Các trang web kiếm tiền từ đâu (cách kiếm tiền từ trang website cá nhân)

Các trang web kiếm tiền từ đâu (cách kiếm tiền từ trang website cá nhân)

Internet phổ biến, công nghệ phát triển giúp tạo ra nhiều ý tưởng kiếm tiền mới. Trong nhiều năm trở lại đây, kiếm tiền online là ý tưởng được nhiều người lựa chọn. Có nhiều cách kiếm tiền trên mạng mà chúng ta đã tham khảo ở những chủ đề trước.

Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể về  một cách kiếm tiền online bằng website thông qua bài phân tích Các trang web kiếm tiền từ đâu (cách kiếm tiền từ trang website cá nhân).
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Website là gì?

Tìm hiểu thêm

Có thể trong mỗi chúng ta đã quá quen thuộc với việc truy cập vào các trang web của các nhãn hàng, shop bán hàng onlin, các trang cộng đồng. Nhưng đa phần chúng ta chỉ hiểu cơ bản website là một trang web có chưa nội dung thông tin mà chúng ta có thể tìm kiếm được.

Nói một cách chuyên nghiệp, thì website như một bản thông tin cá nhân về một doanh nghiệp. Trên đó gồm có thông tin về doanh nghiệp, hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ. Khách hàng có thể ghé đến đây ở bất cứ đâu. Các doanh nghiệp, nhãn hàng, shop bán hàng online này sẽ bán sản phẩm dịch vụ của mình từ xa. Có nghĩa khách hàng không cần phải đến trực tiếp cửa hàng, chỉ cần có kết nối mạng và truy cập vào website là có thể mua hàng.

Mỗi website sẽ có sản phẩm cụ thể và riêng cho mình. Ví dụ như những shop bán hàng online thì săn phẩm của họ có thể là quần áo, mỹ phẩm… Những website tin tức thì bán tin tức, có những website sản phẩm của họ là những thành viên tham gia tạo thành một cộng đồng.

Các trang web kiếm tiền từ đâu? Website kiếm tiền như thế nào?

Sau khi trang web đó đã đảm bảo được yêu cầu bật kiếm tiền của google, có một lượng người truy cập thường xuyên và ổn định, thì có thể bắt đầu kiếm tiền.

a, Kiếm tiền từ việc nhận quảng cáo

Mỗi trang web sẽ có thế mạnh về nội dung của mình. Ví dụ, Bytuong là một trang chuyên chia sẻ kiến thức về kinh tế. Như vậy, trang web của Bytuong sẽ thu hút các doanh nghiệp, nhãn hàng về kinh tế như các bên bán khóa học, phần mềm kế toán,… để đặt quảng cáo

Đó là các banner, logo, pop-up được đặt ở hai bên, trên dưới của website. Mỗi vị trí chèn quảng cáo sẽ có giá khác nhau.

Dễ hình dung hơn là khi bạn vào các web xem phim, bạn sẽ thấy có rất nhiều quảng cáo, link quảng cáo được chèn trong các đoạn phim…

b, Kiếm tiền từ quảng cáo của Google – Google Adsense

Đây là hình thức quảng cáo được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên cách kiếm tiền này không dễ dàng gì.

Dù là hình thức kiếm tiền như thế nào, thì cái chính những doanh nghiệp, nhãn hàng, hay cá nhân…này đều kiếm tiền từ lượt truy cập website, hay kiếm tiền từ lượt view website.

Có nghĩa là, khi càng có nhiều người truy cập vào website, thì sẽ có nhiều người nhìn thấy quảng cáo, nhấp vào quảng cáo, xem nhiều quảng cáo được gắn trên website. Từ đó, giúp chủ nhân của website đó kiếm được tiền.

Google adsense thường xuất hiện ở đầu trang hoặc cuối trang. Có nhiều website có thể kiếm được hàng nghìn đô mỗi tháng nhờ vào cách kiếm tiền này.

Ngoài đặt những quảng cáo Google Adsense, bạn có thể nhận quảng cáo Facebook Audience Network,  Native ads…

c, Website kiếm tiền từ việc viết bài quảng cáo, PR sản phẩm

Một ví dụ mà chúng ta có thể dễ thấy ở hình thức kiếm tiền này đó chính là việc bạn nhìn thấy những bài viết PR, giới thiệu sản phẩm của một nhãn hàng nào đó trên một trang blog của một blogger.

Các blogger khi trở nên nổi tiếng, có sức ảnh hưởng đến cộng đồng sẽ được các nhãn hàng chọn mặt gửi vàng. Tuy theo chất lượng bài viết, độ nổi tiếng của blogger đó, số lượng người truy cập trang blog đó ….mà giá bài viết được định ra là bao nhiêu.

Như trên blog của blogger Chanlaca chúng ta có thể thấy những bài viết quảng cáo về máy tính, các ứng dụng… Đây là một cách kiếm tiền từ website cá nhân.

Ngoài việc nhận viết bài, những blogger này cũng có thể nhận  các hình thức quảng cáo khác nhau từ nhãn hàng, chẳng hạn như đăng video chia sẻ về trải nghiệm sản phẩm. Và trong mỗi video này, những blogger sẽ để nhắc bạn nếu muốn mua hàng hãy nhấp vào đường link mua hàng phía dưới. Khi lượt mua hàng thông qua đường link đó càng nhiều, thì blogger sẽ kiếm được thêm nhiều tiền.

>> Một ý tưởng kinh doanh sống bền vững cho dù khủng hoảng đang diễn ra

d, Cách kiếm tiền bằng việc bán dữ liệu của những thành viên ghé thăm và tham gia trang web của bạn cho những công ty có nhu cầu

Bạn có để ý rằng, khi truy cập vào một số trang web, họ yêu cầu bạn phải đăng ký thành viên, cung cấp một số thông tin cơ bản cần thiết. Đây là các những website này thu nhập dữ liệu từ bạn và những người tham gia khác.

Đối với các công ty nghiên cứu thị trường nói riêng và những công ty khác nói chung, việc có được một dữ liệu khách hàng dồi dào là vô cùng tuyệt vời. Dựa vào những dự liệu đó, các công ty có thể phân tích và biết được khách nào đó có sở thích gì, thông tin liên lạc là gì.

Do đó, đôi khi bạn sẽ nhận được những cuộc gọi, những email đề chào hàng một sản phẩm, dịch vụ nào đó mặc dù bạn nhớ rằng mình không cho ai thông tin cá nhân. Các website có thông tin của bạn có thể kiếm tiền bằng cách bán những thông tin người dùng này cho những công ty cần.

Đây là một nguồn tài nguyên vô cùng hữu ích.

Ngoài nguồn tài nguyên là dữ liệu thành viên tham gia, nhiều website còn kiếm tiền bằng việc bán tài liệu trên trang web của mình. Ví dụ như khi bạn muốn tải tài liệu về, thường sẽ hiện ra thông báo bắt trả phí. Đây cũng là một cách kiếm tiền nữa từ website.

e, Kiếm tiền bằng Textlink

Textlink hay còn được gọi là Backlink.

Giả sử bạn có một trang web riêng. Bạn có thể để các đường dẫn liên kết chỉ đến các trang web của một người khác, hay dẫn đến tài liệu, video, hình ảnh của một website khác.

Cách này giúp cho trang web kia, hay những tài liệu, video, hình ảnh kia có nhiều lượt truy cập hơn, từ đó kiếm được tiền.

f, Bán hàng trên website của bạn

Điển hình là các trang web của các nhãn hàng, các cửa hàng online. Họ tận dụng nguồn khách hàng của mình để bán các sản phẩm. Các chiến lược kinh doanh, marketing online sẽ được triển khai trên đây để dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn.

g, Kiếm tiền với website mã giảm giá

Đây là những website cung cấp mã giảm giá cho những người thường xuyên mua hàng online ở trên các trang thương mại điện tử. Bạn sẽ là affiliate cho các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Sendo, Tiki,…. Nếu khách hàng sử dụng mã giảm giá của bạn, bạn sẽ kiếm được nguồn lợi rất lớn.

Hiện nay, nhu cầu mua sắm online tại Việt Nam đang ở mức cao. Do đó, đây là một ý tưởng rất phù hợp để bạn kiếm thêm tiền.

h, Kiếm tiền từ thu phí thành viên tham gia

Nhiều trang web phân chia ra các mức hay còn gọi là lever của thành viên tham gia. Tùy theo từng lever, các thành viên khi tham gia website sẽ được hưởng những quyền lợi khác nhau. Giả sử, bạn phải đóng phí thành viên để lên lever 2. Tại đây, bạn sẽ được xem nhiều thông tin, tài liệu và bài chia sẻ thú vị hơn.

I, Nhận đóng góp, sự ủng hộ từ người dùng

Website cũng có thể kiếm tiền bằng việc người dùng ủng hộ. Cách kiếm tiền này phổ biến ở nước ngoài hơn là Việt Nam.

Các trang web kiếm tiền uy tín nhất hay cách kiếm tiền từ trang web đen cũng tương tự như những cách kiếm tiền được chia sẻ ở trên.

Nếu bạn thấy website còn có cách kiếm tiền khách thì hãy để lại bình luận chia sẻ phía dưới cho bytuong nhé!

Trả lời