn rỗi dài hạn mà bạn không cần sử dụng, hy vọng sẽ có được nhiều lợi nhuận hơn, nhưng không dám mạo hiểm quá nhiều, bạn có thể mạnh dạn mua một số trái phiếu doanh nghiệp. Mặc dù thu nhập lãi của trái phiếu doanh nghiệp cũng phải trả thuế lãi, thu nhập sau thuế vẫn cao hơn rất nhiều so với tiền gửi tiết kiệm trong cùng kỳ.

Ưu điểm: thu nhập cố định, thu nhập cũng đáng kể khi lãi suất cao, có thể được lưu thông tự do, không nhất thiết cho đến khi hết hạn có thể được thanh toán, có thể được nhận ra bất cứ lúc nào trên thị trường thứ cấp, có ngày hết hạn khác nhau để lựa chọn.

Nhược điểm: Khi lãi suất tăng, giá giảm, khả năng chống lạm phát kém. Tính bảo mật của tiền gốc đầu tư trái phiếu phụ thuộc vào tín dụng của tổ chức phát hành. Lợi nhuận bị ảnh hưởng bởi rủi ro lãi suất và đôi khi bởi rủi ro lạm phát.

4, Ngoại hối

Đầu tư ngoại hối có thể được sử dụng như một khoản đầu tư phụ trợ để tiết kiệm. Nếu bạn chọn đổi tiền bằng một loại tiền tệ quốc tế mạnh hơn và gửi vào ngân hàng, bạn có thể có nhiều cơ hội hơn. Đầu tư ngoại hối có yêu cầu cao về phần cứng và đòi hỏi các nhà đầu tư phải có cái nhìn sâu sắc về tình hình tài chính quốc tế.

Ngoại hối mất nhiều thời gian và sức lực hơn đối với tầng lớp lao động, vì vậy hoạt động đầu tư này không tốt cho hầu hết những người lao động.

Ưu điểm: Cổ phiếu Forex tương đối sạch đối với cổ phiếu. Hầu hết chúng đều bị ảnh hưởng bởi cung và cầu, chúng có khả năng dự đoán nhất định. Chúng thường không chịu biến động lớn hoặc đột ngột do thao túng của các nhóm hoặc cá nhân. Rủi ro cũng tương đối nhỏ và sản lượng sẽ lớn hơn trái phiếu.

Nhược điểm: Do biến động nhỏ, lợi nhuận đầu cơ nhỏ so với cổ phiếu. Từ góc độ rủi ro, do các hoạt động đòn bẩy trong giao dịch ngoại hối, rủi ro sẽ tăng theo.

5, Quỹ

Các quỹ được chia thành các quỹ đầu tư và quỹ tiền tệ:

Quỹ đầu tư: Tương đương với việc lấy tiền để cho các công ty quỹ chuyên nghiệp giao dịch cổ phiếu cho bạn và các công ty quỹ tính một khoản hoa hồng nhất định. Nó không khác nhiều so với bản chất của giao dịch chứng khoán trực tiếp.

Quỹ tiền tệ: Lợi suất trung bình hàng năm là từ 3,5% đến 5%. Rủi ro nhỏ và thu nhập ổn định.

Ưu điểm: Đối với những cá nhân thiếu kiến thức chuyên môn, quỹ chắc chắn sẽ tiết kiệm cho họ rất nhiều thời gian và công sức.

Nhược điểm: Có nhiều loại quỹ, và rủi ro là khác nhau. Nói chung, thu nhập càng cao, rủi ro càng lớn.

6, Bất động sản

Bất động sản cũng là một phương thức đầu tư rủi ro thấp, có tiềm năng tăng giá cao. Tuy nhiên, do tính chuyển động chậm, thực hiện dài hạn, thủ tục giao dịch phức tạp nên nhiều người không thích phương pháp này. Sau khi mua bất động sản, các nhà đầu tư nên thích ứng với tình hình. Khi thị trường tăng đáng kể, hãy dứt khoát bán ra để thu được chênh lệch lớn.

Ưu điểm: Nhà có thể cho thuê. Dưới sự thịnh vượng kinh tế liên tục, triển vọng của sự đánh giá đầu tư bất động sản là rất lạc quan.

Nhược điểm: Giá bất động sản dễ bị tổn thương bởi các điều kiện kinh tế, chính sách và các yếu tố khác, trong khi giá cao không phải là gánh nặng kinh tế nhỏ đối với các nhà đầu tư.

7, Tương lai

Tương lai tương tự như hàng hóa thực tế. Tuy nhiên, tỷ suất lợi nhuận của nó là 1% -10%, rủi ro của nó là vô cùng lớn và điểm khởi đầu cho nhu cầu tương lai là tương đối cao, ít nhất 500.000 vốn ban đầu, giới hạn của hầu hết các nhà đầu tư vừa và nhỏ.

Ưu điểm: nhỏ và lớn, giao dịch thuận tiện, hiệu quả cao, hoạt động hai chiều, đóng cửa bất cứ lúc nào, bảo mật cao, hiệu suất hợp đồng được đảm bảo.

Nhược điểm: Đòn bẩy rất lớn và sự không chắc chắn của giá thị trường giao ngay trong tương lai khiến việc nắm bắt đầu tư tương lai trở nên khó khăn.

8, Vàng

Có 5 loại hình đầu tư vàng chính: đầu tư vàng thật, đầu tư tiền vàng, đầu tư trang sức vàng, đầu tư vàng giấy và đầu tư tương lai vàng. Đầu tư vào vàng có thể kiếm tiền. Mặc dù giá vàng sẽ hơi lên xuống do tình hình chính trị và kinh tế quốc tế, nhưng nó sẽ là một sự gia tăng ổn định.

Ưu điểm: Vai trò của bảo quản vàng là rất rõ ràng.

Nhược điểm: Biến động giá lớn, rủi ro đầu tư và quản lý tài chính cũng rất lớn và đầu tư vào vàng phải thận trọng.

9, Bộ sưu tập

Bộ sưu tập không chỉ là một loại hoạt động văn hóa nghiệp dư của tự tu luyện, nó là một cách để làm giàu, nó là chìa khóa vàng để mở ra cánh cửa của sự giàu có.

Ưu điểm: Nó có giá trị nghệ thuật và có không gian đánh giá cao.

Nhược điểm: Đầu tư bộ sưu tập có yêu cầu cao về kiến thức chuyên môn và khả năng kinh tế, và ngưỡng đầu tư cao. Rủi ro thấp hơn cổ phiếu nhưng không thể bỏ qua.

Trả lời

Share via