Có tiền nhàn rỗi, Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm sẽ có lợi hơn (cách đầu tư tiền nhàn rỗi)

Từ trước đến nay, một số phương pháp quản lý tài chính “lười biếng”, ít rủi ro và ít sinh lời hơn nhưng không cần lo lắng đã trở nên phổ biến.

Nhiều người dân gặp rắc rối như vậy, trong thẻ ngân hàng của họ có một lượng lớn tiền mặt, tuy nhiên, vì không rõ kế hoạch chi tiêu trong tương lai nên họ không dám gửi những khoản tiền này dưới dạng tiền gửi cố định, và chỉ có thể để quỹ nằm trong tài khoản tiền gửi không kỳ hạn vô ích., và thu nhập tương đối cực kỳ thấp.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Vào một ngày cố định hàng tháng, ngân hàng sẽ tự động chuyển một phần của số dư hiện tại lớn hơn số tiền giữ lại đã đặt sang định kỳ; và khi người tiêu dùng rút tiền mặt tại máy ATM hoặc sử dụng thẻ ghi nợ tại máy POS để tiêu dùng hoặc chuyển khoản, khi số dư hiện tại không đủ, ngân hàng sẽ trả lại một phần của khoản tiền gửi có kỳ hạn sẽ được tự động chuyển vào tài khoản vãng lai.

Đó là cái cách mà nhiều người có một khoản tiền làm khi đang không biết đầu tư vào lĩnh vực gì. Mặc dù có tiền nhưng không có kiến thức đầu tư thì người ta sẽ nghĩ ngay đến hai phương pháp, một là mua vàng hai là gửi tiết kiệm. Bởi đối với họ đây là phương pháp an toàn nhất, nhưng thực tế liệu có phải như vậy?

Tích lũy vàng có nghĩa là khách hàng có thể chọn bất kỳ ngày 5, 15, 25 hàng tháng để mua vàng dựa trên giá vàng quốc tế trong ngày, có thể quy ra gam vàng hoặc theo tháng cố định trong số tiền mua vàng.

Chuyên gia hoạch định tài chính cấp cao của một ngân hàng cổ phần cho biết, hoạt động kinh doanh tích lũy vàng cung cấp một nền tảng tốt cho những người bạn quan tâm đến vàng nhưng không có đủ vốn. Ngoài ra, nhà hoạch định tài chính cũng nhắc nhở rằng nhà đầu tư không nên ngừng tích lũy vàng khi giá vàng xuống.

Chịu tác động của nhiều yếu tố khác nhau như kinh tế chính trị quốc tế, giá vàng lên xuống thất thường, khi giá vàng xuống cần kiên trì tích lũy vàng để giảm chi phí đầu tư có hiệu quả. Tích lũy vàng cũng phụ thuộc vào sự bền bỉ, tích lũy là việc sử dụng chiến lược chi phí bình quân để giảm rủi ro đầu tư.

Từ góc độ phân bổ tài sản trú ẩn an toàn, đối với các nhà đầu tư thông thường, vàng vẫn có giá trị đầu tư đáng giá. Hiện tại, cuộc khủng hoảng nợ châu Âu và các vấn đề nợ của Mỹ sẽ ảnh hưởng đến thị trường tài chính trong một thời gian dài, và chức năng phòng ngừa rủi ro của vàng vẫn còn đó. Tuy nhiên, cần lưu ý nếu nhà đầu tư đặt chân vào vàng để theo đuổi lợi tức đầu tư, thì vấn đề lợi nhuận phải được cân nhắc kỹ lưỡng. Xét cho cùng, vàng đã ở mức trung bình đến cao sau 11 năm tăng giá, gia nhập thị trường lúc này dù có lãi cũng rất hạn chế.

So với việc mua một lần, khoản đầu tư cố định của quỹ có thể làm loãng chi phí, ngay cả khi giá trị ròng của quỹ giảm, nó sẽ được hưởng lợi từ việc pha loãng chi phí. Điều này được hiểu rằng các nhà đầu tư có thể đi đến thỏa thuận ngân hàng để đầu tư một số tiền cụ thể mỗi tháng để đăng ký quỹ.

Khách hàng chỉ cần ký thỏa thuận với ngân hàng và vào một ngày cố định hàng tháng, ngân hàng sẽ tự động trích tiền thỏa thuận từ tài khoản quy định trong thỏa thuận vào tài khoản quỹ thích hợp cho những nhà đầu tư lười biếng.

Trên thực tế, so với các khoản tiền gửi có kỳ hạn thông thường, khoản đầu tư cố định của quỹ là thu nhập lãi kép, và nó sẽ nhận được thu nhập sau khi giá trị ròng của quỹ tăng lên. Tuy nhiên, thời gian đầu tư thường xuyên của quỹ dài hơn, và ít nhất phải trên 2 năm mới thấy được lợi ích, điều này phù hợp với những nhà đầu tư tích lũy vốn cho mục tiêu dài hạn.