Khởi nghiệp kinh doanh với 10 triệu đồng-cách đầu tư ít tiền

Ngày nay có nhiều bạn trẻ ước mơ khởi nghiệp để phát triển bản thân và có cuộc sống chất lượng hơn. Tuy nhiên do năng lực, vốn luyến, tầm nhìn còn hạn chế, và cũng chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh nên gặp rất nhiều bất lợi trở ngại ở giai đoạn khởi đầu. Nhưng nếu bạn biết phấn đấu, biết chấp nhận thất bại và biết lấy kinh nghiệm sau những lần vất ngã ấy chắc chắn sẽ thành công. Nhưng khởi nghiệp kinh doanh gì khi vốn luyến chỉ với 10 triệu đồng, có cách đầu tư nào ít tiền không?

Bài viết hôm nay của bytuong.com sẽ cung cấp một số mô hình khởi nghiệp kinh doanh với 10 triệu đồng, cách đầu tư ít tiền. Những bạn trẻ nào đang có số vốn ít chỉ 10 triệu đồng thì mau chóng vận dụng những kiến thức dưới đây nhé!

Khởi nghiệp kinh doanh với 10 triệu đồng, cách đầu tư ít tiền

Có rất nhiều hình thức khởi nghiệp kinh doanh với 10 triệu đồng, cách đầu tư ít tiền như buôn bán, sửa chữa xe máy, ô tô, điện cơ, điện tử, …Chủ yếu là bạn phải có đam mê thực hiện làm việc cho đến cùng mới đi đến được thành công. Cụ thể:

1, Buôn bán áo quần, giày dép online

Ngày ngày, trên mạng xã hội như Facebook chúng ta thấy rất nhiều người kinh doanh online các mặt hàng từ trái cây nông sản, thực phẩm đến thời trang áo quần giày dép. ..Trong tất cả các mặt hàng kinh doanh online này thì áo quần luôn được nhiều bạn trẻ  kinh doanh lựa chọn bởi hình thức này ít lỗ vốn lại không hư hỏng, mà thời hạn dùng lâu dài. Nếu ạn đang có số tiền 10 triệu thì cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Lập kết hoạch kinh doanh, kinh phí dự trù, lập trang fanpage và các trang zalo, intagram,…

Bước 2: Tìm nguồn hàng, thu chi dự tính đầu vào và đầu ra. Cụ thể đợt đầu bạn nhập nguồn hàng tầm 8 triệu đồng như các lô áo thun về bán đồng giá 35K; giày dép giá rẻ.

Bước 3: Khi sản phẩm nhập về bạn chụp hình, liveteam giới thiệu sản phẩm lên các trang mạng xã hội, nên nhớ hình ảnh càng đẹp, sức thuyết phục chào bán của bạn khéo léo sẽ bán được rất nhiều đơn hàng.

Bước 4: Để phát triển tăng lượng tương tác,lượt live, share bài viết bạn có thể mua các gói cước ảo củadịch vụ hỗ trợ live – share bài.

Như vậy, nếu kế hoạch kinh doanh bán quần áo, giày dép đợt đầu hiệu quả bạn có thể dùng tiền vốn + lãi ban đầu nhập hàng thêm.

2, Mở cửa hàng cà phê kèm món ăn vặt vỉa hè 

Hiện tại các dạng cà phê quán ăn đường phố phục vụ cho đối tượng tuổi trẻ càng ngày càng nhiều. Chủ yếu bạn phải biết cách tạo sự khác biệt ở mô hình kinh doanh này từ việc thiết kế quầy bán, bàn ghế, ly cốc. Vì vậy, nếu bạn có khoảng tiền 10 triệu đồng thì hãy thử hình thức kinh doanh này nhé. Quá trình thực hiện như sau:

>>  Đàn ông con trai nên kinh doanh online gì trên mạng

Bước 1: Lên kế hoạch kinh doanh bán cà phê, quầy lưu động đồ ăn vặt.

Bước 2: Chọn địa điểm bán gần khu đông người nhưng bán tại vỉa hè không phải trả phí. Thiết kế không gian quán như bàn ghê, tủ, ly tách đều phải dán logo thương hiệu trang trí đẹp mắt.

Bước 3: Trước khi khai trương bạn quảng cáo bằng cách treo bano phát tờ rơi, đăng tin trên mạng Internet.

Bước 4: Mua nguyên liệu gồm cà phê và các đồ ăn vặt như cá viên chiên, chân gà, nem chả…
Về kinh phí: Chủ yế là đầu tư cho hình thức không gian quá về trang trí tủ + bàn ghế tầm 6 triệu, đồ ăn chuẩn bị trong 3 hôm là 3 triệu, phát sinh khoảng chi phí lặc vặt tầm 1 triệu là đủ.

===  Xem thêm 17 Cách kinh doanh nhỏ lại cực lớn 

3, Sửa đồ áo quần

Nếu bạn khéo tay giỏi lĩnh vực may vá thì chỉ cần chuẩn bị bàn may, chỉ kim, … để nhận đồ sửa chửa. Việc này rất phù hợp với những mẹ bỉm sữa, nội trợ. Nên lập một tấm biển hiệu Chuyên may vá sửa đồ để người đi đường biết đến khi có nhu cầu có thể đến ngay để sửa chữa.

Hình thức sửa chữa quần áo này chỉ tốn chi phí đầu tư cho máy may, máy vắt sổ và các phụ kiện khác. Vớ mỗi lần sửa đồ bạn lấy tiền công tầm 10.000đ đến 50.000đ (tùy theo kiểu sửa đồ). Như vậy mỗi ngày bạn sửa quần áo bèo nhèo tầm 20 trang phục sẽ thu lại số tiền rất cao.

4, Cho thuê đầm dự tiệc

Cho thuê váy dự tiệc cuối năm, đám cưới, tri ân, …đang là xu hướng được rất nhiều người kinh doanh quan tâm và thực hiện. Bởi tâm lý mọi người hiện nay, đặc biệt bạn gái khi mặc đồ đi chơi 1 lần, chụp ảnh đăng facebook 1 lần là không có nhu cầu mặc lại lần hai, nhưng việc sắm sửa mô đồ thường xuyên sẽ tốn nhiều chi phí, hiểu rõ điều đó nhiều người chọn cách thuê đầm váy cưới mặt 1 lần với chi phí rất rẻ từ 60.000đ đến 100.000đ tùy theo loại trang phục, chất liệu.

Về hình thức kinh doanh cho thuê đầm dự tiệc, bạn có thể thực hiện cho thuê tại nhà và kết hợp đăng hình lên trang facebook để tiếp cận những khách hàng có nhu cầu.

Về chi phí, ban đầu bạn bỏ ra tầm 9 triệu để mua trang phục, bạn hãy săn những đầm váy dự tiệc dạ hội, giá rẻ, những bộ váy theo xu hướng hiện tại, không bao giờ lỗi thời. Ngoài ra, với 1 triệu còn lại bạn đầu tư mua móc, cây treo quần áo.

5, Bán đồ ăn sáng

Nhu cầu cung cấp thực phẩm vào buổi sáng luôn là vấn đề thiết yếu bất kỳ ai cũng cần tiếp năng lực vào buổi sáng. Với 10 triệu đồng bạn hãy lên ý tưởng kinh doanh bán đồ ăn sáng gì, bán ở đâu, bán ở đâu, giá cả như thế nào.

Có nhiều hình thức bán đồ ăn sáng rất đơn giản, nếu khu vực nhà ở của bạn là trung tâm tập trung đông người thì nên mở cửa hàng bán đồ ăn sáng tại nhà, trường hợp khu vực bạn ở hiu quạnh thì cần chọn địa điểm vỉa hè hoặc thuê mặt bằng khu vực nào đó thuận tiền buôn bán đồ ăn sáng.

Hiện tại, có rất nhiều mặt hàng kinh doanh đồ ăn sáng như bún mỳ, bánh lọc, phở, bánh canh, xôi… Hãy chọn một loại thực phẩm bạn cho là dễ làm nhất, sau đó học hỏi thêm kinh nhiệm qua mạng xã hội, những người chuyên món để chế biến món ăn ngon, lôi cuốn khách hàng.

Vốn đầu tư cho loại hình kinh doanh đồ ăn sáng rất ít, bạn chỏ cần đầu tư bảng hiệu, b àn ghê, tủ bán; còn về việc chuẩn bị nguyên liệu thì phải mua mỗi ngày để có thực phẩm sạch tươi ngon. Với số tiền 10 triệu bạn sẽ kinh đoanh đô ăn sáng mỗi ngày kiếm được tầm 1 triệu, khi tích góp số tiền cao hơn bạn hãy nghĩ đến kế hoạch mở rộng quy mô hơn để phát triển nhé.

>>  Thời đại công nghệ, kinh doanh chưa nắm bắt hình thức bán lẻ mới này, khó có thể kiếm tiền

6, Bán đồ trang sức

Với 10.000.000đ bạn có thể đầu tư các mặt hàng trang sức như nhẫn, vòng tay, hoa tai, dây chuyền, hãy tinh tế chọn lựa những sản phẩm có giá trị nhé. Để tìm được các mặt hàng hợp lý bạn đến chợ đầu mối, hoặc mua hàng sỉ trên Internet.

Về hình thức kinh doanh bạn có thể chọn 2 hình thức kết hợp như mang hàng ra chợ đêm, các nơi vui chơi giải trí đông nghiệp bày ra sạp nhỏ để bán. Nếu sản phẩm của bạn đẹp mắt đảm bảo thu hút nhiều người mua. Nên nhớ đừng bán sản phẩm giá thành quá cao sẽ ảnh hưởng đến tâm lý người mua thấy mắc không quay lại lần 2. Hãy chọn phương án bán giá rẻ thu lại lợi nhuận cao từ nhiều người mua sẽ tốt hơn.

Có rất nhiều hình thức kinh doanh với số tiền ít ỏi, chủ yếu bạn có dám làm hay không, đừng e ngại vốn ít hay làm việc nhỏ quá sợ lời không được bao nhiêu. Bởi nếu cố gắng ngay từ đầu mới thành công được mai sau. Chúc bạn khởi nghiệp kinh doanh với 10 triệu đồng thành công nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *