Xe Grap, kinh tế chia sẻ ư? Xưa rồi, đây lại là hình thức kinh doanh chia sẻ mới, đang trên con đường bắt đầu tạo ra Tiền

Khi cuộc sống của người dân trở nên đa dạng hơn, công nghệ ngày càng phát triển, và nhiều mô hình kinh tế mới được sinh ra. Trong những năm gần đây,nóng nhất là việc chia sẻ các mô hình kinh tế. Tuy nhiên, sự phát triển ấn tượng duy nhất của ngày hôm nay về nền kinh tế chia sẻ có thể là “đốt tiền”.

Có bao giờ di chuyển trên đường và bạn nghĩ: Phải chi có thêm bạn đồng hành thì sẽ vui hơn? Nếu chi phí tiết kiệm hơn một chút thì bạn sẽ đi Grab nhiều hơn nữa? Vậy thì Grab có tin vui cho bạn đây! Grab đã chính thức ra mắt GrabShare – dịch vụ đi chung xe, giúp bạn tiết kiệm chi phí lên đến 30%.

GrabShare cho phép bạn chia sẻ chuyến xe với hành khách khác có cùng hướng đi. Bằng cách này, bạn vừa giảm được chi phí đi lại hàng tháng, vừa có những hành trình thú vị. Mỗi chuyến GrabShare chỉ có 2 điểm đến, do đó, bạn cũng không phải quá lo lắng về thời gian di chuyển phát sinh ngoài ý muốn.

Việc chia sẻ xe bằng ứng dụng Grab ở Việt Nam hiện nay cũng là hình thức kinh doanh chia sẻ đạt hiệu quả và doanh thu cao nhất.

>> 8 hình thức khuyến mãi mang lại hiệu quả cao nhất trong kinh doanh

Như mọi người đã biết, trong hai năm qua, việc chia sẻ nền kinh tế dẫn đầu bởi việc chia sẻ xe trên đường đi. Các nhà đầu tư và người dùng dần dần mất kiên nhẫn, và một nền kinh tế chia sẻ mới sẽ bắt đầu “đốt tiền”!

Điều này được hiểu rằng hiện nay, việc chia sẻ của xe trượt ga chủ yếu nhằm vào đối tượng trẻ em, cũng có thể gọi là chia sẻ đồ chơi. Tại Hoa Kỳ, ba công ty xe trượt ga lớn nhất thế giới Bird, Lime và Spin đều được tài trợ, và họ sẽ bắt đầu được triển khai tại các thành phố lớn ở Hoa Kỳ.

Chúng tôi không biết liệu ba công ty này có đang sử dụng con đường cũ của các công ty khác để đốt tiền hay không. Một nguồn tin khác nói rằng một hãng xe trượt ga cũng đã cố gắng để chia sẻ một phần của thị trường xe trượt ga ở Hoa Kỳ, nhưng việc chia sẻ giấy phép cho xe trượt ga chưa được duyệt và cần thời gian để chờ đợi.

Không thể phủ nhận rằng xe trượt ga bằng điện thuận tiện hơn so với xe đạp. Mặc dù thời lượng pin bị hạn chế, nhưng tiêu chuẩn sạc gần giống như xe đạp công cộng. Nếu so sánh với xe đạp, nó tiết kiệm hơn so với xe đạp, nhẹ hơn so với xe điện thông thường và tiết kiệm cả chi phí.

Về hoạt động đô thị và việc bảo dưỡng, chiếc xe trượt ga dùng chung có kích thước nhỏ hơn, dễ đặt hơn và chiếm một không gian tương đối nhỏ so với xe đạp thông thường.

Tuy nhiên, xe trượt ga cũng có khuyết điểm đó là kém an toàn hơn so với xe đạp. Kể từ khi chiếc xe trượt ga ra đời, tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra ở Hoa Kỳ đã khiến mọi người nghi ngờ về vấn đề an toàn của họ khi sử dụng xe.

Từ tình hình hoạt động của các hãng xe trong nước,tạm thời không suy nghĩ đến việc phát triển ra thị trường nước ngoài. Việc chia sẻ một chiếc xe trượt ga dường như không phù hợp để sử dụng trong nước. Thực tế đây cũng là góc độ mà một nhà kinh tế có thể nhìn nhận ra và chia sẻ đến mọi người.

Nó tích hợp các nguồn tài nguyên phương tiện cơ giới nhàn rỗi xã hội, tối đa hóa lợi ích của nó thông qua việc gửi nền tảng cơ bản,  cuối cùng đạt doanh thu và chia sẻ việc sử dụng xe.

Từ sự ra đời của nền kinh tế chia sẻ đến hiện tại, không khó để thấy rằng mô hình kinh tế này đã không thể thiếu trong cuộc sống của người dân.

 

 

Trả lời