Những cách và nhận biết thử lòng bạn bè (có thật, thân và tốt không)

Những cách và nhận biết thử lòng bạn bè (có thật, thân và tốt không)

Với mỗi chúng ta, ai cũng có cho mình rất nhiều mối quan hệ từ quá trình học tập, làm việc, vui chơi,… Nhưng không phải ai cũng là bạn thân, bạn thực sự. Nếu chỉ nói bạn, thì có lẽ ngay cả bạn và mình đều không đếm nổi. Vậy nếu hỏi, những ai là bạn thân thì sẽ dễ dàng hơn.

Trong cuộc sống, có nhiều người tiếp cận chúng ta vì hợp tính, chơi vui và cũng có những người vì một mục đích nào đó mới kết bạn làm thân. Trong bạn cũng có bạn tốt và bạn xấu.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Biểu hiện của người bạn tốt là gì? Cách nhận biết bạn tốt bạn xấu như thế nào? Tất cả sẽ được chúng ta cùng thảo luận trong chủ đề Những cách và nhận biết thử lòng bạn bè (có thật, thân và tốt không) hôm nay. Mời các bạn cùng đón đọc.

A, Bạn tốt và bạn thân – Cách nhận biết bạn thân

Những người bạn thân thật sự sẽ thường trêu chọc, dìm hàng,…bạn, khiến bạn lúc nào cũng tức điên lên được nhưng không thể giận. Và những lúc bạn buồn, họ sẽ là những người ở bên để an ủi, động viên và giúp bạn vực dậy tinh thần

– Những chia sẻ bí mật, chuyện thầm kín không nói cho ai được nhưng người bạn thân của bạn lại là người biết tất cả. Bạn cảm thấy an tâm khi chia sẻ những điều khó nói của mình cho đứa bạn thân mà không sợ bị tiết lộ.

– Người bạn thân sẽ đưa ra những lời nhận xét thật lòng về bạn. Ví dụ như hôm nay bạn mặc một chiếc váy đỏ, nếu thấy không đẹp hoặc không phù hợp với hoàn cảnh hôm đó cô ấy sẽ nói rằng: “nó không được đẹp lắm, hay bộ màu xanh kia đẹp hơn đấy”. Người bạn thân dù đôi khi nhận xét thẳng thừng khiến bạn điên máu nhưng trong lòng họ luôn muốn bạn đẹp nhất, tốt nhất.

– Biết lắng nghe là một cách nhận biết người bạn thân thật sự. Lắng nghe là một kỹ năng. Nghe đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Đơn giản với việc bạn ngồi nghe một người nói chuyện, mà đó không phải là bạn thân của bạn, thì liệu bạn có muốn nghe hay không? Người bạn thân là người luôn sẵn sàng lắng nghe tâm sự của bạn mọi lúc, mọi nơi kể cả khi họ cũng đang gặp phải một vấn đề nào đó.

– Những người bạn thân sẽ có thói quen nói chuyện thoải mái với nhau từ trong cách xưng hô, bộc bạch câu chuyện (không phải nói vòng vo, không cần rào trước đón sau).

– Những cách thử lòng bạn thân: sự trung thực. Đây là một yếu tố rất quan trọng trong tình bạn. Nếu một người hay nói dối hay che dấu những điều nhỏ nhặt với bạn thì đó không phải là một người bạn tốt

– Dù có bận rộn thì những người bạn thân cũng sẽ dành thời gian cho nhau. Có thể không phải thường xuyên ngày nào cũng gặp nhưng ít nhất họ sẽ cố gắng sắp xếp để được gặp bạn chém gió vào cuối tuần

– Tôn trọng lẫn nhau: với những người bạn thực sự, họ luôn tôn trọng và không ai hơn ai. Khi gặp một vấn đề nào đó, cả hai sẽ cùng đưa ra quan điểm của mình, đưa ra lời khuyên. Nếu người kia không nghe theo, họ cũng sẽ tôn trọng.

– Bạn bè thân chơi với nhau không vì mục đích hay động cơ nào. Cho dù bạn có giàu có, nổi tiếng hay như thế nào đi chăng nữa thì đứa bạn thân bên cạnh cũng chả quan tâm đâu. Thậm chí nó còn không thèm xem bạn là người giàu, người nổi tiếng nữa kìa.

– Cách có bạn thân: thường thì những người bạn bắt đầu với những sở thích giống nhau, cách nói chuyện hợp gu sẽ dần dần chơi thân. Chúng ta có thể bắt đầu với việc tìm sở thích giống nhau để làm quen, tìm hiểu, chia sẻ và dần thân thiết với nhau hơn. Tuy nhiên, có một số trường hợp, bạn bè thân nhưng chả có sở thích hay điểm gì giống nhau. Do đó, đây chỉ là một cách nhỏ mà bạn có thể tham khảo.

– Những người bạn tốt luôn khiến bạn yên tâm, an toàn, vui vẻ và cảm thấy bản thân mình có giá trị. Làm thế nào để biết mình thích một người, đó là khi bạn cảm thấy vui vẻ khi ở bên họ.

>> 10 Ý tưởng để nhận biết những người bạn bè tốt và kẻ xấu

Những câu nói thử lòng bạn thân

ĐỀ HỌC trong vấn đề này:

  • Nhóm bạn bè tạo ra sự thất vọng- Bạn sử dụng những câu hỏi, nói về một sự việc liên quan đến 2 người, xem họ có nói dối hay không. Nếu bạn có thêm dấu hiệu nữa là ẩn nấu khi bạn có sự cố, đó là kiểu bạn bè tạo ra sự thất vọng
  • Nhóm bạn bè chỉ quan tâm đến lợi ích của mình- Bạn có thể nói về lợi ích khi mà người bạn đó và một người khác họ cùng làm ăn với nhau, xem họ phản ứng thế nào, thì bạn sẽ biết được rằng người bạn đó cũng sẽ đối với bạn tương tự.
  • Kiểu bạn bè không quan tâm tới bạn – Họ là kiểu người thường chỉ quan tâm tới cảm xúc và giá trị của bản thân, điều họ muốn. Để thử lòng, bạn hãy nói về câu chuyện khiến đối phương bực mình, họ sẽ bộc lộ bản chất.
  • Nhóm bạn bè biểu lộ ra sự dấu hiệu đố kỵ- Bạn thử lòng bằng cách nói về những thành tích của bạn và của một người khác. Xem cậu ta phản ứng thế nào bạn sẽ biết.

>> Lời cảm ơn đồng nghiệp bạn bè thăm ốm (Cách cảm ơn người quen hỏi thăm sức khỏe)

B, Phân biệt bạn tốt và bạn xấu

– Có những người bạn cả năm chả thấy xuất hiện, đột nhiên liên lạc với bạn để nhờ giúp đỡ thì đó là những người bạn không tốt. Không tốt ở đây là vì họ tiếp cận bạn có mục đích. Tình cảm giữa hai bên không có và bạn sẽ cảm thấy gượng gạo khi nói chuyện với những người bạn này.

– Nếu một người đem những bí mật, điều thầm kín của bạn ra nói với người khác thì đó không phải là một người bạn tốt. Điều này khiến cho bạn mất cảm giác tin tưởng, an toàn ở đối phương. Có thể bạn xem họ là bạn thân, nên mới chia sẻ và tâm sự. Nhưng chưa chắc họ đã xem bạn là một người bạn thân. Do đó, khi biết đối phương đem chuyện của bạn kể cho người khác thì bạn có thể cân nhắc về mối quan hệ này.

– Một người bạn chỉ khi nào cần hoặc không có ai chơi thì mới nhớ đến bạn, rủ bạn đi chơi thì đó là một người bạn không tốt với bạn. Vì họ như đang lợi dụng tình bạn của bạn và không trân trọng tình cảm bạn dành cho họ.

>> Liên hoan lớp dịp nghỉ ngơi nên ăn gì (Thực đơn ăn uống cho lớp bạn bè, liên hoan ăn gì ngon)

– Những người bạn tệ là những người luôn nhắc lại những quá khứ đau buồn, điều tiêu cực, việc làm sai của bạn để khiến bạn tự ti hơn, buồn chán hơn. Những người bạn thực sự sẽ không bao giờ làm vậy

– Giữa bạn bè, không ai hơn ai. Do đó, khi thấy ai đó suốt ngày ra lệnh, sai bạn thì bạn có thể dẹp luôn mối quan hệ này.

– Một người bạn chỉ suốt ngày kể lể về bản thân và những mối quan hệ khác của họ mà không hề nhắc đến bạn hoặc lắng nghe bạn, thì đó là một trong những dấu hiệu của người bạn xấu.

– Tình bạn cũng có sự riêng tư. Nếu ai đó cứ cố can thiệp vào cuộc sống riêng tư cá nhân của bạn thì bạn nên chú ý. Đó có thể là họ ghen tị, khó chịu với bạn. Những người bạn thực sự sẽ tôn trọng quyền riêng tư của bạn, họ sẽ nghe khi bạn chia sẻ và đưa ra lời khuyên khi bạn hỏi đến.

– Đừng để những món quà đắt tiền của bạn bè điều khiển bạn. Nếu một người bạn tặng bạn một món quà xa xỉ, mà không nói gì, và xem đó như điều bình thường thì đó là một người bạn tốt. Còn nếu họ muốn lấy món quà đó như hối lộ, mua chuộc bạn để làm những việc mà họ muốn thì đó là những người bạn xấu. Họ chỉ đang lợi dụng bạn để đạt được mục đích của họ.

– Dựa vào cảm tính: hãy ngồi một mình và suy nghĩ xem, bạn cảm thấy như thế nào khi ở cạnh người bạn đó: là vui vẻ, an toàn hay cảm thấy hời hợt, gắng gượng? Hãy lắng nghe suy nghĩ, cảm giác và trực giác của chính mình.

– Những người bạn xấu lúc nào cũng cố gắng tranh luận, cãi thắng bạn bằng được. Họ sẽ luôn chê trách, phê phán và không đồng sy với những suy nghĩ, quan điểm của bạn. Đó là những người muốn chiến thắng bạn.

>> Cách vượt checkpoint nhờ bạn bè trợ giúp (cách xác minh danh tính nhanh dễ dàng)

– Những người bạn thân có thể có những lúc cãi nhau, giận nhau nhưng chỉ chút rồi hết. Còn những người bạn xấu thường dễ nổi nóng với bạn mọi lúc và lúc nào cũng cho rằng việc bạn hứng chịu cơn nổi nóng đó của họ là đương nhiên. Hãy vạch rõ ranh giới với những người bạn có dấu hiệu như thế này.

– Nếu ai đó cố tình gây ra những hiểu lầm giữa bạn và những người khác thì hãy cẩn thận. Họ đang muốn chia rẽ bạn với mọi người để bản thân hưởng lợi

Trả lời