Làm sao giúp khách hàng an tâm khi mua hàng online

Dù lượng khách tìm đến với mua hàng qua kênh online ngày càng tăng, nhưng không có nghĩa người mua đang hài lòng về sản phẩm mình nhận được. Nếu hiểu rõ những trở ngại trong tâm lý của khách hàng khi mua hàng online, bạn sẽ dễ dàng vượt lên đối thủ và thu hút sự quan tâm của khách hàng đến sản phẩm của mình.

Đánh bóng sản phẩm
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Theo báo cáo thương mại điện tử của Vecita năm 2014, vấn đề sản phẩm kém chất lượng khác xa so với quảng cáo chiếm tới 81% điều khiến khách hàng cảm thấy lo ngại khi mua sắm trực tuyến.

Nhiều đơn vị chú trọng vào khâu đánh bóng sản phẩm của mình hơn là việc đầu tư vào chất lượng của sản phẩm. Khách hàng thường bị các đơn vị bán hàng “đánh lừa” bằng việc đưa sản phẩm với hình ảnh lung linh được chỉnh sửa kỹ lưỡng, khiến người mua ngộ nhận về sản phẩm thực tế.

5 thứ cần đầu tư nếu muốn làm kinh doanh online chuyên nghiệp

Đã có không ít trường hợp, sản phẩm đặt mua một đằng nhưng sản phẩm thật khách hàng nhận được lại một nẻo. Điều này đang khiến nhiều khách hàng e ngại về việc mua hàng trực tuyến. Nhiều người bán hàng thiếu uy tín đang làm ảnh hưởng chung đến toàn bộ những đơn vị kinh doanh trực tuyến khác.

Khắc phục: cần cung cấp cho khách hàng thông tin, hình ảnh của sản phẩm thật. Ngoài ra, có thể để phần bình luận, đánh giá sản phẩm ở phía dưới để khách hàng đã mua đưa ra lời nhận xét. Điều đầu tiên là hãy quan tâm đến chất lượng của sản phẩm.

Dịch vụ vận chuyển

Hình thức vận chuyển hàng hóa ngày càng đa dạng nhưng không đồng nghĩa với việc chất lượng dịch vụ đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Vận chuyển chậm thời gian, hàng hỏng hóc, hàng bị biến dạng bao bì…là chuyện xảy ra như cơm bữa, điều này gián tiếp gây ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng đối với bên bán.

Nhiều khách hàng cũng tỏ ra không hài lòng khi chi phí vận chuyển cao cùng chính sách đổi trả hàng không rõ ràng. Nhiều đơn vị kinh doanh buộc khách hàng phải thanh toán trước 50% giá trị đơn hàng, tiền ship toàn quốc 30 đến 50 nghìn và nếu khách hàng xem sản phẩm nhưng không lấy sẽ phải mất thếm 30 nghìn nữa. Tiền ship và tiền xem hàng không lấy hàng sẽ phải thanh toán trước cùng với số tiền đặt cọc, nếu lấy hàng người vận chuyển sẽ tự trừ.

Dù biết rằng khi bán hàng sẽ có những rủi ro nhưng nếu áp dụng theo cách trên, rất khó để thu hút được khách hàng. Vì thế các bạn hãy cân nhắc đến chi phí vận chuyển có lợi cho cả hai.

Giá thành

Yếu tố cuối cùng nhưng ảnh hưởng lớn đến quyết định mua của khách hàng. Cùng một mặt hàng nếu bán rẻ quá khách hàng sẽ đắn đo về chất lượng nhưng nếu đắt quá sẽ rất khó để khách hàng móc hầu bao. Vì thế để đưa ra mức giá bán hợp lý nhất bạn cần phải xem xét giá bán của các đối thủ.

Điều này không những giúp thị trường tránh được tình trạng loạn giá mà còn giúp các bên bán hàng có sự cạnh tranh công bằng. Và điều bạn có thể làm tốt hơn nơi khác chính là đưa ra các thông tin nổi bật, chính xác về sản phẩm, cam kết về chất lượng.

Khách hàng thường quan tâm đến chất lượng, sự hài lòng của bản thân nhiều có tương xứng với số tiền bỏ ra hay không. Bởi thế, nếu muốn khách hàng nhớ và quay lại cửa hàng của mình, các bạn hãy luôn làm tốt 3 điều trên nhé.

Trả lời