Tuyệt chiêu giúp bạn có được bài phát biểu hay trong các cuộc họp

Phát biểu trong các cuộc hội họp là công việc mà hầu hết mọi người đều phải đối mặt. Chức vụ cương việc làm việc khác nhau sẽ quyết định thời gian phát biểu trong cuộc họp khác nhau.

Thời gian phát biểu của lãnh đạo công ty chắc chắn sẽ phải kéo dài hơn một chút. Thời gian phát biểu của nhân viên thường sẽ ngắn hơn.

Làm thế nào để người nghe có thể ghi nhớ được những nội dung trọng tâm trong một bài phát biểu với thời gian tương đối dài? Làm thế nào để người khác có ấn tượng sâu sắc trong bài phát biểu với thời gian ngắn?

Đầu tiên cần phải hiểu rõ, cần phải nói những nội dung tổng thể nào trong một bài phát biểu? Lãnh đạo phát biểu thưởng chia thành 3 mục lớn:

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Một là tổng kết thành tích.

Hai là hoạch định mục tiêu.

Ba là khích lệ động viên.

Nhân viên cấp dưới phát biểu thường gồm 3 mục lớn sau:

Một là tổng kết công việc.

Hai là đưa ra kế hoạch bước tiếp theo.

Ba là thực hiện như thế nào ?

>>  Những nét cơ bản về tác giả Nguyễn Du, giới thiệu ngắn gọn Truyện Kiều và giá trị của Truyện Kiều

Những người tỉ mỉ sẽ thấy rằng tổng kết thành tích và tổng kết công việc cơ bản khá giống nhau. Điểm khác biệt là tổng kết công việc vừa cần phải có mục thành tích. Vừa cần phải có mục yếu kém (hạn chế).

Hoạch định mục tiêu và đưa ra kế hoạch bước tiếp theo cơ bản có thể quy thành cùng loại. Hoạch định mục tiêu nói về việc bạn nên làm đến trình độ nào. Đưa ra kế hoạch bước tiếp theo là nói bạn làm thể nào để đạt được trình độ đó.

Khích lệ động viên và làm như thế nào lại hoàn toàn khác nhau. Lãnh đạo định sẵn mục tiêu sau đó sẽ khích lệ động viên bạn thực hiện. Còn với tư cách là cấp dưới bạn cần phải đưa ra cách thực hiện tương ứng như thế nào.

Khi bạn đã hiểu rõ các nội dung trên. Cộng thêm thực tế công việc bản thân. Điền thêm nội dung cụ thể vào nội dung tiêu đề lớn là được.

Nếu muốn viết hay bạn nên bỏ nhiều công sức vào việc chọn từ, tạo câu. Giống như một căn nhà, dù không trang trí vẫn có thể ở được. Chỉ là không thích hợp để ở mà thôi.

>> Làm thế nào để có một bài báo cáo tổng kết cuối năm hiệu quả và đầy ý nghĩa thông qua câu từ sáo ngữ?

Câu từ hay có chọn lọc sẽ khiến ngôi nhà trở nên sang trọng, lộng lẫy hơn. Càng thích hợp để ở hơn. Dưới đây là ví dụ một bài phát biểu hội nghị của công việc dọn dẹp vệ sinh. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Về công tác dọn về sinh, tôi có 3 điều cảm nhận sau (Đi thẳng và vấn đề)

Một là “vui mừng. Dọn dẹp vệ sinh vốn là công việc nhỏ nhặt. Nhưng lại liên quan tới công việc thường ngày của toàn thể nhân viên công ty. Liên quan tới hình tượng đối ngoại của công ty.

Không hề nói quá chút nào. Trước đây điều kiện vệ sinh của chúng ta không tốt. Rất nhiều khách hàng vừa bước vào cửa lại quay ra luôn. Bởi họ cảm nhận thấy công tác quản lý chi tiết của chúng ta không tốt.

Việc nhỏ nhặt không quán xuyến được thì làm sao lo nổi việc lớn. Sau khi công ty huy động dốc sức làm tốt công tác vệ sinh. Thành tích thu được thật đáng mừng. (Nói về thành tích. Có thể bổ sung thêm công việc cụ thể của bản thân).

Hai là “mới mẻ”. Mới mẻ ở đây là chỉ mục tiêu mới mẻ. Công tác vệ sinh có được thành tích mang tính giai đoạn khiến ai nấy cũng đều mừng rỡ.

Nhưng đồng hành cùng với niềm vui mừng đó. Chúng ta nên nhận thấy một sự bắt đầu mới. Công tác khách quan đã quyết định việc chúng ta cần phải đưa ra mục tiêu công việc mới. Công tác dọn dẹp vệ sinh giống như con thuyền ngược dòng. Chỉ được tiến mà không được lùi.

Nếu như chúng ta không thể duy trì hoặc tiếp tục làm tốt công tác vệ sinh. Đây sẽ là sự tụt lùi đối với chúng ta. (Nói về mục tiêu. Có thể bổ sung thêm công việc cụ thể của bản thân).

Ba là “tâm”. Tâm ở đây là chỉ làm việc có tâm. Làm bất cứ một công việc gì cũng đều phải có tâm. Tập trung tâm trí làm việc mới có thể thành công. Nếu không làm việc bằng tâm trí, mọi việc chắc chắn sẽ không thành.

Làm việc có tâm đó là ngay cả việc nhỏ như quét dọn vệ sinh cũng phải làm sao cho có thành tích. Có giá trị cống hiến và trở thành hình mẫu tiêu chuẩn.

Làm việc không có tâm thì ngay cả việc quét dọn vệ sinh cũng sẽ không làm tốt. Làm việc có tâm tức là nhấn mạnh công tác quản lý. Làm việc có tâm nghĩa là kiên trì thực hiện. Làm việc có tâm tức là chủ động làm việc.

Chỉ cần làm việc có tâm, chúng ta sẽ làm tốt mọi công việc và gặt hái được thành quả tốt nhất. (Khích lệ động viên. Thêm nội dung công việc cụ thể của bản thân).

>>  Tại sao những người chăm chỉ làm việc lại không gặt hái được nhiều thành công, thực tế hầu hết đều liên quan đến ba điều này

Cách làm giàu từ buôn bán gì cần ít vốn nhỏ mà hiệu quả (3 năm tới)

> Ít vốn nên chọn ý tưởng xu hướng kinh doanh gì nhỏ bây giờ? 30 Cách khởi nghiệp là mô hình đầu tư hiệu quả

Cách làm giàu nhanh nhất kiếm 7 triệu mỗi ngày (kế hoạch kinh doanh hiệu quả)

> 20 Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

> làm giàu từ Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay năm 2019

17 cách kinh doanh nhỏ hiệu quả lãi lớn-nên kinh doanh gì và làm gì có tiền

40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa với những cách làm giàu ít vốn

12 Cách làm giàu đơn giản cho người trẻ buôn bán nhỏ

15 Cách kinh doanh làm giàu tại nhà hiệu quả cao-kiếm tiền tại nhà

Nên kinh doanh gì là cách làm giàu nhanh hiện nay kiếm tiền nhiều

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *