Mùng 1 đầu tháng mà đi mua bạc có sao hay không - BYTUONG

Mùng 1 đầu tháng mà đi mua bạc có sao hay không
Mua bạc đầu tháng có sao không? Mùng 1 đầu tháng mà đi mua bạc có sao hay không? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Mùng 1 đầu tháng mà đi mua bạc có sao hay không

Bạc tuy không quý như vàng, nhưng cũng là chất liệu trang sức được ưa chuộng. Nhiều người thắc mắc, mùng một đầu tháng đi mùa bạc có sao không? Thường không có quan niệm gì về việc mua bạc đầu tháng. Bạn muốn mua lúc nào cũng được, không cần phải quá kiêng kỵ.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Tuy nhiên, nhiều người làm ăn kinh doanh không muốn mất tiền vào ngày mùng một đầu tháng. Nên họ sẽ không chi tiêu, xuất tiền vào ngày này. Vì quan niệm mùng một đầu tháng xuất tiền, cả tháng sẽ phải xuất tiền. Do vậy, họ sẽ không chọn mua bạc hay chi tiêu lớn vào ngày mùng một đầu tháng.

Nếu bạn không quá tin vào phong thủy, bói toán. Mua bạc vào ngày nào cũng được. Miễn là bạn có nhu cầu muốn mua. Bạn không cần phải quá câu nệ hay kiêng kỵ trong vấn đề này.

Những điều kiêng kỵ vào ngày mùng 1 đầu tháng, ngày rằm

Ngày mùng một, ngày rằm hàng tháng: khi vào cửa, khách nữ bước chân phải trước, khách nam bước chân trái trước. Khi bước phải chú ý, tuyệt đối không được giẫm lên bậc cửa. Hơn nữa, bước càng dài càng tốt.

Ngày mùng một, ngày rằm hàng tháng: nếu có thắp hương, thắp 3 nén hương là để cầu phúc cho bản thân. Thắp 6 nén hương là để cầu phúc cho hai thế hệ. Thắp 9 nén hương là để cầu phúc cho 3 thế hệ.

>> Mùng 1 có nên mua Vàng hay không? Kinh nghiệm mua vàng theo Phong thủy

Ngày mùng một, ngày rằm hàng tháng: thắp hương trước rồi khấu đầu sau. Khi thắp hương, tay trái cầm hương, tay phải cầm nến. Bởi người bình thưởng sử dụng tay phải để giết gà mổ cá. Nếu như bạn là người thuận tay trái thì làm ngược lại.

Ngày mùng một, ngày rằm hàng tháng: khi thắp hương phải châm cho hương cháy trước. Cháy càng to càng tốt, bởi người ta thường nói hương hỏa thịnh vượng. Khi cầm hương tay trái ở trên, tay phải cầm ở dưới. Giơ hương cao hơn đầu khi chắp tay thi lễ. Sau khi chắp tay thi lễ xong, cắm hương vào trong bát hương. Là có thể khấu đầu vái tạ. Khi khấu đầu phải biết rõ đâu là Phật Tổ, đâu là Bồ Tát và đâu là La Hán.

Những điều kiêng kỵ vào ngày mùng 1 đầu tháng, ngày rằm

Ngày mùng một đầu tháng, không nên mở cửa quá sớm. Bởi mở cửa quá sớm sẽ dễ khiến bạn và người nhà bị tà khí tấn công. Đồng thời ngày mùng một đầu tháng cũng không nên ăn mặn. Nếu không cũng sẽ dễ khiến gia súc, gia cầm nuôi trong nhà dễ sinh bệnh. Thậm chí còn ảnh hưởng tới sức khỏe của người thân trong gia đình. Ngày mùng một đầu tháng hàng tháng, nếu như có thể hãy đi đến chùa thắp hương. Để cầu mưa thuận gió hòa, bình an thuận lợi.

Sáng ngày mùng một đầu tháng không nên ăn cháo và uống thuốc. Theo truyền thống xưa kia, chỉ có người nghèo mới ăn cháo. Do vậy, sáng mùng một đầu tháng không nên ăn cháo. Mà nên ăn cơm, để cuộc sống sau này được phú quý. Ngoài ra, trừ những người bị mắc bệnh nặng phải uống thuốc. Còn lại không nên uống thuốc bổ vào ngày mùng một đầu tháng. Để tránh ốm đau, bệnh tật liên miên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via