Ý tưởng mô hình trồng nấm, doanh thu 2 tỷ 1 tháng

Anh Nguyễn Anh Võ người con mảnh đất Quảng đầy nắng và gió, anh sinh sống và lập nghiệp tại Sài Gòn. Thế nhưng con đường kinh doanh đầy truân chuyên khi thành công đến với anh từ quá sớm.

Bắt đầu bằng việc kinh doanh giày dép, anh Võ chú trọng vào việc kinh doanh online nên doanh thu đạt khoảng 2 tỷ đồng mỗi tháng. Từ sự thành công ấy đã khiến anh chủ quan, xem thường tài chính nên anh Võ nhanh chóng thất bại.

Không lùi bước, anh quyết định khởi nghiệp một lần nữa. Lần này anh hợp tác với một người bạn sản xuất nấm. Anh tự tay làm tất cả mọi thứ từ chọn giống, trộn mùn, giao nấm… Vì không nắm rõ kỹ thuật trồng nấm nên anh Võ rơi vào thất bại khi nấm bị hỏng đến 60% và thua lỗ 600 triệu đồng.

Thất bại đã khiến anh phải xây dựng lại cho mình một nền tảng vững chắc từ kỹ thuật trồng nấm, con đường kinh doanh tập trung vào thị trường, tìm hiểu nhu cầu nấm sạch của khách hàng để phát triển nấm trên các trang thương mại điện tử.

Với doanh thu khoảng 800 triệu đồng mỗi tháng. Có thể nói một bước ngoặc đánh dấu sự thành công của Nấm Xanh do anh Võ sản xuất chính là việc được hợp tác với tập đoàn lớn Vingroup. Họ đề nghị Nấm Xanh cung cấp nguồn hàng cho hệ thống bán lẽ tại các chuỗi cửa hàng, siêu thị Vinmart. Sau 2 tháng kiểm tra, theo dõi đánh giá quy trình, Vingroup và Nấm Xanh chính thức trở thành đối tác tác của nhau.

Bên cạnh đó, không chỉ sản xuất nấm tươi, Anh Võ còn tạo nên các loại nấm khô, bột nấm, được liệu để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *