Ý tưởng làm cho nhân viên nghe theo, làm theo một cách tự nguyện mà không chỉ vì tiền lương

Ý tưởng làm cho nhân viên nghe theo, làm theo một cách tự nguyện mà không chỉ vì tiền lương

Sau khi nghĩ việc tại một quỹ đầu tư tại New York, tỷ phú Jeff Bezos đã chuyển đến Seattle vào nă 1994. Cũng tại trong ngôi nhà ở Seattle, ông đã thành lập nên Amazon vào năm 1995.

Thời điểm khởi nghiệp, công ty này chỉ có khoảng 10 nhân viên. Quá trình vận hành và hậu cần cho việc kinh doanh gặp rất nhiều khó khăn. Lúc đó, để đóng gói sản phẩm, nhân viên và Jeff Bezos phải quỳ trên nền xi măng cứng.

Để cải thiện tình hình này, Jeff Bezos đã nói với nhân viên của mình về ý tưởng mua những chiếc gối để kê đầu gối. Và rồi người nhân viên ấy nhìn Jeff Bezos bằng một ánh mắt kì lạ. Anh ta đề xuất ý tưởng hãy mua những chiếc bàn để đóng gói hàng hóa.

Và ngày hôm sau, những chiếc bàn đã xuất hiện, giúp cho năng suất đóng gói hàng hóa tăng lên nhanh chóng.

>> Ý tưởng “tung hỏa mù” trong kinh doanh của Amazon, khiến đối thủ không biết đâu mà lần

Đến nay, Amazon đã trở thành một trong những nhà bán lẻ cả về kênh truyền thống và kênh thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Từ 10 nhân viên, Amazon ngày nay có hơn 750.000 nhân viên. Giá trị vốn hóa của Amazon hiện khoảng 950 tỷ Usd.

Và theo suốt quá trình lãnh đạo Amazon, Jeff Bezos luôn lắng nghe ý kiến của nhân viên mình, cho dù đó là một ý kiến rất táo bạo.

Với ông, việc lắng nghe ý kiến nhân viên vừa giúp công ty có thêm nhiều sáng kiến tuyệt vời để phát triển, vừa giúp cho nhân viên cảm thấy được tôn trọng và muốn đóng góp sức mình cho sự phát triển của công ty.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *