Làm gì với 2 triệu trong tay? Kinh doanh gì với 2 triệu?

Làm gì với 2 triệu trong tay? Kinh doanh gì với 2 triệu?

Bạn tiết kiệm được 2 triệu, đang băn khoan không biết nên sử dụng số tiền này như thế nào đây. Hãy thử tham khảo một số gợi ý mà bytuong.com đề cập trong bài viết này nhé.

Làm gì với 2 triệu trong tay?

Nếu với số tiền tiết kiệm 2 triệu, bạn nghĩ bạn sẽ dùng nó để làm gì?

Theo tâm lý của những người bình thường, không có đam mê kinh doanh làm giàu thì có thể với 2 triệu này, họ dùng để mua sắm quần áo, làm đẹp, ăn uống vui chơi gặp gỡ bạn bè, đi du lịch. Hoặc nếu không họ lại tiếp tục tiết kiệm tiếp.

Nếu là một người có máu làm giàu, thì với bất kỳ số vốn nào họ cũng có thể tìm cách để kiếm tiền từ nó. Nếu bạn quan tâm đến thị trường tài chính, hãy thử với 2 triệu đồng này. Nhiều người nghĩ rằng phải có thật nhiều tiền mới có thể tham gia đầu tư vào thị trường tài chính được. Nhưng không hẳn thế, vẫn có những kênh đầu tư chúng ta có thể tham gia với 2 triệu. Bạn có thể đầu tư vào Quỹ mở, hoặc mua cổ phiếu.

Với mỗi người, khi có 2 triệu trong tay sẽ có những quyết định sử dụng nó khác nhau. Tùy theo mục đích và mong muốn để sử dụng nó hiệu quả nhất. Còn bạn thì sao? Bạn sẽ sử dụng số tiền vốn 2 triệu vào việc gì? Hãy để lại ý tưởng của bạn ở dưới phần bình luận cho mình biết nhé!

Kinh doanh gì với 2 triệu đồng?

Nếu bạn muốn kiếm tiền thêm từ 2 triệu đồng tiền vốn đó nhưng lại không thích tham gia đầu tư cổ phiếu hay Quỹ mở. Hãy thử nghĩ về một ý tưởng kinh doanh nào đó thử xem. Trong bài viết này, bytuong.com sẽ gợi ý đến các bạn một số ý tưởng kinh doanh với số vốn nhỏ 2 triệu đồng.

Kinh doanh, buôn bán hoa

Với 2 triệu đồng, ý tưởng đầu tiên bytuong.com muốn gợi ý đến bạn đọc đó chính là kinh doanh, buôn bán hoa. Chúng ta sẽ không mở một của hàng hoa vì đơn giản số vốn chúng ta không đủ. Chúng ta chỉ kinh doanh buôn bán hoa với quy mô nhỏ thôi.

Địa điểm buôn bán: ở chợ, gần nghĩa trang hoặc gần khu đông dân cư.

Thời gian buôn bán tốt: Bạn nên lựa chọn kinh doanh vào những ngày đặc biệt như: ngày rằm, mùng 1, ngày lễ Tết.

Kinh doanh loại hoa gì? Tùy vào mỗi ngày kinh doanh mà chúng ta sẽ lựa chọn loại hoa phù hợp. Nếu là những ngày rằm, mùng 1, ngày lễ Tết chúng ta có thể nhập các loại hoa cúng như cúc, vạn thọ, hoa huệ,.. để phụ vụ nhu cầu mua hoa chưng bàn thờ của khách hàng. Ngoài ra, vào những ngày như 20/10, 20/11, 08/03, 14/02, lễ Tết chúng ta có thể nhập các loại hoa có ý nghĩa để bán trong những ngày này như hoa hồng, hoa bất tử, hoa ly, hoa oải hương,…

>>  Khi rác ngày càng nhiều hơn, làm thế nào để kiếm tiền thậm chí là kiếm 1000 tỷ

Với số vốn 2 triệu, để tiết kiệm và đủ chi phí buôn bán chúng ta sẽ nhập hoa từ các nhà vườn để nhận được sát giá nhất. Vì sẽ có rất nhiều người cùng kinh doanh buôn bán hoa vào những ngày này, nên bạn cần đến các nhà vườn khảo sát giá hoa và chất lượng hoa trước. Sau đó mới quyết định đặt cọc và giữ hoa. Chi phí nhập hoa chúng ta đầu tư khoảng 1 triệu đồng. 500.000đ để chi phí cho việc thuê chổ, mua giấy gói và vận chuyển. Còn 500.000đ để phòng ngừa rủi ro và chi trả những chi phí phát sinh khác. Không nên đầu tư hết 2 triệu đồng vào kinh doanh, vì đó không phải là cách đầu tư khôn ngoan như bạn nghĩ đâu nhé! Hãy giữ lại cho riêng mình một số vốn dự phòng phù hợp.

>> Buôn bán gì với số vốn từ 2 đến 3 triệu

Cơm hộp tự làm bán online

Kinh doanh online là hình thức kinh doanh được nhiều người ít vốn lựa chọn. Vì nó tiết kiệm được rất nhiều chi phí như thuê mặt bằng, chi phí nhân viên, điện nước hằng ngày,… Với 2 triệu đồng, chúng ta cũng có thể bắt đầu với việc kinh doanh online.

Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh online với số vốn ít đã được bytuong.com giới thiệu ở nhiều bài phân tích trước. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hãy tìm kiếm trong ô tìm kiếm của bytuong.com để biết thêm gợi ý nhé. Còn trong bài viết này, mình muốn giới thiệu đến các bạn ý tưởng kinh doanh online cơm hộp tự làm.

Nhiều khách hàng đi làm xa không có thời gian để chuẩn bị cơm mang theo, ăn cơm hộp ngoài tiệm thì không đảm bảo và ăn hoài thì cũng ngán. Vì vậy, rất nhiều người có nhu cầu muốn đặt cơm hộp tự là sẵn để mang đi làm.

Nếu bạn là một người nội trợ, có thời gian rảnh rỗi ở nhà và yêu thích nấu nướng. Hãy thử thực hiện ý tưởng này. Chúng ta sẽ kinh doanh cơm hộp online bằng cách:

+ Đối tượng khách hàng: vì cơm hộp để lâu sẽ không ngon và chúng ta cũng không thể giao hàng xa được. Vì vậy, đối tượng khách hàng là những người sống trong thành phố, quanh khu vực bạn sinh sống. Đặc biệt là công nhân viên văn phòng tại các công ty. Vì vậy, đối tượng khách hàng này sẽ làm việc ở trong thành phố. Nếu bạn ở trong thành phố thì quá tốt rồi. Còn nếu bạn ở ngoại ô, cách thành phố từ 10 km trở lại thì hãy thực hiện ý tưởng này nhé. Vì khi đó bạn mới có thể giao hàng thuận tiện và mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất. Nếu ở quá xa, bytuong.com nghĩ rằng ý tưởng này sẽ không khả thi vì chi phí bạn di chuyển để giao hàng sẽ rất nhiều.

+ Bạn sẽ tận dụng trang facebook cá nhân của mình để bắt đầu việc kinh doanh online đồ ăn tự làm. Hãy thưởng xuyên up ảnh tự chụp các món ăn của mình lên mạng, đăng bài và chia sẻ link facebook bán đồ ăn của bạn vào các hội nhóm trong thành phố như: chợ sale, bán hàng online tại thành phố, foody, các trang địa phương để dễ tiếp cận với đối tượng khách hàng tại thành phố nhất

+ Sau khi đã có lượng tương tác ổn, chúng ta sẽ bắt đầu kinh doanh online với cơm hộp tự nấu. Bạn sẽ lên thực đơn cho bữa trưa ngày hôm sau, hãy đưa ra nhiều sự lựa chọn để khách hàng có thể chọn. Trên mỗi món ăn hãy đề thêm giá để khách hàng chủ động hơn. Sau khi lên thực đơn, bạn sẽ đăng thực đơn lên facebook và vào các hội nhóm như ở trên để khách hàng biết đến thực đơn cho bữa trưa hôm sau. Khi khách hàng chọn món và gửi tin nhắn đặt món cho bạn. Hãy lưu lại và tổng hợp xem nguyên liệu ngày mai bạn cần là bao nhiêu để chuẩn bị.

+ Bạn sẽ cung cấp thêm dịch vụ giao hàng cho khách hàng tại văn phòng vào giờ cơm trưa.

+ Có hai vấn đề mà bytuong.com muốn hỏi bạn, đó là: bạn có thể bán cơm hộp bỏ vào hộp xốp và không phải mất công quay lại lấy. Nhưng nếu như vậy thì cảm giác khi khách hàng ăn món ăn tự làm của bạn cũng gần giống như cơm hộp. Thứ hai, bạn có thể đầu tư mua hộp cơm bằng nhựa để đựng phần cơm cho khách và giao cho họ. Sau giờ cơm trưa bạn sẽ quay lại để lấy hộp. Nếu làm như thế thì chất lượng và giá trị món ăn sẽ tăng cao hơn. Bù lại bạn sẽ tốn thêm chi phí quay lại đó. Bạn sẽ lựa chọn cách nào?

>>  1 mặt hàng là xu hướng trong xã hội hiện đại

Chi phí để bắt đầu ý tưởng này: thời gian đầu chúng ta vẫn chưa có được lượng khách hàng ổn định nên không cần phải đầu tư quá nhiều. Vào ngày đầu tiên, chúng ta sẽ chi 500.000đ chi phí cho việc mua nguyên liệu thực phẩm. Và khoảng 700.000đ để mua các dụng cụ hỗ trợ việc bán cơm hộp như hộp cơm, đũa, thìa, và các chi phí khác. Số tiền còn lại sẽ để dự phòng.

Có rất nhiều ý tưởng có thể giúp chúng ta kiếm thêm tiền từ số vốn 2 triệu đồng. Và chúng ta cũng có thể lựa chọn tiết kiệm không làm gì cả để giữ trọn vẹn số tiền ấy. Hy vọng với những chia sẻ của bytuong.com đã giúp ích và gợi ý cho bạn những cách làm tốt.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *