5 Ý tưởng kinh doanh món ăn kiểu Hàn Quốc

Mục lục hiện

Kinh doanh đồ ăn món ăn nào hiện nay hiệu quả. Chia sẻ đến các tin đồ mê ăn những cách kinh doanh và ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh từ chính món ăn, vừa thỏa mãn đam mê ăn uống, vừa được làm việc mình yêu thích về ăn uống.

Trong 10 năm trở lại đây, nhiều ngành công nghiệp hiện đang trong tình trạng chậm phát triển, nhiều công ty đã phải đóng cửa, một số người thậm chí còn bị thâm hụt mức thu nhập. Tại thời điểm quan trọng như vậy, hầu hết mọi người đều trong tình trạng bối rối, dưới nhiều loại áp lực khác nhau, họ bắt buộc phải kiếm sống.

Vì vậy, nhiều người lựa chọn để công việc phó mặc cho số phận, còn nhiều người lại chọn cách bắt đầu kinh doanh của riêng họ.

Trong rất nhiều hạng mục kinh doanh, loại hình kinh doanh đồ ăn vặt đặc sản ở Việt Nam đang trong giai đoạn tăng nhanh. Bởi vì loại hình kinh doanh này không có sự so sánh rõ ràng và khả năng cạnh tranh.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Người ta nói rằng năm ngoái là một năm cho sự khởi động, từ năm nay đất nước đã và đang hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ về phương diện thực phẩm, đã xuất hiện một số dự án kinh doanh thực phẩm với quy mô nhỏ.

Đối với các dự án kinh doanh thực phẩm mà nói, các món ăn đặc sản của Hàn Quốc là một trong những hạng mục nhiều tiềm năng. Ngoài những món ăn vặt truyền thống của Hàn Quốc như bít tết, pizza, bia gà rán, đồ ăn vặt ven đường, đồ uống vỉa hè, vân vân.

Trong một vài năm trở lại đây, ở Việt Nam cũng đã xuất hiện một vài dự án kinh doanh nhỏ, chúng ta hãy cùng xem những dự án đó là gì.

>>  Kinh doanh trên Instagram, hình thức phát triển mới

>> Kinh doanh đồ ăn theo xu hướng thế nào để hiệu quả

1, Kinh doanh đồ ăn món ăn là thịt nướng: khách hàng ngạc nhiên đến mức hét lên

Đây là một dự án gần đây rất thịnh hành ở Hàn Quốc, tất cả mọi thứ có thể nướng được như thịt nướng, hải sản, rau, kimchi, lòng đỏ trứng, vân vân được đặt vào trong khay nướng. Điều làm người ta khó quên nhất chính là khi thịt chín được 7 phần, nhân viên phục vụ sẽ đến và cầm một cây súng phun lên “bang…”.

Lúc này trên khay nướng sẽ bùng lên một ngọn lửa, kèm theo âm thanh của thức ăn và mùi than cốc, khách hàng sẽ hét lên “Wow…”!

Tính năng của dự án:

a. Gần như không cần đầu tư cho việc trang trí, bầu không khí của nhà hàng chính là điểm thu hút khách hàng.

b. Khay nướng được chế biến đặc biệt và không cần phải thay chảo, không cần phải thay khay nướng sau một bữa ăn, tiết kiệm công sức.

c. Vẫn là những người dân tỉnh, nhà bếp chỉ cần một món ăn phụ, các món ăn đều được nấu chín trên bàn, không cần một đầu bếp.

d. Một bữa ăn cho cả ngày, có thể là bữa chính cũng có thể là bữa ăn đêm.

2, Kinh doanh món ăn, quán ăn lãi lớn với hải sản hấp 7 tầng: hải sản đặt trên bàn cao 1 mét

Đây cũng là một dự án khởi nghiệp thực phẩm và đồ uống nhỏ ở Hàn Quốc, được phỏng vấn bởi nhiều đài truyền hình Hàn Quốc. Khái niệm “ hấp 7 tầng” có nghĩa là gì? Trên hình ảnh menu chỉ có 3 tầng, khách hàng có thể tùy theo nhu cầu mà chọn nhiều nhất là 7 tầng.

Khi từng tầng từng tầng được mở ra trước mắt khách hàng, ngoài biểu hiện “tràn đầy kỳ vọng” ra thì chỉ có thể là  “ngạc nhiên bất ngờ”.

Mỗi tầng đều bày trí các loại khác nhau kích thích trí tưởng tượng của bạn: một tầng là một túi gà, một lớp là đậu phộng, khoai tây tím nhỏ và các loại ngũ cốc thô khác; một tầng là hải sản có vỏ; một tầng là bạch tuộc, vv chỉ cần bạn muốn hấp, đều có thể cho vào nồi hấp.

Để tạo nên sự đơn điệu của hương vị “hấp”, ông chủ cũng đã phát triển hải sản nướng phô mai, có nghĩa là bạn có thể hấp tất cả hải sản trong khi hấp một nồi 7 lớp thì bạn có thể nhâm nhi nhiều loại hải sản khác nhau đến tầng cuối cùng, đây không phải là thứ có thể thu phục được dạ dày của rất nhiều người sao?

Lượng một nồi hải sản là rất lớn, thậm chí 10 người ăn cũng chưa chắc ăn hết. Bên trên là các loại hải sản như tôm, cua và các loại hải sản biển; bên dưới là các loại cá, loại nào cũng rất tươi ngon, hoàn toàn giống như là cá vừa từ biển ra vậy. Nếu dùng để nấu lẩu thì tươi ngon đến không cưỡng lại được.

Đặc điểm của kế hoạch mở cửa hàng kinh doanh quán ăn, đồ ăn, món ăn này:

a. Giống như dự án trước đều là ở nơi tỉnh lẻ. Cửa hàng này không có nhà bếp chỉ là một căn phòng đơn giản lấy đâu ra một đầu bếp đây.

b. Ăn uống những món ăn điển hình, khách hàng có thể hoàn toàn nhìn thấy quá trình nấu ăn từ lúc tươi sống cho đến lúc được nấu chín.

c. Cũng không cần phải trang trí, chỉ trong một thời gian ngắn là có thể thu hồi được vốn đầu tư.

d. Một dự án có thể kết hợp hai loại hình là nướng và hấp, dự án có sự hội nhập mạnh mẽ.

3, Dự án kinh doanh thịt nướng bằng lò nướng nhỏ: không cần nhân viên phục vụ

Đã từng ăn rất nhiều thịt nướng, nhưng bạn đã từng ăn thịt nướng trong một lò nướng nhỏ chưa? Đây là dự án nướng thịt mới nhất tại Hàn Quốc, thương hiệu này đã trở thành thương hiệu thịt nướng thịnh hành nhất ở Hàn Quốc bởi vì nó đã phát minh ra lò nướng nhỏ này và đã được chứng nhận bởi một bằng sáng chế.

Trong thời gian gần đây, dự án này đã bắt đầu phát triển ở thị trường Việt Nam.

Tính năng của dự án:

a. Lò nướng là tự sáng chế, tính năng lớn nhất là không có khói, nhà hàng không cần phải đặt hệ thống máy hút khói, hút mùi bên trong nhà hàng như những nhà hàng thịt nướng khác.

b. Thịt nướng theo kiểu truyền thống đòi hỏi nhân viên phục vụ nướng một cách chuyên nghiệp, khi sử dụng lò nướng nhỏ này chỉ cần đặt vào và nướng, nhân viên phục vụ không cần phải giúp đỡ, cũng không cần phải lo lắng khách hàng không biết nướng.

c. Lò nướng nhỏ có thể di chuyển bất cứ lúc nào, đặt trên bàn có thể nướng, mang đi chỗ khác cũng có thể nướng.

d. Không vận hành như các nhà hàng thịt nướng chuyên nghiệp, cũng không được bán và sử dụng như một bữa ăn thông thường.

4, Dự án kinh doanh đồ ăn được nấu bằng ống tre: đồ dùng nhà bếp và bộ bát đĩa đều được làm bằng tre

Đặt tất các loại hải sản, ngũ cốc, rau, gà, vịt, cá, vân vân vào một ống tre lớn để nấu chín, sau đó hai người ngồi vào bàn, chỉ cần mở ra khói bay nghi ngút, hương thơm của tre, mùi vị của món hấp, điều này sẽ khiến cho bạn ngất ngây. Đây là món ăn đặc sản nổi tiếng ở Hàn Quốc –đồ ăn nấu bằng tre.

>>  25 Kinh nghiệm đầu tư ngoại hối (đầu tư làm giàu nhanh)

Đặc điểm của kế hoạch kinh doanh món ăn, đồ ăn này:

a.Tre không chỉ là đồ dùng nhà bếp mà còn như một chiếc container, tính năng thì không cần phải nói đến.

b. Hoàn toàn khác với những trải nghiệm về ẩm thực, một cảm giác mới lạ vì thế người Hàn Quốc rất muốn trải nghiệm.

c. Điều quan trọng là ngon, tất cả các loại đều được nấu chín trong ống tre, hương vị hoàn toàn có cảm giác mới.

d. Ống tre có to có nhỏ, hoạt động linh hoạt, có thể được điều chỉnh theo số lượng người yêu cầu.

5, Dự án kinh doanh bữa ăn tối khổng lồ: một bếp hai loại, món ăn thịnh hành nhất Hàn Quốc hiện nay

Nói chung, muốn nướng thịt có nướng thịt, muốn ăn lẩu có lẩu, nhà hàng này dùng một lò nướng đặc biệt để có thể cùng lúc nấu hai loại, khách hàng có thể ăn hai món một lúc. Vì ý tưởng đổi mới này, dự án kinh doanh đã rất phổ biến ở Hàn Quốc.

Tính năng của dự án:

a. Lò nướng được làm đặc biệt, đặc trưng là chống dính.

b. Một nồi có thể giải quyết được các loại nhu cầu ăn uống, ở giữa đặt một nồi canh có thể muốn ăn gì thì cho vào, đặc biệt nhất là có thể nấu cơm ngay trong bếp đó.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *