Kiếm vợ quan trọng hơn kiếm tiền, chuyện không của riêng Lệ Rơi mà còn của rất nhiều người trẻ khác

Nổi lên như một hiện tượng âm nhạc, dù đã một thời gian dài không có hoạt động nổi bật hay tham gia showbiz nhưng Lệ Rơi (tên thật là Nguyễn Đức Hậu, sinh năm 1987, quê Hải Dương) vẫn luôn nhận được sự quan tâm của công chúng. Được biết, “Chàng trai vườn ổi” đã có một công việc ổn định ở Hải Phòng với mức thu nhập khá.

Chàng trai Hải Dương cho hay, anh đang làm việc cho một công ty điện máy.Với nhiệm vụ chính là tư vấn hướng nghiệp cho các học sinh cấp 3 sắp ra trường dưới sự hỗ trợ phối hợp của các trường phổ thông ở các tỉnh thành. Công việc này mang đến cho anh thu nhập 12 – 15 triệu/tháng.

Chia sẻ về công việc của mình, Lệ Rơi bày tỏ sự hứng thú: “Tôi vui vì có thể trao cơ hội việc làm cho nhiều người hoặc ít nhất có thể định hướng cho các bạn trẻ tìm được công việc phù hợp với bản thân sau khi ra trường.”

Tính chất công việc phải di chuyển, đi lại nhiều giữa các trường học, địa phương nhưng Lệ Rơi chưa bao giờ cảm thấy khó khăn vì nó mang lại nhiều trải nghiệm thú vị. Có một kỷ niệm vui được anh chia sẻ, khi đến trường xin được vào tư vấn hướng nghiệp, anh từng bị nghi là kẻ lừa đảo, buộc phải đưa ra các loại giấy tờ chứng minh.

Sự nổi tiếng trong quá khứ cũng không làm ảnh hưởng đến công việc của anh. Dù được nhiều người nhận ra, nhưng chưa có ai có thái độ đùa cợt anh, mà ngược lại, họ lắng nghe một cách rất nghiêm túc.

“Vốn dĩ tôi không hề lên mạng lợi dụng hay làm trò câu like này kia để mà bị ghét bỏ. Nhiều trang tin cứ lấy tôi ra so sánh với mấy hiện tượng mạng nhưng không phải vậy. Khi tôi đến làm việc, mọi người đều vui vẻ chào đón. Đó cũng là động lực lớn cho tôi”, Lệ Rơi chia sẻ.

Đáng chú ý, tiền không phải là mục đích của anh khi đi làm mà kiếm vợ. “Bố mẹ tôi bảo “Vào công ty mà kiếm vợ đi. Con gái ngày càng hiếm, anh để quá tuổi là ế”. Tôi nghe lời, nộp hồ sơ vào công ty cũng chỉ để kiếm vợ chứ không quan trọng lương lậu cao hay thấp”. Nhưng nói chung vẫn khó lắm, đúng là con gái ngày càng có giá…”, Lệ Rơi than thở.

Anh hy vọng sớm tìm được “một nửa” của đời mình

Không biết chàng trai Hải Dương sẽ gắn bó với công việc này trong thời gian bao lâu. Nhưng hy vọng anh sẽ cố gắng hết mình làm tốt nó bởi sau bao năm bôn ba, đây là công việc chính thức đầu tiên anh có được. Đặc biệt, nhanh chóng thực hiện được mục tiêu “lấy vợ” mà bố mẹ đã đặt ra.

 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *