Kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh bằng lời văn sâu sắc ý nghĩa

Vua Hùng thứ mười tám hạ sinh được một cô con gái. Cô gái này từ bé đã xanh đẹp và tài sắc tuyệt trần. Và khi cô gái lớn lên, vua Hùng muốn tìm một người chồng xứng đôi vừa lứa với con mình. 

Càng lớn lên càng xinh đẹp cũng nhờ vậy mà không biết bao nhiêu chàng trai muốn đến ngỏ ý và cầu xin được lấy nàng làm vợ. Tiếng lành đồn xa, chẳng bao lâu mà tin vua Hùng kén chồng cho con gái đến tai của vị thần của núi và đất. Vị thần này có tên là Sơn Tinh, sinh sống tại núi Tản Viên. Được biết Mị Nương là một cô gái nết na, hiền thục, Sơn Tinh liền cưỡi một con hổ trắng oai phong để mong muốn được cưới nàng làm vợ. Cùng ngày hôm đó cũng có một vị thần cưỡi trên mình một con rồng nước uy nghi có tên là Thủy Tinh cũng xuất hiện và muốn được cầu hôn Mị Nương.

\Hình ảnh có liên quan

Cả hai đều xuất hiện với những hình ảnh và dáng điệu uy nghi khiến cho vua Hùng rất băn khoăn không biết nên chọn ai, không biết ai mới là người xứng đáng với con mình. Cả hai vị thần đều muốn thể hiện những tài năng đặc biệt của mình. Vừa dứt lời Thủy Tinh liền hô mưa gọi gió, sấm chớp nổi lên kinh hoàng khiến cho ai nấy đều khiếp sợ. Sơn Tinh cũng là một vị thần núi và đất, ngài đưa tay sang trái các núi đồi nổi lên trùng điệp, đưa sang phải phía bên phải chuyển bãi bồi. Khi đó ai cũng phải trầm trồ khiến vua Hùng càng khó xử, nhưng trong lòng ông đã ngầm hướng sự ưu ái đến Sơn Tinh.

>>  Tại sao rượu vang phải để nghiêng
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Kết quả hình ảnh cho Kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh bằng lời văn sâu sắc ý nghĩa

Ông lên tiếng đặt ra yêu cầu với cả hai vị thần: ngày mai, ai đến sớm, mang được đầy đủ một trăm ván cơm nếp, một trăm nệp bánh chưng, voi chín ngà. gà chín cựa, ngựa chín hồng mao sẽ được đón Mị Nương về làm vợ. Đây là những vật phẩm mà Sơn Tinh có thể dễ dàng tìm thấy nên ngay sớm mai sáng hôm sau Sơn Tinh đã chuẩn bị đủ lễ vật linh đình mang đến trước vua Hùng và có thể đón Mị Nương về cung.

Thủy Tinh thấy vậy liền tức giận vô cùng, vị thần nước sử dụng toàn bộ sức mạnh có thể của mình để dâng nước lên cao, nhấn chìm mọi nhà cửa, ruộng vườn và cứ thế cuốn trôi đi tất cả.

Sơn Tinh thấy vậy liền hóa phép cho đồng bằng núi đồi cao lên hơn, cuộc đua diễn ra như chẳng biết bao giờ dứt, vì hai vị thần đều ngang sức ngang tài. Dần dần Thủy Tinh như kiệt sức và phải rút quân về, người dân được trả lại cuộc sống yên bình và dần dần khai hoang và xây dựng cuộc sống.

CÙNG MỤC

>>  Càng tự giác càng thành công, 7 tuyệt chiêu giúp bạn tự giác hơn trong công việc và cuộc sống

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *