5 kiểu người có khí chất làm lãnh đạo, bạn có trong số đó?

1, Một người có thể dẫn quân để chiến đấu khó khăn và giành chiến thắng

Trong giai đoạn phát triển và tăng trưởng ban đầu, các công ty thường yếu đuối như một đứa trẻ, đi bộ được vài bước lại vấp ngã một bước. Thời điểm này chính là lúc chúng ta dựa vào sức mạnh đoàn kết của một tập thể để cải thiện kỹ năng để chạy nhanh hơn, duy trì được vị trí mới có thể dẫn đầu trong vô số các cuộc thi.

Các nhà quản lý nên có tính khí và phong cách của quân đội, cũng như khả năng dẫn dắt quân đội chiến đấu và giành chiến thắng.

Vai trò của các nhóm trong doanh nghiệp không phải là “nhóm tình thương” tạo nên cho có mà phải là nhóm đóng vai trò quan trọng mỗi khi công ty có khủng hoảng đến. Nhóm đó phải trở thành một nhóm học tập, tổng hợp kinh nghiệm và bài học một cách kịp thời, phát huy điểm mạnh và tránh những điểm yếu, liên tục sửa các chiến lược và tăng cường thực thi.

Tất cả những vai trò đó để đáp ứng được yêu cầu là có được “đỉnh cao nhất” của ngành kinh doanh cốt lõi trong công ty.

2, Những người có thể nhận ra và nuôi dưỡng con người

Điều rất quan trọng đối với các công ty là phải có tinh thần hợp tác, có năng lực đấu tranh, có một đội ngũ quản lý gắn kết rất quan trọng, năng lực của mỗi thành viên trong đội cũng cực kỳ quan trọng. Người quản lý là mô hình của một công ty Khi chọn một công ty, người ta phải nhìn vào nhân vật, và thứ hai là nhìn vào tài năng chuyên nghiệp.

Xây dựng một đội ngũ quản lý tốt trong công ty, lựa chọn nhân tài, sử dụng tài năng, và tài năng yêu thương là nền tảng để quản lý một công ty tốt!

Trong hoạt động hàng ngày, công ty có nhân tài tài năng mới có thể tạo ra một hòn đá vàng và một nguồn thịnh vượng. Doanh nghiệp muốn phát triển đòi hỏi phải có nhân tài “Một công ty có thể quản lý tốt nhân tài của công ty mình đến cuối cùng sẽ là những người chiến thắng”.

Lenovo cần nhiều tài năng, nhưng chủ yếu là ba loại tài năng: những người có thể làm tốt công việc độc lập, những người có thể dẫn dắt một nhóm người làm việc tốt, người có thể đánh giá tình hình, có khả năng nhìn thấy đáy và xây dựng chiến lược.

Đối với sự phát triển của tài năng chiến lược, trước tiên chúng ta phải làm “nền móng” để làm tốt những công việc cơ bản sau đó mới chuyển biến sang “Tây hóa” để phù hợp với những tiêu chuẩn chuyên nghiệp và hội nhập quốc tế.

Phải mất cùng một lý do để đào tạo một tài năng chiến lược và nuôi dưỡng một thợ may tốt. Bạn không thể vừa mới mở cửa hàng đã đưa cho anh ta một mảnh len để làm Tây phục mà nên để cho anh ta làm từ những cái nhỏ nhất , từ những mảnh ghép đơn giản rồi sau đó làm quần short, làm quần dài, làm áo cộc rồi làm áo dài tay. Sau cùng mới nên giao cho anh ta làm cả một bộ đồ hoàn chỉnh. Bởi vì điều này cần sự cẩn thận nên không thể vội vã được.

>> 5 “vai diễn” của người lãnh đạo

3, Những người biết cách sử dụng quảng trường Spartak

Quảng trường Spartak là một đội hình chiến thuật: mỗi người lính đều mặc áo giáp, đội mũ bảo hiểm, cầm một chiếc khiên tròn lớn, và cầm một cây giáo. Khi chiến đấu, những người lính được sắp xếp thành một đội hình chặt chẽ. Hàng đầu tiên của những người lính đặt những cây thương lại với nhau, và hàng ghế sau đặt những ngọn giáo lên vai trước để tạo thành một bức tường giáo, ấn bước chính xác vào kẻ thù.

Spartak hình vuông tập trung vào hành vi phạm tội, miễn là nó tận dụng lợi thế của địa hình thuận lợi, nó có thể đạt được hiệu quả của  “một người chồng giữ chìa khóa, vạn người chồng không mở cửa”.

Để xây dựng mô hình Spartak hình vuông chúng ta phải thực hiện nó từng lớp, động viên và thúc đẩy nhân viên thực hiện chiến lược của công ty, trước hết là thúc đẩy địa phương, và sau đó là mối liên kết tổng thể.

Để tạo ra quảng trường Spartak, ngoài việc lái xe đường bộ, bạn cũng có thể giới thiệu “những người lính trên không” để tăng cường khả năng tấn công. Tuy nhiên, “quân đội trên không” cần phải tiến hành hội nhập văn hóa cần thiết.

Quân đội trên không có hai đặc điểm, một là có quan điểm quốc tế, và cái kia là có một nền tảng chuyên nghiệp tốt. Nếu không có chúng, Lenovo không thể làm những việc lớn, không thể đạt được tầm nhìn.

Tuy nhiên, nếu bạn không chú ý đến sự tích hợp của văn hóa, danh tính thực sự của các giá trị cốt lõi và danh tính thực sự của phương pháp luận sẽ phá hủy các sự kiện lớn và thậm chí còn gây thiếu hụt.

4, Người dẫn đầu nhóm học cách trưởng thành và phát triển

Công ty học tập cũng là việc là nhóm cần học tập, nhóm nghiên cứu có được kinh nghiệm và kiến thức trong quá trình hiểu và thực hành, nghiên cứu sự phát triển kinh tế và quy tắc quản lý, đạt được tự siêu việt và dẫn dắt đối thủ cạnh tranh. Một nhóm nhân tài đều là tổng hợp của những tài năng hạng nhất.

Các tài năng trong doanh nghiệp nên chú ý đến việc học tập và có khả năng tổng hợp tốt, và đội ngũ doanh nghiệp phải tuân theo học tập liên tục và đổi mới.

5, Những người có thể tạo một ngôi nhà nhỏ cho mọi người

Mục đích của sự phát triển của Lenovo là tạo ra một “doanh nghiệp gia đình không có gia đình” để bảo vệ nền tảng, đây là độ cao mà các doanh nhân không dễ dàng tiếp cận được.

Doanh nghiệp gia đình không có gia đình nghĩa là quyền sở hữu của công ty được chuyển đổi và gia đình không thể sở hữu một mình, bằng cách sử dụng số tiền thu được, không gian và giai đoạn để kích thích sự nhiệt tình của nhóm.

Tôi muốn điều hành một công ty lâu dài, và tôi vẫn có thể phát triển rất tốt sau khi tôi bước xuống, để cho doanh nghiệp gia đình không có gia đình thừa hưởng cùng một dòng máu như việc kinh doanh của gia đình.

Trả lời