Ý tưởng tồn tại của quán ăn nhỏ thành công trên thị trường cạnh tranh lớn

Ý tưởng tồn tại của quán ăn nhỏ thành công trên thị trường cạnh tranh lớn

Chị Lê Thị Thanh Hằng khởi nghiệp với 1 quán ăn nhỏ cách đây 4 năm. Đó là một quán bò bít tết, chị khởi nghiệp với số vốn khoảng 500 triệu đồng. Thời gian đầu, chị cũng gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng, duy trì hoạt động kinh doanh, tính toán chi phí. Sau 2 năm việc kinh doanh ổn định, đã có lời.

Sang năm thứ 2, chị mở quán thứ 2 có quy mô lớn hơn, phục vụ được 100 khách cùng lúc với số vốn 600 triệu đồng.Hiện tại, lợi nhuận mỗi tháng của chị rơi vào khoảng 50 triệu đồng/tháng.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

>> Ý tưởng làm giàu của ngôi làng kiếm ra 100 tỷ doanh thu

Bí quyết kinh doanh của chị Hằng là:

– Khi đã có vốn thì cần nghiên cứu kỹ xem mình sẽ đầu tư vào lĩnh vực nào? Lĩnh vực đó mình có am hiểu hay không? Mức độ cạnh tranh trong thị trường này? Đối tượng khách hàng hướng đến, Địa điểm kinh doanh, Với số vốn đầu tư đó thì bạn có thể mở quy mô như thế nào và duy trì trong bao lâu

– Dù sau này bạn có mở rộng kinh doanh thì vẫn giữ nguyên định hướng kinh doanh như ban đầu. Như quán của chị Hằng, sau 4 năm kinh doanh chị vẫn giữ nguyên mức giá bán như những ngày đầu mở quán.

– Dịch vụ khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng: khi khách đến quán, luôn có nhân viên ra dắt xe cho khách; trà đá tại quán chị Hằng luôn được phục vụ miễn phí; nhân viên thân thiện và làm việc với cái tâm là quan trọng nhất.

Trả lời