Ý tưởng mô hình nuôi Hưu sao, kiếm 250 triệu

Có người nói rằng chăn nuôi thường mang lại rất ít lợi nhuận, thế nhưng với bà Riêu Thị mới thì không phải vậy. Mô hình nuôi Hưu sao của bà đã giúp gia đình bà có một nguồn thu nhập và kinh tế ổn định.

Xóm Lũng Vịt, thị trấn huyện Thông Nông có bà Riêu được biết đến với hơn 10 năm kinh nghiệm nuôi Hưu sao. Được sự chấp thậu cho vay vốn của ngân hàng Nông nghiệp phát triển và Nông Thôn, bà Riêu quyết định đầu tư vào việc nuôi Hưu sao lấy nhung.

>>Ý tưởng kiếm tiền, kiếm hơn 2 tỷ 1 tháng ở Trung Quốc

Ban đầu bà mua 1 cặp Hưu có giá khoảng 13 triệu đồng. Mỗi ngày mỗi con sẽ ăn khoảng 5 kg cỏ hoặc rau. Bên cạnh đó Hưu sao cần bổ sung chất dinh dưỡng khác như các loại cám… Điều đặc biệt khi chăm sóc Hưu sao để hưu không bị bệnh, chính là không được sử dụng các loại thức ăn, thực phẩm ôi thiêu, không đảm bảo chất lượng.

Bình quân sau 2 năm thì Hưu đực có thể cho lấy nhung. Mỗi năm có thể khai thác 2 lần với trọng lượng rơi vào khoảng 0,5 đến 1,5 kg. Giá nhung của Hưu sao trên thị trường hiện nay giao động khoảng 30 triệu/ 1 kg. Ngoài ra, các sản phẩm của Hưu sao như tiết cắt nhung, rượu tiết cắt nhung cũng đem về cho bà Riêu từ 4-5 triệu đồng.

Nhung thường bắt đầu mọc vào mùa xuân, và có thể khai thác nhung vào tháng 2 âm lịch. Hiện nay, gia đình bà Riêu có khoảng 12 con hưu sao. Sau khi loại bỏ các chi phí chăn nuôi, mỗi năm bà Riêu thu về khoảng 250 triệu đồng. Bên cạnh đó, bà riêu còn hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi cho các hộ dân muốn nuôi hưu sao, đến nay có 3 hộ nuôi hưu và giải quyết lao động cho 15 người trong xóm.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *