Mùng 1 có nên mua Vàng hay không? Kinh nghiệm mua vàng theo Phong thủy

Mùng 1 có nên mua Vàng hay không? Kinh nghiệm mua vàng theo Phong thủy

Việt Nam ta có rất nhiều phong tục truyền thống và những quan niệm dân gian được truyền từ đời này sang đời khác. Một trong số đó chính là những quan niệm may rủi vào ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng.

Ông bà ta thường cho rằng ngày mùng 1 đầu tháng sẽ quyết định việc tháng đó chúng ta có may mắn, hay xui xẻo trong mọi việc hay không. Đặc biệt với những người làm ăn kinh doanh buôn bán mở cửa hàng thì phong thủy ngày mùng 1 đặc biệt quan trọng.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Vào ngày mùng 1, chúng ta không được vay mượn, trả đồ nếu đi mua hàng, cắt tóc, làm bể gương… vì nó sẽ khiến cho cả tháng xui xẻo. Nên trang trí nhà cửa sáng sủa vào ngày này, thắp hương, hay thậm chí là mua vàng.

Vàng là một vật có giá trị, giúp chúng ta lưu trữ tài sản thay thế cho việc giữ tiền mặt. Đồng thời trong phong thủy vàng là một vật mang lại rất nhiều may mắn, tài lộc. Nên tâm lý của người Việt ta đó chính là muốn mua vàng về nhà để cầu may mắn, tài lộc.

Vậy có nên đi mua vàng ngày mùng 1 hàng tháng hay không? Hãy chỉ nên mua vào ngày thần tài (Mùng 10 Tết). Để tìm được câu trả lời, mời các bạn cùng đón đọc nội dung phân tích hôm nay Mùng 1 có nên mua Vàng hay không? Kinh nghiệm mua vàng theo Phong thủy

Trả lời câu hỏi: Mùng 1 có nên mua Vàng hay không?

Vào thời xưa, vàng được xem là một vật thể hiện sự giàu có, quyền lực của những người giàu có, địa vị trong xã hội. Cứ nhà ai có nhiều vàng thì người đó rất giàu và được mọi người sùng bái. Đó cũng là một trong những lý do mà chúng ta cứ nhìn thấy vàng là sẽ nghĩ ngay đến sự giàu có.

Người Việt Nam có thói quen đi mua vàng vào ngày Thần Tài tức ngày mùng 10 Tết để cầu may mắn, mang tài lộc về nhà. Vào những ngày này rất đông người dân tìm đến các tiệm vàng để mua mặc dù giá vàng tăng lên không đáng kể.

>> Đầu tư tiền nhàn rỗi nên mua vàng hay gửi Tiết kiệm

Theo những chuyên gia phong thủy, thực tế không có ngày Thần Tài và nếu mua vàng trong ngày này sẽ có nhiều tài lộc trong năm mới. Mà đây có thể được gọi là một phong trào mà người dân tự mình hiểu và làm theo. Nhưng chúng ta vẫn nên giữ lại những điều này để văn hóa phong tục thêm nhiều màu sắc.

Người dân chỉ mới chọn mua vàng ngày đầu năm để cầu mong cả năm may mắn, chứ ít ai nghĩ về việc mua vàng đầu tháng. Cũng không có tài liệu hay sách cổ nào ghi lại việc có nên hay không nên đi mua vàng đầu tháng. Cho nên nếu bạn muốn mua vàng thì cứ mua. Nó sẽ không ảnh hưởng xấu đến vận may tài lộc của bạn trong tháng đó.

Chính vì vậy, theo phong thủy vàng là vật mang lại may mắn về tiền tài, nên bạn có thể tìm mua vàng bất cứ thời gian nào trong năm chứ không phải chỉ chờ đến ngày Thần Tài để chen lấn, xổ đẩy và phải mua vàng với giá cao. Với câu hỏi: có nên mua vàng ngày mùng 1 không, thì câu trả lời là bạn có thể mua nếu có điều kiện.

>> Ngày mùng 1 nên làm gì để may mắn và đỏ hơn trong tháng

Nên mua vàng vào ngày nào trong tháng- Cách chọn ngày mua vàng

ĐỀ HỌC trong vấn đề này:

  • Vàng nên được mua vào những ngày quan trọng, ngày đầu của tháng, của năm, như ngày mồng 1, ngày mồng 2, mồng 3, biểu thị cho sự ngự trị giá trị lớn của vàng.
  • Vàng nên mua vào những ngày có lộc theo phong thủy- bạn cần tra ngày theo phong thủy, những ngày nào có lộc dựa trên tuổi của gia chủ.
  • Trước ngày 10 của 1 tháng thì được tính là đầu tháng, vì thế trong 1 tháng, bạn có thể chọn ngày lộc trước 10 ngày của 1 tháng để đi mua vàng.
  • Ngày 29, 30 cuối cùng của 1 tháng , cũng được xem là ngày có lộc, thích hợp để mua vàng. Bởi vì Ngày cuối cùng đó là cách nghĩ thông thường, nhưng nếu bạn lật ngược tháng, coi ngày 29, 30 là ngày đầu tháng thì đó sẽ là ngày mồng 1.

>> Có tiền nhàn rỗi, Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm sẽ có lợi hơn (cách đầu tư tiền nhàn rỗi)

Kinh nghiệm mua vàng theo phong thủy mà mọi người nên biết

Tất cả những người dân tìm mua vàng vào ngày Thần Tài hay là một ngày khác với mục đích là cầu may mắn, tài lộc thì họ sẽ không mua vàng về với mục đích để bán đi, mà sẽ cất trong két sắt  cả năm để giữ tài lộc trong nhà mình không bị mang đi.

Do vậy, lời khuyên cho những ai mua vàng tài lộc theo phong thủy thì chỉ nên mua vàng miếng, vàng chỉ, những sản phẩm vàng theo tuổi hay là linh vật. Lý do đó là giá trị sẽ không bị giảm hoặc không bị giảm quá nhiều theo thời gian, khi đổi ra tiền bạn vẫn không bị lỗ vốn. Và cầu may thì nên chọn những loại vàng này sẽ phù hợp nhất. Cho nên đây là lưu ý đầu tiên cho những ai mua vàng cầu may mắn.

Không nên chọn mua vàng là những loại trang sức được làm bằng vang như dây chuyền, nhẫn, bông tai, hay những món trang sức được chế tác cầu kì kết hợp với các chất liệu khác. Nó sẽ làm mất giá trị khi sau này bạn bán đi và không có nhiều tác dụng cầu may lắm

>> Tại sao 1 tháng có 30 ngày (Tại sao 1 năm có 12 tháng)

Một điều nữa mà chúng ta cần phải nhắc đến đó chính là về số lượng vàng mua để cầu may mắn. Nhiều người cứ cho rằng phải mua thật nhiều vàng thì may mắn mới nhiều. Có nghĩa họ quan niệm rằng số lượng vàng tỷ lệ thuận với sự may mắn về tài lộc. Nhưng thực tế không phải như vậy.

Sự may mắn không phụ thuộc vào số lượng vàng. Dù bạn mua nhiều hay ít thì sự may mắn trong năm của bạn cũng đến từng đó thôi. Cho nên, nếu muốn mua vàng vào những ngày thần tài, hay ngày mùng 1 đầu tháng thì bạn chỉ cần mua một ít để cầu may mắn. Số lượng vàng bạn nên mua chỉ nên giao động từ nữa chỉ vàng cho đến 5 chỉ vàng.

Vào ngày Thần Tài là cơ hội làm ăn của rất nhiều cơ sở kinh doanh vàng, cho nên họ sẽ tăng giá để thu được lợi nhuận nhiều nhất. Nếu bạn vì giữ quan niệm mua vàng nhiều sẽ có nhiều may mắn và đi mua thật nhiều vàng thì bạn chỉ đang giúp cho những cơ sở này nhận được may mắn thay cho bạn thôi. Bạn mua càng nhiều, họ lời càng nhiều. Cho nên đừng cố chen lấn mua nhiều vàng vào những ngày này.

Bạn chỉ cần mua một ít vào ngày Thần Tài hoặc mua thêm vào những ngày bình thường khác để không phải chen lấn, xô đẩy hay đứng ngoài nắng. Hy vọng với chia sẻ này bạn sẽ tránh được quan niệm sai lầm của mình về mua vàng phong thủy cầu may mắn.

Nhiều người vì muốn mua được vàng vào ngày Thần Tài nên chỉ cần đặt chân được vào tiệm vàng và mua họ đã cảm thấy may mắn rồi. Nên từ đó nhiều người chủ quan không kiểm ra chất lượng vàng trước khi rời đi. Chính vì nhu cầu tiêu thụ vàng cao vào những ngày này nên nhiều người tận dụng sơ hở để bán vàng giả, vàng không đạt chuẩn.

Khi đi mua vàng, bạn phải kiểm tra thật kỹ chất lượng vàng mình đang mua để tránh bị lừa. Bạn mua vàng với mục đích cầu may mắn, nhưng lại mua nhầm vàng giả thì coi như không cầu được may mắn rồi. Do đó, để giảm bớt rủi ro khi đi mua vàng, hãy lựa chọn cửa hàng uy tín, kiểm tra kỹ vàng trước khi rời khỏi tiệm, nên yêu cầu có giấy tờ mua bán để lỡ có chuyện gì bạn vẫn có thể mang đến đối chiếu.

Bạn nên mua các sản phẩm vàng hợp tuổi mệnh, linh vật ví dụ như mười hai con giáp được làm bằng vàng, tì hưu, mèo thần tài,… Đây cũng là xu hướng mua vàng phong thủy một vài năm gần đây. Nhiều người đổ xô đi mua những sản phẩm được làm từ vàng này. Với những sản phẩm này, bạn sẽ giữ được giá trị hơn so với đồ trang sức bằng vàng.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ quan tâm đến phong thủy thì có thể chọn những sản phẩm làm từ vàng như linh vật trên, còn nếu quan tâm cả đến giá trị sau này thì nên chọn mua vàng miếng. Khi mua vàng miếng phải kiểm tra xem có số seri hay không, nên yêu cầu chủ cửa hàng xuất hóa đơn bán cho bạn.

Trên đây là những chia sẻ của bytuong.com về việc bạn có nên mua vàng vào ngày thần tài hay không? Kinh nghiệm mua vàng phong thủy như thế nào là tốt nhất. Hy vọng với những chia sẻ này bạn đã có cái nhìn chính xác hơn về việc mua vàng phong thủy cầu may mắn để lựa chọn sản phẩm vàng phù hợp nhất và thời điểm mua vàng hợp lý nhất. Cảm ơn đã theo dõi bài phân tích này cùng mình.

Trả lời