Kinh nghiệm tìm nguồn hàng Trung Quốc và Quảng Châu

Bất cứ ai bất cứ ngành nghề nào khi làm ăn buôn bán ở tất cả các thị trường trong hay ngoài nước đều gặp phải những kinh nghiệm “nhớ đời” trước khi trở thành một doanh nhân thành công. Đó không chỉ là những kinh nghiệm đơn thuần trong buôn bán mà còn là những kiến thức cần học hỏi đối với những ai có khát vọng kinh doanh làm giàu.

Thời gian gần đây, một phần do trong nước vẫn còn có những hạn chế về hàng hóa một phần do Trung Quốc có những địa điểm nguồn hàng dồi dào như Quảng Châu cho nên có rất nhiều doanh nhân muốn tìm nguồn hàng từ nơi đó để nhập hàng buôn bán tại Việt Nam.

Phần lớn doanh nhân tìm nguồn hàng Quảng Châu đều tìm đến chợ quần áo Quảng Châu số 13 nằm ở đường số 13 của quận Liwan, Quảng Châu. Đây là một nơi chuyên kinh doanh quần áo. Trước đây chỉ có các sản phẩm của phụ nữ nhưng trong hai ba năm gần đây thị trường quần áo nam đã phát triển nhanh chóng. Có khoảng hàng chục cửa hàng lớn nhỏ trong khu kinh doanh này. Trong số đó khu phố “Hàng thứ 13” của tòa nhà Trung Quốc mới là một khu tự quản lý thị trường của riêng họ.

Hàng hóa tại “Hàng thứ 13” là hàng hóa ở giữa tức là cao cấp, trung cấp và cấp thấp hơn đều có. Vì thế rất thích hợp cho các doanh nhân tìm hàng hóa.

Hàng hóa tại “Hàng thứ 13” là hàng hóa có nhóm người tiêu dùng rộng nhất, vì vậy nó ở vị trí chuẩn trong thị trường nội địa. Danh mục hàng hóa tại khu nào bao gồm quần áo nam, quần áo trẻ em, quần áo trung niên, quần áo cũ, vân vân.

“Hàng thứ 13” thực sự là thị trường hàng đầu của thời trang nữ. Phong cách quần áo của phụ nữ tại “Hàng thứ 13” đều xuất hiện nhanh chóng, mẫu mã đa dạng, có sức quyến rũ vô tận, thu hút khách hàng từ khắp mọi miền đất nước và từ khắp nơi trên thế giới.

Nếu là một người kinh doanh chắc hẳn bạn sẽ biết đến Alibaba và Taobao. Vậy các chủ cửa hàng tại Alibaba và Taobao ở những nơi khác nhau làm thế nào để thiết lập các kênh cung ứng và tiếp thị với “Hàng thứ 13”, làm thế nào các chủ cửa hàng Alibaba và Taobao thiết lập một chuỗi cung ứng ổn định với “Hàng thứ 13”, hệ thống mua hàng bán lẻ được thực hiện như thế nào? Quy tắc của “Hàng thứ 13” là gì?

Đó là tất cả các chủ đề quan tâm chung cho các chủ cửa hàng, những người quan tâm đến việc sử dụng liên kết với “Hàng thứ 13” để kinh doanh.

>> Kinh nghiệm tìm nguồn hàng cho tiệm tạp hóa mới mở 

Định vị thị trường bán buôn quần áo “Hàng thứ 13”

Chợ quần áo “Hàng thứ 13” là một trung tâm bán buôn quần áo hạng nhất. Mặt chính là các nhà bán buôn đa cấp cho khắp nơi trên cả nước. Lấy con đường “Hàng thứ 13” làm trung tâm, vòng tròn kinh doanh và các dịch vụ nằm trên khắp các dãy phố bao quanh và đều là trung tâm phân phối bán buôn quần áo dài nhất tại Quảng Châu.

Ở đây, hàng ngàn tấn hàng hóa được nhập khẩu và xuất khẩu mỗi ngày, và dòng người lên tới hàng trăm ngàn người. Bức xạ thương mại được lan truyền khắp cả nước, Nga và Đông Nam Á.

“Hàng thứ 13” tại Quảng Châu, Trung Quốc có khoảng 20.000 quầy hàng. Giá thuê quầy hàng dao động từ 30 triệu đến 100 triệu một mét vuông mỗi tháng. Rất nhiều hai hoặc ba mét vuông của các quầy hàng có thể được chia sẻ bởi hai hoặc thậm chí bốn người. Trên tầng bốn trở lên, đó là tòa nhà văn phòng rộng khoảng 10 mét vuông, hầu hết là dành cho việc hoạt động của các công ty.

Trong khu vực “Hàng thứ 13” thị trường quần áo là bán buôn quần áo tầm trung, cạnh tòa nhà Trung Quốc mới xây dựng là các quầy hàng bán quần áo cao cấp, một chợ khác buôn bán quần áo cả ngày, các chợ bán buôn xung quanh khác hầu hết là bán với cấp thấp hơn.

Sản phẩm của “Hàng thứ 13” là gì?

Ưu điểm lớn nhất của “Hàng thứ 13” là thời trang của mùa xuân, mùa hè và mùa thu. Cũng có thể có những sản phẩm của nước ngoài chẳng hạn như Hàn Quốc, các hãng có thương hiệu lớn ở châu Âu và Hoa Kỳ, những sản phẩm từ Hồng Kông, vân vân. Các sản phẩm chính bao gồm Áo len mùa đông, mùa xuân, mùa hè và mùa thu, quần áo bộ, áo sơ mi, vân vân.

Nguồn hàng của “Hàng thứ 13”

Hầu hết trong số đó là nguồn chính, một số thuộc sở hữu của công ty và một số được đặt tại nhà máy. Một nhóm gồm 13 thị trường dựa vào thị trường phụ kiện vải lớn nhất châu Á  và các thị trường xung quanh. Các đặc điểm phong cách của mười ba dòng: 70% phiên bản Hàn Quốc, 20% phiên bản châu Âu, 10% khác.

Quầy hàng của “Hàng thứ 13” là gì?

“Hàng thứ 13” có quầy hàng nhỏ, giá thuê đắt đỏ và thời gian làm việc ngắn. Tại sao các nhà sản xuất vẫn đổ xô vào? Những ông chủ trong khu phố này làm gì? Các thương nhân ở đây, một số trong số họ là người Hàn Quốc, những ông chủ Hàn Quốc này đã mang những phong cách mới nhất của Hàn Quốc đến đây và tạo sự thịnh vượng cho khu phố này.

Ông chủ về cơ bản không đến gian hàng, gian hàng thường bao gồm quản lý cửa hàng, em gái, em trai ông chủ, vân vân. Ông chủ chọn vải quanh năm, tìm vải, chịu trách nhiệm sản xuất, gia công nhà máy và tất cả mọi thứ trước khi bán đều được thực hiện bởi các ông chủ.

Chuyển phát nhanh hàng hóa tại “Hàng thứ 13”

1, Logistics là lựa chọn cho sự nhanh chóng

Tại đây có các chuyến hàng trực tiếp đến các quốc gia nằm trên đường của khu phố “Hàng thứ 13”, chỉ cần bạn có hai lô hàng gần đó sẽ có nơi nhận chuyển hàng và kết nối hai lô đó cho bạn. Chuyển phát nhanh nhanh như thế nào? Về cơ bản hàng hóa sẽ được giao vào ngay chiều hôm sau đến các gian hàng.

Các tuyến hậu cần đặc biệt này, nhanh hơn nhiều so với chuyển phát nhanh chung, đến Thượng Hải, Hàng Châu, Nam Ninh hay các thành phố phía Nam khác, hôm nay giao hàng, sáng hôm sau, hàng hóa có thể được nhận. Đường dây đặc biệt ở những nơi khác cũng rất nhanh, đến Bắc Kinh, hai ngày, nếu bạn gửi qua đường hàng không, hàng hóa có thể đến trong một ngày.

2, Quy trình khác

Ngoài những thành phố có chợ bán buôn, các thành phố hoặc thị trấn khác cũng có thể nhận được hàng nhanh chóng, nhưng thời gian vận chuyển sẽ lâu hơn so với các thành phố lớn. Về cơ bản hầu hết các quận và thành phố của đất nước đều có thể chuyển hàng hóa đến tận nơi.

3, Chi phí

Chi phí vận chuyển hàng hóa sẽ được tính theo trọng lượng và giá đã được niêm yết chung,, những hàng hóa có trọng lượng nhỏ thông thường sẽ không được chấp nhận. Tất cả chi phí vận chuyển sẽ được người nhận thanh toán.

Những điểm cần lưu ý khi tìm nguồn hàng từ Quảng Châu, Trung Quốc

1, Có hàng trăm chợ bán buôn quần áo lớn nhỏ trong nước, chợ bán buôn quần áo phụ nữ nổi tiếng hơn như Thâm Quyến, Hàng Châu, Thượng Hải, vân vân.

2, Hàng hóa bán buôn số lượng lớn của Trung Quốc là một bản sao của quá trình, tất cả có thể đều là hàng nhái của một đất nước nào đó. Chẳng hạn hàng hóa của “Hàng thứ 13” dược sao chép từ Hàn Quốc, Hồng Kông, sản xuất hàng loạt sau đó bán đến các nước khác. Các thị trường bán buôn khác không ở Quảng Châu đang trực tiếp chọn đóng gói và lấy hàng.

3, Trong tình hình phát triển của một hoặc hai năm qua, thị trường bán buôn bị chi phối bởi sản xuất ngày càng ít đi. Đây cũng là một lợi thế đặc biệt của khu phố “Hàng thứ 13”. Các quầy hàng nhỏ, các quầy hàng đắt tiền đang khiến rất nhiều người ùn ùn kinh doanh, lý do là bởi tất cả các nhà bán buôn trên toàn quốc, chủ cửa hàng bán lẻ hoặc khách hàng nhỏ không thể nhận được các lô hàng lớn.

4, Nhiều chủ gian hàng bán buôn ở khu phố cảm thấy quá rủi ro khi xem xét hàng hóa.

Trả lời