Cách làm giàu thông minh-Cách để Tiền nhàn rỗi sinh lời

Cách làm giàu thông minh-Cách để Tiền nhàn rỗi sinh lời

Người giàu, các vị tỷ phú trên thế giới họ luôn tìm cách để tiền đẻ ra tiền và làm giàu thêm cho chính mình. Nếu chúng ta có một khoản tiền nhàn rỗi thì bạn sẽ dùng để làm gì?

Chủ đề hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ về những cách để tiền nhàn rỗi sinh lời, có những cách đầu tư kiếm lợi nào? Sử dụng tiền nhàn rỗi sao cho hiệu quả? Mời các bạn cùng đón đọc bài phân tích Cách làm giàu thông minh-Cách để Tiền nhàn rỗi sinh lời.

Tại sao chúng ta nên đầu tư sinh lời từ tiền nhàn rỗi?

Tiền nhàn rỗi là khoản tiền chúng ta tiết kiệm, để dành được và hiện chưa có mục tiêu để sử dụng nó. Nếu chỉ để khoản tiền nhàn rỗi đó như vậy, qua thời gian chúng ta vẫn không sinh lợi thêm được đồng nào. Như vậy sẽ rất phí và không làm giàu được cho mình.

Một bài học và kinh nghiệm rút ra từ những người giàu có, thành công trên thế giới đó là không bao giờ để tiền nhàn rỗi mà hãy sử dụng chúng để sinh lợi, kiếm thêm nhiều tiền hơn nữa. Vì vậy, nếu bạn có tiền nhàn rỗi thì hãy sử dụng nó để làm giàu cho chính mình thay vì chỉ để nó nguyên si như vậy. Có rất nhiều cách để chúng ta sinh lợi từ tiền nhàn rỗi, hãy theo dõi ở phần sau của bài phân tích này.

Có tiền nhàn rỗi thì nên tiết kiệm hay mang đi đầu tư?

Chúng ta có rất nhiều cách để sử dụng tiền nhàn rỗi đầu tư sinh lợi. Câu hỏi đặt ra là nên gửi tiết kiệm ngân hàng cho an toàn hay mang đi đầu tư ở các kênh khác?

Gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng là cách đầu tư an toàn, rủi ro thấp nhưng lợi nhuận mang lại kém. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, hay kinh doanh, bạn cũng không muốn mạo hiểm thì nên lựa chọn cách này. Gửi tiết kiệm thường xuyên, thời gian dài sẽ giúp bạn nhận được một số tiền lớn hơn trong tương lai nhờ sức mạnh của lãi kép.

Ngoài ra, một kênh đầu tư được rất nhiều người quan tâm đó là đầu tư tài chính. Bạn có thể tham gia đầu tư vào các kênh như chứng khoán, ngoại hối, tiền ảo, đầu tư mua vàng, đô la… Tuy nhiên, với kênh đầu tư này, bạn đòi hỏi phải có kiến thức và kinh nghiệm nhất định thì mới nên tham gia. Rủi ro ở kênh đầu tư này khá cao nên hãy tìm hiểu kỹ trước khi thử sức.

Đầu tư vào bất động sản cũng là một ý tưởng hay. Bạn có thể sử dụng tiền nhàn rỗi để mua đất nền, đầu tư xây dựng kinh doanh nhà trọ, kinh doanh nhà nghỉ, hay đầu tư vào những dự án bất động sản lớn hơn. Trước khi quyết định mua dự án nào, bạn nên tìm hiểu kỹ thông thin thông qua các công ty môi giới bất động sản để được họ tư vấn.

Đầu tư kinh doanh là kênh đầu tư không bao giờ cũ. Chủ đề hôm nay chúng ta sẽ tập trung vào những ý tưởng đầu tư kinh doanh độc đáo bằng việc sử dụng tiền nhàn rỗi để sinh lợi.

Một số ý tưởng đầu tư kinh doanh độc đáo mới lạ sử dụng tiền nhàn rỗi để sinh lời

1, Ý tưởng kinh doanh làm quan tài cho thú cưng

Kinh doanh quan tài cho thú cưng, nghe có vẻ kì lạ. Như bạn cũng đã biết, nhu cầu chăm sóc và yêu thương thú cưng như thành viên trong gia đình ngày càng nhiều tại Việt Nam. Khách hàng không ngại chi tiền để mua những pet có giá cao ngất ngưởng để về bầu bạn. Không chỉ chi phí mua cao, mà chi phí chăm sóc hằng ngày cũng rất đắt đỏ. Chính vì nhu cầu chăm sóc thú cưng ngày càng nhiều nên những sản phẩm, dịch vụ theo sau nó cũng phát triển và nhận được sự quan tâm của khách hàng như đồ chơi, quần áo, thuốc, thức ăn,..cho thú cưng. Chủ đề hôm nay chúng ta sẽ phát triển một ý tưởng cũng liên quan đến thú cưng đó là kinh doanh quan tài làm cho thú cưng.

Nuôi thú cưng thì không ai mong muốn nó bị bệnh hay bị chết, nhưng con vật cũng sẽ trải qua các giai đoạn sinh lão bệnh tử. Với những thú cưng được yêu thương, chăm sóc hết lòng thì khi mất đi, chủ của chúng vẫn sẽ muốn chăm lo cho chúng đầy đủ nhất. chính vì vậy, ý tưởng kinh doanh quan tài cho thú cưng ra đời.

Chúng ta có thể bắt đầu bằng việc nghiên cứu, thiết kế ra những mẫu quan tài độc đáo cho từng vật nuôi. Ví dụ như với chó, thì quan tài có thể hình ống xương, đối với mèo thì quan tài hình cá,… Chúng ta sẽ chỉ làm những mẫu quan tài chính, sau đó sử dụng kênh bán hàng online để tiếp cận khách hàng. Chúng ta vẫn chưa biết sự chấp nhận của khách hàng đối với ý tưởng kinh doanh này nên thời gian đầu sẽ chỉ hoạt động trên facebook. Tạo một trang facebook chuyên nhận thiết kế, kinh doanh quan tài cho thú cưng. Đầu tư về mặt hình ảnh, nội dung, chạy quảng cáo, đăng bài vào các hội nhóm thú cưng để tiếp cận gần hơn với đối tượng khách hàng.

Chúng ta sẽ cung cấp thêm dịch vụ nhận thiết kế và làm ra quan tài theo yêu cầu của khách hàng. Khi khách đặt hàng, chúng ta nhận ý tưởng, phác họa và gửi lại cho khách hàng xem cho hài lòng hay không. Sau đó mới bắt tay vào làm theo kích thước, nguyên liệu và ý tưởng mà khách hàng mong muốn. Nếu sau một thời gian hoạt động, lượng khách hàng ổn định thì bạn hãy nên mở rộng quy mô một cách từ từ. Hy vọng với ý tưởng này bạn sẽ giúp chúng ta hiện thực hóa được nó.

>> Có tiền nhàn rỗi nên đầu tư vào đâu thời điểm này

2, Kinh doanh phòng Gym cho trẻ em

Đối tượng khách hàng chúng ta hướng đến tiếp theo đó là trẻ em. Chúng ta có phòng gym cho người lớn, nhưng rất ít phòng gym mở ra để phục vụ cho trẻ em. Ý tưởng của chúng ta sẽ giới hạn độ tuổi khách hàng là những trẻ em chỉ từ 12 tuổi trở xuống. Khác với phòng Gym dành cho người trưởng thành toàn những máy móc, dụng cụ tập thể lực mạnh, thì chúng ta chỉ lựa chọn những loại máy móc có cường độ tập nhẹ. Chủ yếu là chúng ta xây dưng chế đột tập và ăn uống phù hợp cho trẻ để giúp phát triển cân nặng, chiều cao hoàn thiện nhất. Trong phfong Gym sẽ nên có thêm khu bơi lội và khu bóng rổ. Đây là hai môn thể thao giúp phát triển thể chất toàn diện hiệu quả nhất.

3, Mở quán kinh doanh món ăn từ bạch tuộc sống

Bạch tuộc sống là món ăn phổ biến đến từ Hàn Quốc, nhưng nhìn vào không phải ai cũng ăn được. Có thể nói giới trẻ Việt Nam đặc biệt cuồng văn hóa Hàn Quốc, nên chúng ta sẽ khai thác nó để phát triển ý tưởng kinh doanh mở cửa hàng bán món ăn từ bạch tuộc sống.

Người Việt ta thì không quen ăn các món ăn sống, cho nên đây sẽ là một thử thách lớn nếu bạn lựa chọn kinh doanh món ăn này. Tuy nhiên, bạn phải biết cách kết hợp với marketing online, truyền tải được văn hóa Hàn Quốc trong món ăn để thu hút đối tượng khách hàng  này. Bạch tuộc sống là một trong những món ăn mà người cuồng văn hóa Hàn Quốc muốn được thử. Bên trong cửa hàng, bạn có thể treo hình ảnh poster của các thần tượng âm nhạc, diễn viên hay nghệ sĩ nổi tiếng người Hàn Quốc. Thu hút khách hàng bằng cách tặng các thẻ có hình ảnh, hoặc poster của người nổi tiếng cho những ai đến thưởng thức món ăn này. Ngoài bạch tuộc sống, nên kinh doanh thêm một số món ăn đặc biệt truyền thống của Hàn Quốc như canh xương bò, bánh gạo cay, mì tương đen,…

Nếu có tiền nhàn rỗi, bạn không nên chỉ để nó ngồi im đó mà hãy sử dụng nó để đầu tư sinh lợi. Dựa vào thế mạnh và lĩnh vực mình am hiểu để lựa chọn kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhất. Cảm ơn đã cùng mình đọc hết bài phân tích này.

Trả lời