Ngày mùng 1 nên làm gì để may mắn và đỏ hơn trong tháng

Ngày mùng 1 nên làm gì để may mắn và đỏ hơn trong tháng

Là một đất nước có truyền thống lâu đời và ảnh hưởng từ Hán hóa, Việt Nam ta cũng là một trong những nước có sử dụng lịch âm song song cùng với lịch dương. Lịch âm được tính theo chu kỳ quay của mặt trăng quanh trái đất và còn được gọi với một cái tên khác đó là thái âm lịch.

Ở Việt Nam, hầu như tất cả các ngày lễ lớn, ngày lễ truyền thống của dân tộc đều được tính theo lịch âm. Ngoài ra theo đạo Phật, mùng 1 âm lịch, 15 âm lịch và 30 âm lịch hàng tháng cũng là những ngày rất quan trọng. Ngày mùng 1 hay còn gọi là ngày sóc, là ngày khởi đầu của một tháng mới. Ngày 15 âm lịch là ngày vọng vong có nghĩa là nhìn xa trông rộng, là ngày mặt trăng sáng nhất trong tháng. Người Việt ta xem những ngày này như là ngày tưởng nhớ tổ tiên, cầu mong may mắn trong một tháng.

Đối với người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng, việc thờ cúng và kiêng kị những ngày này rất được chú trọng. Ngày mùng 1 đối với những người kinh doanh luôn là ngày đặc biệt của một tháng. Trong bài viết  Ngày mùng 1 nên làm gì để may mắn và đỏ hơn trong tháng, bytuong.com sẽ cùng bạn tìm hiểu về những việc nên làm vào ngày đầu tháng để cầu mong may mắn và tiền tài cho một tháng như thế nào nhé!

Việc không thể thiếu trong ngày mùng 1 đầu tháng: thắp hương, cúng bái ông bà tổ tiên, thần tài…

Ngày mùng 1 đối với người Việt cũng được xem là một ngày để con cháu nhớ về ông bà tổ tiên, thắp hương cúng bái để cảm ơn ông bà đã phù hộ trong suốt thời gian qua và cầu mong may mắn, an lành, sức khỏe và công việc cho tháng tiếp theo.

Đối với những người làm kinh doanh, đầu tháng âm lịch họ thường kiêng kị rất nhiều thứ và đây là một ngày quan trọng để cầu may mắn, buôn may bán đắt trong tháng đó. Họ sẽ chuẩn bị hoa và trái cây để dâng lên thần tài, thổ địa, cầu mong công việc kinh doanh ổn định, có thể bán được nhiều hàng. Nên chúng ta thường thấy tại các cửa hàng, công ty hoặc cơ sở kinh doanh đều có bàn thờ thần tài hoặc ông địa.

>>  Tìm đối tác thu mua Hải sản và tiêu chí chọn lựa đối tác tin cậy

Một trong những việc nên làm vào mùng 1 đầu tháng: trang trí lại nhà cửa và cửa hàng bằng hoa tươi

Mùng 1 là ngày bắt đầu một tháng tiếp theo. Chúng ta nên trang trí lại cửa hàng hoặc nhà cửa bằng việc cắm thêm hoa tươi trong nhà và cửa hàng để tạo không khí tươi mới, mang năng lượng tích cực cho tháng tiếp theo và loại trừ, xua đuổi những vận xui, điều xấu ra khỏi nhà và cửa hàng.

Chúng ta có thể lựa chọn các loại hoa có màu sắc tươi sáng và mang ý nghĩa may mắn như hoa hồng đỏ, hoa oải hương, hoa lay ơn,…. Không nên mua những hao có màu trắng vì sắc trắng thường đi với tang thương. Nên nếu để hoa màu trắng trong nhà, cửa hàng vào ngày đầu tháng sẽ mang đến không khí lạnh, buồn và điều không may mắn.

Nên mặc quần áo tươi sáng trong ngày đầu tháng

Để khởi đầu cho một tháng thật là may mắn và tiền tài như nước, chúng ta nên lựa chọn những bộ trang phục tươi sáng, màu sắc trẻ trung thân thiện. Những màu sắc chúng ta nên mặc vào ngày đầu tháng như đỏ, vàng, xanh, trang phục có họa tiết bắt mắt nhưng tinh tế,… Hạn chế mặc những trang phục có màu đen và màu trắng. Vì màu đen sẽ mang lại cảm giác u sầu, đen tối trong tháng tiếp theo. Màu trắng và màu đen đều gợi cảm giác tang thương và đau buồn. Do vậy, hãy hạn chế mặc những trang phục toàn màu đen và trắng trong ngày đầu tháng.

Để may mắn và đỏ hơn trong tháng nên làm gì trong ngày mùng 1: Mang bùa hộ mệnh theo bên người

Theo phong thủy, khi mang theo bùa hộ mệnh sẽ giúp mang lại may mắn và hạn chế được những điều xui xẻo đeo bám mình. Đó có thể là dây chuyền, vòng tay, lắc chân, tượng Phật hay bất kỳ thứ gì có thể xua đuổi được vận khí xấu.

Một số bảo bối phong thủy được nhiều người sử dụng như:

+ Cây ngải cứu: ngải cứu được biết đến là một loại dược liệu dùng để chữa bệnh. Nhưng nhiều người không biết rằng nó cũng có tác dụng xua đuổi tà khí. Chúng ta có thể phơi khô lá ngải cứu, vò nát rồi cho vào một túi thơm nhỏ đeo theo bên người khi đi ra ngoài.

+ Cỏ ba lá: chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng nghe cỏ ba lá sẽ mang lại may mắn cho những ai sở hữu nó. Mỗi lá trên cành sẽ đại diện cho một khía cạnh trong cuộc sống như tiền bạc, danh vọng, tình yêu và sức khỏe. Mang theo có ba lá bên người vào đầu tháng như thay lời chúng ta muốn cầu mong trong tháng này tiền bạc sẽ vào như nước, sức khỏe tốt, tình yêu và danh vọng đều may mắn. Hiếm hơn cỏ ba lá đó chính là cỏ bốn lá. Rất khó để tìm thấy cỏ bốn lá giữa một vườn cỏ ba lá. Vì vậy, nếu ai có thể tìm được cỏ bốn lá thì đích thực người đó sẽ rất may mắn trong tháng tới.

+ Đeo chìa khóa trên mình cũng là một loại bùa hộ mệnh: theo những người xưa, mang chiều khóa bên mình sẽ giúp mang lại may mắn. Chìa khóa theo nghĩa đen có nghĩa là dùng để mở cửa, mở khóa. Và theo nghĩa bóng nó được hiểu là sẽ giúp chúng ta mở ra những cánh cửa may mắn, sức khỏe, tình yêu, công việc, và tiền tài trong tháng này. Vì vậy, hãy mang theo một chùm chìa khóa bên mình vào ngày mùng 1 để mở ra được nhiều cánh cửa may mắn trong cuộc sống nhé!

>>  Muốn làm giàu phải làm gì? làm giàu từ những điều nhỏ nhất

>> Mang gì trong người để gặp may mắn-nhờ đó phát tài

Hãy đừng quên gửi những lời chúc đến nhau trong ngày đầu tháng để cùng chúc nhau may mắn và đỏ hơn.

Đầu năm mới, chúng ta luôn mong muốn sẽ nhận được những lời chúc may mắn về tình yêu, sức khỏe, công danh sự nghiệp. Ngày mùng 1 đầu tháng cũng tương tự vậy. Đây là ngày khởi đầu cho một tháng tiếp theo nên ai cũng sẽ chờ đợi những điều quan trọng ở phía trước. Việc dành cho nhau những lời chúc trong ngày đầu tháng này không chỉ giúp cho người nhận lời chúc cảm thấy vui vẻ, may mắn, tràn đầy sức sống, ấm lòng và hy vọng mà còn giúp người gửi lời chúc cảm thấy hạnh phúc và cảm giác như mình cũng sẽ may mắn như người được nhận lời chúc.

Lời chúc không tốn của chúng ta thứ gì, hãy chút thời gian để gửi đến mọi người lời chúc đầu tháng, cũng như chính là chúc cho chúng ta may mắn, buôn bán tốt.

Theo phong thủy: mang những vật may mắn theo mệnh của mình

Trong phong thủy, việc mang theo những đồ vật có liên quan đến mệnh của mình vào ngày đầu tháng cũng như các ngày khác trong năm rất quan trọng. Mỗi mệnh sẽ có những đồ vật hợp mệnh khác nhau.

+ Người mệnh mộc nên mang theo muối: đối với những người mệnh mộc có thể bỏ một ít muối được gói vào giấy sau đó bỏ vào ví để cầu mong tiền tài sẽ luôn đến trong tháng tới.

+ Người mệnh kim mang theo đất: thổ sinh kim, vì vậy cho đất vào túi mang theo bên người sẽ giúp phát tài phát lộc.

+ Người mệnh thủy mang theo bạc: người mệnh thủy đầu tháng nên mang theo những trang sức hoặc đồ vật làm từ bạc bên người để cầu mong may mắn, xua đuổi vận xấu.

+ Người mệnh hỏa mang theo gỗ: hỏa là lửa, có thêm gỗ thì sẽ duy trì được sự cháy và bền vững hơn. Người mệnh hỏa mang theo gỗ bên người vào ngày đầu tháng sẽ càng thêm vững chải, và làm ăn tấn tới, mọi thứ thuận buồm xuôi gió.

+ Người mệnh thổ mang theo bật lửa hoặc que diêm: sẽ giúp tăng may mắn về đường tình duyên cho người mang theo.

Có kiêng có lành, vì vậy để một tháng của mình trở nên may mắn, mọi thứ thuận lợi hãy thử tham khảo một số gợi ý phía trên trong bài viết này nhé! Hy vọng những chia sẻ này thật sự có ích với bạn. Chúc bạn sẽ có một tháng may mắn và thuận buồm xuôi gió nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *