Giày Nike không còn muốn bán trên trang thương mại điện tử Amazon, có phải đó là dấu hiệu báo trước về cái kết của Thương mại điện tử?

Mục lục hiện

Giày Nike không còn muốn bán trên trang thương mại điện tử Amazon, có phải đó là dấu hiệu báo trước về cái kết của Thương mại điện tử?

Thương hiệu giày thể thao nổi tiếng thế giới Nike đã duy trì mô hình kinh doanh bán hàng trực tiếp cho khách hàng thông qua hệ thống cửa hàng và weebsite chính thức của công ty này. Đến năm 2017, Nike bất ngờ thông báo việc sẽ hợp tác với trang thương mại điện tử Amazon để bán các sản phẩm của mình.

Mục tiêu của Nike đó chính là quản lý các sản phẩm của họ được bán trên Amazon. Nike muốn khách hàng mua những sản phẩm từ chính cửa hàng Nike trên Amazon thay vì mua từ các nhà phân phối khác, hay bên thứ ba. Đồng thời, đây cũng là cách Nike mong muốn có thể kiểm soát được hàng giả, hàng nhái được bán trên sàn thương mại điện tử này.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

>> Những cách kiếm tiền và kinh doanh của người Singapore, tạo nên một nửa dân số trở thành nhóm người giàu nhất thế giới

Tuy nhiên, sau 2 năm hợp tác với Amazon, mới đây Nike đã quyết định dừng hợp tác vì những thỏa thuận với Amazon đã không giúp cải thiện được việc loại bỏ hàng giả, hàng nhái và việc tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Nhiều chuyên gia cho rằng, chính sự đổ vỡ trong mối quan hệ hợp tác với thương hiệu giày thể thao nổi tiếng Nike sẽ khiến cho Amazon khó tìm đến những mối hợp tác với các đối tác lớn hiện nay. Vì qua câu chuyện của Nike, các thương hiệu sẽ thiếu sự tin tưởng vào việc kiểm soát thương hiệu, chống hàng giả hàng nhái trên sàn giao dịch thương mại này.

Mặc dù thế, chúng ta vẫn không thể phủ nhận sức nóng của các sàn thương mại điện tử đã thu hút hàng trăm triệu người dùng mỗi năm.

Trả lời