Dữ liệu và cơ hội: Chuyển phát nhanh hốt bạc - BYTUONG

Dữ liệu và cơ hội: Chuyển phát nhanh hốt bạc

Dữ liệu và cơ hội: Chuyển phát nhanh hốt bạc

Dữ liệu và cơ hội: Chuyển phát nhanh hốt bạc

Sự tác động của internet và công nghệ đã dần hình thành những mô hình kinh doanh mới, góp phần làm thay đổi thói quen mua sắm của khách hàng. Thương mại điện tử phát triển, mở ra một kỉ nguyên mới cho thị trường bán lẻ trực tuyến trên thế giới.

Theo số liệu của Hiệp hội Thương Mại Điện tử Việt Nam VECOM công bố, quy mô thị trường thương mại điện tử của Việt Nam đạt 9 tỷ USD trong năm 2018 và dự báo sẽ đạt mức 33 tỷ USD vào năm 2025. Giai đoạn năm 2015-2018, tốc độ tăng trưởng bình quân của thương mại điện tử là 25%.

Tìm hiểu thêm

Những số liệu này cho chung ta thấy cơ hội kiếm tiền dựa vào thương mại điện tử, đặc biệt nhất chính là dịch vụ giao hàng, chuyển phát nhanh.

Các trang thương mại điện tử cạnh tranh gay gắt để dành thị phần. Để tạo lợi thế cạnh tranh và làm hài lòng khách hàng, các trang thương mại điện tử sẽ chọn giải pháp đó là giao hàng nhanh nhất. Vì thế, họ cần tìm kiếm những đối tác bên mảng giao hàng nhanh để hợp tác.

>> Chưa bao giờ Việt Nam có sức hút kinh tế mạnh, nơi dễ kiếm tiền và là nước thích hợp để khởi nghiệp làm giàu như thế

Thị trường chuyển phát nhanh hiện thu hút nhiều công ty trong nước, các startup mới và ngay cả các nhà đầu tư nước ngoài tham gia. Nhiều công ty giao hàng nhanh ra đời, tạo ra áp lực cạnh tranh trong thị trường này cũng không hề khác gì so với thị trường thương mại điện tử.

Các công ty giao hàng nhanh đưa ra những chính sách giá, chính sách đổi trả và bồi thường hàng hóa tốt nhất để cạnh tranh và thu  hút khách hàng của mình. Mặc dù là một thị trường màu mỡ để kiếm tiền, nhưng không hề dễ dàng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via