Nếu bạn muốn từ bỏ làm thuê, cách kiếm tiền làm giàu này sẽ phù hợp với bạn nhất

Có người hỏi tôi rằng, bây giờ nếu khởi nghiệp liệu còn có thể kinh doanh thực thể không?

Thực ra tôi không muốn nói nhiều tới vấn đề này, bởi nói nhiều rồi sẽ lại có nhiều người muốn kinh doanh. Thế nhưng tôi biết rằng, kinh doanh thực thể, doanh thu mỗi năm hơn 1 tỷ là rất giỏi rồi. Thế nhưng nếu kinh doanh online, doanh thu chục tỷ mỗi năm chỉ có thể nói rằng bạn vẫn còn non và xanh lắm.

Rất nhiều người kinh doanh thực thể hay coi thường internet. Thế nhưng càng coi thường sẽ càng bị đào thải nhanh. Những người thường xuyên chú trọng tới internet thì kinh doanh sẽ ngày càng khởi sắc.

Điều này có nghĩa là, hiện tại chỉ có internet mới là vị cứu tinh của những con người bình thường. Chỉ cần bạn lựa chọn chắc chắn một nội dung kinh doanh online nào đó (tốt nhất là những nội dung ảo không có bất cứ chi phi gì), dù là bất cứ ai chỉ cần kinh doanh vài ba năm doanh thu hàng chục tỷ đồng không thành vấn đề.

Thực ra, thông tin kiếm tiền có ở khắp nơi trên mạng internet. Chỉ cần một nguồn tin hay là có thể thay đổi vận mệnh của ai đó một cách nhanh chóng.

Bạn lướt web mỗi ngày, bạn có đang quan tâm tới các nguồn tin giúp bạn kiếm tiền mỗi ngày không? Ví dụ như một bài viết, một đoạn video…Liệu bạn có hiểu dụng ý của những người ngày ngày post những nội dung này?

Bạn có bao giờ tìm hiểu và nghiên cứu về cách kiếm tiền của họ? Người khác có thể kiếm tiền bằng phương pháp này phương pháp nọ, liệu bạn có thể làm được không?

Dù kinh doanh gì cũng chính là Marketing, kinh doanh thực thể cũng vậy, kinh doanh online cũng thế. Ví dụ bạn muốn gia nhập vào ngành kinh doanh online, bạn hoàn toàn có thể tìm đến những người kinh doanh online thành công, sau đó chuyển hóa cách kinh doanh, cách marketing của họ thành của mình.

Ví dụ bạn muốn kinh doanh trong các lĩnh vực truyền thông, thương mại điện tử. Vậy thì bạn có thể theo dõi những thánh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực này, tìm hiểu và nghiên cứu các bài viết, video, tài liệu có liên quan tới họ một cách thấu đáo.

>>  Trên 60% khách hàng chuyển từ mua hàng của đối thủ sang cửa hàng mới nếu người kinh doanh mới khai thác tốt yếu tố này

Sau đó sáng tác nội dung của riêng mình dựa trên nội dung của họ, không chừng nội dung sáng tác của bạn có thể hạ gục đối thủ đồng ngành chỉ trong tích tắc.

Lý do là bởi bạn đứng trên đôi vai của một nhóm người có thể lực lớn mạnh. Thu hút Fans bằng các nội dung của người nổi tiếng. Kiếm tiền online bằng cách thu hút Fans, muốn thu hút được nhiều Fans thì bạn phải đưa ra các nội dung có giá trị, nên bạn đừng lo là mình sẽ không có việc gì để làm.

Nếu như mỗi ngày bạn quan tâm theo dõi 30 kênh phương tiện truyền thông của thương mại điện tử, thì một tháng sẽ là 900 kênh. Sau đó bạn sẽ sàng lọc ra những người đồng ngành xuất sắc và họ sẽ chia sẻ nội dung mỗi ngày nên bạn không cần phải u sầu vì không tìm thấy nội dung.

>> Người có những điểm này, khuyên không nên khởi nghiệp, nếu không giàu có không thấy mà tiền mất tật mang

Mỗi ngày, chỉ cần bạn bỏ ra một khoảng thời gian ngắn để đọc lại những nội dung mà họ chia sẻ, sau đó giải mã những nội dung thực dụng và có giá trị nhất, chuyển hóa những câu nói kinh điển của họ thành của bạn, vậy là bạn đã có nội dung.

Dù là bài viết, quay video hay ghi âm bạn cũng không cần phải lo lắng vì thiếu nội dung nữa.

Không chỉ là thương mại điện tử, nếu bạn kinh doanh các lĩnh vực, ngành nghề khác cũng đều sẽ giống như vậy, các bạn cần phải học cách biến hóa nội dung sao cho phù hợp.

Có rất nhiều ví dụ thành công điển hình trên mạng online, chỉ cần bạn có thể đưa ra những nội dung có giá trị, để lại từ khóa thương hiệu của mình là bạn hoàn toàn có thể thu hút được một lượng Fans lớn.

Nội dung là thứ không bao giờ có thể thiếu được trên đời này. Dù bạn chưa biết sẽ làm về nội dung trong lĩnh vực gì, chỉ cần click vào một vài blog, tạt qua hiệu sách tìm kiếm những nội dung, cuốn sách có giá trị là bạn đã có đủ nội dung để làm.

Mỗi cuốn sách đều là những kinh nghiệm tổng kết và tinh hoa kiến thức của những người tài ba, việc mà bạn cần phải làm đó là đọc, giải mã và biến nó thành nội dung kiến thức của mình.

Ngày nay có rất nhiều cuốn sách hay, bản thân nó vốn đã có Fans và độc giả nên vốn đã có sức ảnh hưởng, bạn chỉ cần mượn trợ lực là được. Làm như vậy bạn sẽ rất nhanh chóng thu hút được một lượng Fans lớn.

Nội dung không thiếu, khách hàng cũng không thiếu nên bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền online. Thực ra có rất nhiều nội dung trong nhiều lĩnh vực để bạn tìm đọc và giải mã như: tìm việc, quản lý, thương mại tài chính, tâm lý, dạy con, chăm sóc da, tình cảm…

Chỉ cần bạn có niềm tin để làm, quan trọng hơn cả đó là chi phí = 0. Bạn chỉ cần phải làm đó là nghĩ cách làm thế nào để đọc và lý giải những nội dung thông tin khô khan đó một cách tinh tế. Hãy chuẩn bị trước một khung kết cấu, chỉ cần bạn sàng lọc ra được thì mọi việc đều sẽ trở nên rất đơn giản.

Thực ra phương pháp đơn giản nhất đó là làm thành các tiết mục phát thanh, sau đó post lên các diễn đàn phát thanh thông dụng. Phát thanh thực sự kiếm được nhiều tiền, chỉ là nhiều người biết những lại không làm mà thôi.

Nếu mỗi ngày bạn ghi được khoảng 30 đoạn phát thanh, chỉ cần nội dung chất lượng, có giá trị và mọi người thích nghe và thấy bạn nói hay, nói đúng, nói có giá trị liền có thể mang lại nhiều gợi ý mới mẻ cho khách hàng.

Bạn có thể thêm những từ khóa quan trọng về thương hiệu của bạn vào trong các nội dung phát thanh, ngày nào cũng vậy, chỉ cần kiên trì, dần dần lượng Fans của bạn sẽ ngày càng nhiều. Đến lúc đó muốn bán gì, kinh doanh gì, tư vấn gì hay hợp tác với ai bạn cũng đều sẽ không thiếu cơ hội để kiếm tiền.

>>  Bài học cho những star up trẻ: nếu không đủ sức để cạnh tranh, hãy chỉ tập trung vào phát triển công ty

Nhiều người họ dùng chiến lược này để kiếm tiền thì bạn cũng có thể dùng nó để kiếm tiền. Dĩ nhiên nếu bạn là một người lười nhác, không bền gan bền chí thì tôi khuyên bạn không nên làm. Do vậy, tôi chỉ khuyên những ai chưa kiếm được tiền hãy thử kiểm điểm lại bản thân tại sao thu nhập lại thấp?

Thực ra chỉ cần khoanh vùng được từ khóa, nội dung kinh doanh, kênh lưu lượng, các loại hình thức, các khâu mắt xích là có thể dễ dàng nâng cao thu nhập, nếu chưa làm được thì thu nhập ắt sẽ còn hạn chế.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *