Trà sữa dù đã bán từ lâu, nhưng hiện đang là ngôi sao trên thị trường mang lại siêu lợi nhuận cho các nhà đầu tư

Trà sữa hiện đang là một trong những loại đồ uống được nhiều bạn trẻ yêu thích, nó đã tạo nên một cơn sốt trong giới trẻ với sự ra đời của hàng loạt các dòng trà sữa khác nhau. Sự đa dạng ở chúng loại, mùi vị, hình thức bắt mắt,….đã giúp các sản phẩm trà sữa có có cái giá khá đắt đỏ vẫn thu hút được nhiều người rút hầu bao ra mua. Chính điều này đã biến thị trường trà sữa trở thành nơi dễ kiếm tiền cho nhiều người.

Kể từ khi du nhập vào Việt Nam, thị trường trà sữa chưa bao giờ hết hot, thậm chí cứ sau một khoảng thời gian chúng ta lại thấy giới trẻ “phát cuồng” vì một loại trà sữa mới nào đó. Các thương hiệu được biết đến nhiều nhất là: Dingtea, Koi, Royal Tea, Gong Cha, Toco Toco…Đối tượng khách hàng chính của thị trường tiềm năng này là học sinh, sinh viên, dân công sở, văn phòng….có thể nói trong độ tuổi khoảng từ 15 đến 22 tuổi, ai ai cũng có tình yêu với trà sữa và hầu hết tập trung vào đối tượng là nữ giới (53%). Thời gian gần đây, sự phát triển của các dịch vụ shipper, khi chỉ cần một cuộc điện thoại là được ship tận nơi đã giúp nhiều cửa hàng trà sữa dù tăng thu nhập.

Theo nhiều số liệu được cung cấp, Việt Nam hiện là thị trường có mức tăng trưởng khá lớn với 20%/năm và đạt doanh thu 300 triệu USD từ năm 2017. Hiện nay, tính trên cả nước có đến hơn 100 thương hiệu trà sữa khác nhau, với 1.500 cửa hàng được phân bố khắp các tỉnh thành. Con số này có xu hướng tăng lên vì nhu cầu của người tiêu dùng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, cũng như sự gia nhập của nhiều thương hiệu mới.

Đây cũng là điều dễ hiểu, bởi giá một ly trà sữa khá đắt đỏ (30.000 – 80.000/ 1 ly), trừ đi các khoản chi phí thì chủ quán có thể thu về một khoản lời không nhỏ. Trà sữa có thể được xem như mô hình kinh doanh siêu lợi nhuận. Vì thế khi nhiều cửa hàng, thương hiệu cafe cũng đã bắt đầu thêm trà sữa vào menu của mình như Coffee House, Highlands,…thậm chí KFC cũng đã cho ra mắt sản phẩm trà sữa riêng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng cần nhìn nhận rõ một vấn đề, sau khoảng thời gian đầu với mức tăng trưởng khủng 200%, hiện nay thị trường trà sữa đã dần bão hòa, các thương hiệu, cửa hàng hầu hết đã tìm được đối tượng khách hàng trung thành của mình.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Tuy nhiên, cũng phải khẳng định rằng, trà sữa đang là thức uống phổ biến thứ hai ở nước ta hiện nay chỉ sau cafe. Nhiều người lo ngại rằng, vị trí đứng đầu của cafe đang có nguy cơ bị thay thế nhưng các chuyên gia đã nhận định: thị phần chủ yếu của trà sữa là nữ giới và giới trẻ, trong khi đó cafe vẫn là thức uống quen thuộc với đại đa số mọi người, mọi tầng lớp trong xã hội, và chi phí cho một ly cafe thì rẻ hơn trà sữa rất nhiều.

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *